Sử dụng LiteSpeed Web Server Enterprise miễn phí trên CyberPanel

Với CyberPanel bạn dễ dàng có được OpenLiteSpeed Web Server miễn phí, không giới hạn số lượng tên miền nhập vào, RAM của server thoải mái. Ai cần dùng gói cao cấp hơn thì mua LiteSpeed Web Server Enterprise.

Điều thú vị là ngay trong các gói LiteSpeed Web Server Enterprise, họ cũng có gói miễn phí cho bạn! Tuy nhiên có 2 giới hạn:

  • Bạn chỉ được nhập vào một tên miền (số lượng tên miền phụ/subdomain thì không giới hạn);
  • Server của bạn chỉ được phép có RAM tối đa là 2GB;

Xem video nếu bạn muốn:

Giới hạn này sẽ không thành vấn đề nếu bạn nào có một website quan trọng với lưu lượng truy cập khoảng 50 ngàn view đổ xuống. LiteSpeed Web Server cộng với plugin LiteSpeed Cache sẽ cho hiệu năng rất tốt và không gặp trở ngại gì lớn với lưu lượng trên. Quả là cơ hội rất tốt cho những ai cần có website nhanh, chịu tải tốt mà không tốn tiền.

OK, giờ chúng ta vào phần chính. Tôi giả dụ là bạn có CyberPanel rồi nhé, nếu chưa có bạn có thể tạo nó trên DigitalOcean hoặc Vultr. Tiếp theo:

  • Bạn truy cập vào litespeedtech.com/products/litespeed-web-server/lsws-pricing và chọn gói miễn phí Free Starter;
  • Sau khi đăng ký xong họ sẽ gửi vào email của bạn số License bản quyền;
  • Bạn đăng nhập vào CyberPanel rồi đi đến phần Server Status > LiteSpeed Status, bạn kéo tiếp xuống dưới rồi nhập mã số license vào khung như hình bên dưới;
nhập license key

Cuối cùng bạn nhấn Switch là OK. Xong xuôi, bạn sẽ thấy thông bao như này: Leased license key 1 will expire in 36 days! Tức là mã license cho thuê 1 sẽ hết hạn trong vòng 36 ngày, nhưng đừng lo nó sẽ tự động gia hạn tiếp khi hết hạn, không phải nhập lại thủ công (tôi có hỏi vấn đề này trên nhóm WordPress và một số anh em dùng rồi đã xác nhận).

PS: Bạn nào chưa tạo https cho phần quản trị của CyberPanel thì tham khảo link vừa dẫn nhé.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng CyberPanel căn bản.

Viết một bình luận