Hơn 65 tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome dành cho người làm SEO (bình chọn bởi cộng đồng SEO)

Bạn muốn tìm kiếm một danh sách miễn phí các tiện ích mở rộng của Chrome có khả năng giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn? Đừng nhìn đâu xa, bạn đang ở đúng nơi rồi!

Tôi đã hỏi cộng đồng SEO trên Reddit liệt kê các tiện ích mở rộng ưa thích của họ:

tiện ích mở rộng miễn phí chrome

Tôi đã nhận được hơn 60 gợi ý. Và một số người thậm chí còn bỏ thời gian để gợi ý rất nhiều tiện ích mở rộng (cảm ơn bạn!)

muốn xem tiếp phần còn lại? hãy đọc tiếp bài viết :)

Trong bài viết này, tôi tổng hợp các gợi ý và chia chúng ra thành 3 nhóm (như cách tôi làm với danh sách các công cụ SEO miễn phí tốt nhất):

  • 23 tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Chrome được biết đến nhiều;
  • 30 tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Chrome ít được biết đến;
  • 14 tiện ích mở rộng của Chrome là dạng freemium (miễn phí một số tính năng, nhưng muốn dùng nhiều hơn cần phải trả tiền).

Tôi cũng bổ sung một vài tiện ích mở rộng ưa thích của mình vào trong danh sách, cũng như việc Google Chrome là trình duyệt mà tôi chọn.

Nào cùng bắt đầu thôi!

LƯU Ý. Chúng tôi hướng đến việc giữ danh sách này tươi mới và cập nhật. Vì thế nếu bạn cảm thấy chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ tiện ích mở rộng miễn phí hữu dụng nào dành cho Chrome, bạn có thể gợi ý chúng ở đây.

23 tiện ích mở rộng được nhiều người biết đến cho người làm SEO

Phần lớn các tiện ích mở rộng này rất nổi tiếng trong cộng đồng SEO.

tiện ích mở rộng của Ahrefs

Trong thực tế, tôi đã cài đặt xấp xỉ 75 – 80% chúng cho bản thân mình.

Và tôi có thể nói rằng mình sử dụng 40 – 50% trong số chúng một cách thường xuyên.

Những tiện ích mở rộng này không hẳn là tập trung 100% vào SEO. Nhưng tất cả chúng hữu ích cho SEO theo cách này hay cách khác.

Đây là danh sách (không theo thứ tự cụ thể):

LinkMiner – công cụ kiểm tra liên kết gãy tích hợp với Ahrefs, Moz, và Majestic (để hiển thị thông số cho các liên kết trỏ đến trang 404). Tất cả các liên kết gãy có màu đỏ, trong khi liên kết sống có màu xanh. Và bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra định dạng CSV trong một click.

Các tiện ích mở rộng khác tương tự: Check My Links, Broken Link Checker

kiểm tra link gãy

SEOquake – Tiện ích mở rộng này có hàng ngàn người sử dụng. Phân tích và trích xuất các kết quả tìm kiếm Google, ví dụ các liên kết nội bộ và trỏ ra bên ngoài, khám phá các vấn đề onpage, kiểm tra các thông số, và nhiều tính năng khác nữa.

Tiện ích mở rộng có tính năng tương tự: SerpWorx (Freemium)

Keywords Everywhere – Thêm khối lượng tìm kiếm và dữ liệu CPC cho các website bạn đã sử dụng bao gồm Google, Amazon, YouTube và nhiều trang khác. Nó thậm chí còn cho biết dữ liệu khối lượng tìm kiếm trong Google Search Console.

Keywords Everywhere

Link Redirect Trace – Khám phá tất cả URL trong chuỗi chuyển hướng bao gồm cả 301 và 302, vân vân. Rất hữu ích trong việc tìm (và có được) các “link juice” bên cạnh những lợi ích khác.

Tiện ích mở rộng tương tự: Redirect Path

NoFollow – Làm nổi bật tất cả các liên kết “nofollow” trên trang với đường gạch chấm đỏ. Nó cũng phát hiện các thẻ meta “noindex” và “nofollow”.

Ahrefs Toolbar – Kiểm tra thứ hạng Ahrefs, Domain Rating (DR), URL Rating (UR), và những thứ khác liên quan đến backlink và các thông tin về tên miền trỏ đến cho bất kỳ trang web nào.

Khuyến khích bạn đọc bài viết này: Các chỉ số SEO của Ahrefs: Nó có ý nghĩa gì và tại sao nó rất giá trị

Mozbar – Kiểm tra các chỉ số Moz (ví dụ Domain Authority, Page Authority, vân vân) cho bất kỳ trang web nào. Cũng vậy, thực hiện tìm kiếm tùy chỉnh, kiểm tra các vấn đề onpage, trích xuất kết quả của SERPs của Google và nhiều thông tin khác.

Scraper – Lấy dữ liệu từ bất cứ trang web nào sử dụng XPath hoặc jQuery. Tích hợp với Google Sheets chỉ với một click xuất bản ra spreadsheet. Hoặc bạn có thể copy vào clipboard và paste vào Excel.

Tiện ích mở rộng tương tự: Data Scraper – Easy Web Scraping, XPather

lấy dữ liệu

LinkClump – Mở nhiều liên kết cùng một lúc (trong tab mới hoặc cửa sổ mới). Hoặc copy các liên kết vào clipboard. Tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt khi đi thăm dò liên kết.

