Categories Combo

Combo cho uptime website cao nhất có thể với chi phí vừa phải

Uptime của website cực kỳ quan trọng, thà trang web của bạn có thời gian tải khoảng 3 giây nhưng có uptime 99,97% còn hơn là trang web có thời gian tải chỉ hơn 1 giây nhưng uptime chỉ 97%. Mức độ chênh lệch do gián đoạn lên tới 100 lần!

Tại sao so sánh trên lại có kết luận như vậy?

Lý do, trang tải trong khoảng 3s vẫn chấp nhận được, nhưng gián đoạn có nghĩa là trang không thể truy cập được nữa. Trang bị downtime có thể không là vấn đề với các website phi thương mại, nhưng nếu kinh doanh trực tuyến, vài phút gián đoạn có thể sẽ phải trả giá bằng các đơn hàng giá trị cao, chưa kể đến cảm xúc bực dọc của khách hàng.

Ngày hôm nay nhân máy chủ gốc của tôi bị gián đoạn hơn 15 phút, tôi muốn chia sẻ với các bạn cách giải quyết vấn đề này:

Các kết hợp cụ thể trong thời điểm hiện tại:

  • Vultr / DigitalOcean + BunnyCDN / StackPath / BizFly + QUIC cloud / Cloudflare APO;

Dấu / ở trên có nghĩa là hoặc.

CDN là giải pháp cột trụ trong các combo trên, vì uptime & khả năng chịu tải của CDN nhìn chung cao hơn của hosting rất nhiều, kể cả khi bạn so sánh với hosting cấu hình khủng.

Một cách khác để có website có uptime gần 100% là sử dụng các dịch vụ hosting có chất lượng vượt trội như của Google Cloud hoặc Amazon, tuy nhiên giá thành của nó có thể là vấn đề với những chủ web chưa có điều kiện đầu tư hoặc có nhưng muốn tối ưu chi phí.

Xin chào & hẹn gặp lại các bạn trong bài viết khác.

Comments are closed.

Back to Top