Tag Assistant (bởi Google) – Kiểm tra sự chính xác trong việc cài đặt các tag Google (ví dụ như Google Analytics, Tag Manager, vân vân) trên bất kỳ website nào. Ngoài ra nó ghi lại các truy cập điển hình vào website của bạn để chẩn đoán và sửa chữa lỗi triển khai.

Web Developer – Thêm công cụ phát triển web vào Chrome. Sử dụng nó để kiểm tra cách trang web của bạn trông như thế nào trên các màn hình khác nhau, tìm các ảnh mất văn bản alt, và nhiều cái khác nữa.

AdBlock – Chặn quảng cáo trên YouTube, Facebook, Google và rất nhiều nơi khác nữa. Rất hữu ích để xem kết quả tìm kiếm tự nhiên (không có quảng cáo AdWords).

Tiện ích tương tự: uBlock Origin

WhatRuns – Phát hiện ra ngay lập tức các công cụ đang được sử dụng trên bất kỳ website nào. Nó khám phá CMS, plugin, themes, mạng quảng cáo, font, frameworks, công cụ phân tích, và rất nhiều thứ khác.

Tiện ích tương tự: Wappalyzer

tiện ích mở rộng WhatRuns

Page Load Time – Đo và hiển thị tốc độ tải trang trong thanh công cụ. Nó cũng phân tích chỉ số này bằng cách cho bạn cái nhìn sâu hơn vào bên trong. Đơn giản, nhưng rất hữu ích.

Công cụ khác tương tự: Performance-Analyser

30 tiện ích mở rộng miễn phí và ít được biết đến của Chrome dành cho người làm SEO

Hầu hết những tiện ích mở rộng này có số lượng người sử dụng rất thấp (theo các thông số từ Chrome Web Store).

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng kém hữu ích hơn các công cụ được đề cập bên trên.

Nó chỉ có ý nghĩa rằng có ít người biết về các công cụ này mà thôi.

Lấy ví dụ, một tiện ích mở rộng ít được biết đến là FindLinks

Đây là công cụ đơn giản làm nổi bật tất cả các hyperlink trên trang làm chúng rất dễ nhận ra.

FindLinks

Công cụ rất hữu ích để khám phá các liên kết giả mạo/không mong muốn trên trang của bạn.

Dưới đây là các công cụ mở rộng của Chrome mặc dù ít được biết đến nhưng lại rất tốt:

FATRANK – Cho bạn biết thứ hạng của trang web bạn đang ghé thăm trên Google cho bất kỳ từ khóa nào. Lưu ý là nó chỉ kiểm tra trong top 100 kết quả. Nó sẽ trả về kết quả “không trong top 100” cho các các trang web không được xếp hạng trong top 100. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, chúng tôi có 2 bài viết này dành cho bạn, đâyđây nữa.

SEOStack Keyword Tool – Tìm kiếm hàng ngàn từ khóa dài, ít cạnh tranh trong vài giây. Nó làm việc đó bằng cách lấy thông tin râu ria từ Google, Youtube, Bing, Yahoo, Amazon, và eBay. Tất cả dữ liệu có thể được xuất ra dạng CSV.

Open SEO Stats – Hiển thị rất nhiều chỉ số SEO cho trang đang truy cập, bao gồm địa lý, thông tin whois, Alexa, số trang được lập chỉ mục, và nhiều cái khác.

Window Resizer – Thay đổi kích cỡ màn hình trình duyệt để xem xem website trông như thế nào trên các màn hình có kích cỡ khác nhau. Nó chỉ cần một cú nhấp chuột để mô phỏng các màn hình có kích cỡ/độ phân giải phổ biến (ví dụ như iPhone, iPad, laptop, máy bàn, vân vân).

thay đổi độ phân giải của màn hình

Ghostery – Cho bạn biết cách các trang web theo dõi bạn (ví dụ như Facebook Tùy chỉnh Đối tượng, Google Analytics, vân vân) và block chúng. Rất hữu ích cho việc có được tính riêng tư. Thêm vào đó, các website thường tải nhanh hơn khi bạn không cần load các công nghệ theo dõi.

AMP Validator – Kiểm tra xem liệu một trang có đang ở định dạng AMP hay không. Nếu có, công cụ này sẽ kiểm tra xem trang có vấn đề gì định dạng này hay không.

Ayima Page Insights – Tìm ra các vấn đề kỹ thuật và onpage cho bất kỳ trang web nào. Nó cũng kết nối với Google Search Console để bổ sung khả năng đào sâu vào các thuộc tính trang của bạn.

Ayima Page Insights

ObservePoint TagDebugger – Audit và loại bỏ các vấn đề xảy ra với các tag của website (ví dụ Google Analytics, Tag Manager, vân vân) trên trang web của bạn. Nó cũng kiểm tra các biến và các sự kiện liên quan đến click.

Tiện ích mở rộng tương tự: Event Tracking Tracker

OpenLink Structured Data Sniffer – Hiển thị các siêu dữ liệu có cấu trúc hiện có trên bất cứ website nào. Nó hiện hỗ trợ Microdata, RDF/XML, RDFa, JSON-LD, Turtle, và POSH.

Tiện ích mở rộng tương tự: Structured Data Testing Tool