Bộ định tuyến thông minh Argo của Cloudflare

Argo giúp tăng tốc lưu lượng truy cập trên toàn cầu – sử dụng hệ thống điều hướng hiện đại của Cloudflare trên Internet.

Internet công cộng sử dụng “nỗ lực tốt nhất” để phân phối mà không tính toán đến tình trạng lưu lượng ở thời gian thực (real-time traffic) khi đưa ra các quyết định cho việc định tuyến. Nghẽn đường truyền (traffic congestion) có thể dẫn đến thời gian tải trang chậm đi và kết nối bị timeouts (quá thời hạn kết nối)- cái làm giảm trải nghiệm người dùng.

Cloudflare định tuyến 10% tất cả các truy vấn Internet trên toàn cầu. Sử dụng mạng thông minh thời gian thực để thu thập mỗi truy vấn, Argo Smart Routing là đòn bẩy cho mạng thông minh thời gian thực định tuyến lưu lượng qua các tuyến đường nhanh nhất và đáng tin cậy nhất từ máy chủ gốc đến trung tâm dữ liệu của Cloudflare.

Argo cũng sử dụng trung tâm dữ liệu địa phương Tier 1 để tăng tốc phân phối nội dung, tối thiểu hóa các truy vấn đến máy chủ gốc và giúp giảm chi phí. Tính trung bình, hiệu năng của các thành phần trên web nhanh hơn 30% nhờ sử dụng bộ định tuyến thông minh Argo.

Alex Dumitriu, CIO của OkCupid cho biết:

Với Argo, chúng tôi giảm đến 36% thời gian trễ (latency) và vấn đề timeout bớt đi 42%, điều đó nghĩa là có nhiều kết nối hơn và kết nối ở trạng thái tốt hơn cho người dùng của chúng tôi.

Argo

Matthew Glotzbach từ Quizlet cho biết:

Tăng trưởng từ thị trường quốc tế là vấn đề trọng tâm với chúng tôi, và với Argo, chúng tôi thấy các sinh viên ở Brazil có thể truy cập Quizlet nhanh hơn 47%.


Thời gian tải không được chậm trễ

Với gần một nửa khách hàng trực tuyến nói rằng họ sẽ từ bỏ một trang có thời gian tải lâu hơn 2 giây, tăng tốc độ nổi lên như một trong những cách thức cạnh tranh trực tiếp nhất trong thị trường trực tuyến đông đúc và cực kỳ ganh đua này.

Argo cải thiện hiệu suất bằng cách điều hướng người ghé thăm thông qua tuyến đường ít bị tắc nghẽn nhất & đáng tin cậy nhất sử dụng mạng riêng của Cloudflare.

  • Tránh bị nghẽn, ùn tắc: Quyết định liên quan đến định tuyến sử dụng thông tin thời gian thực về trạng thái mạng;
  • Kết nối liên tục: Tối thiểu hóa độ trễ áp đặt bằng cách thiết lập kết nối TCP;
  • Mạng riêng: Lưu lượng truy cập được điều hướng qua mạng riêng của Cloudflare thay vì qua mạng mở internet;
  • Tiered Caching: Trung tâm dữ liệu Tier 1 truyền nội dung đến mạng toàn cầu gồm 165 trung tâm dữ liệu (thời điểm 2021 con số đã là hơn 200 trung tâm dữ liệu).

Tăng cường thêm bảo mật

Argo Tunnel được tích hợp vào bên trong Argo Smart Routing.

Kết hợp với dịch vụ bảo mật của Cloudflare, Tunnel cung cấp thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho các ứng dụng Internet bằng cách bảo vệ chúng khỏi bị công khai địa chỉ IP và tấn công DDoS (IP address exposure and DDoS attacks).

Sử dụng agent linh hoạt cài đặt trên cơ sở hạ tầng gốc (bao gồm container hoặc máy chủ ảo), Cloudflare tạo ra một đường hầm được mã hóa giữa trung tâm dữ liệu Cloudflare gần nhất và máy chủ gốc web mà không cần thông qua một port mở công cộng.

Stanislav Vishnevskiy từ Discord cho biết:

Tại Discord, chúng tôi liên tục tìm kiếm các cách thức để cải thiện trải nghiệm sản phẩm… Argo cho phép chúng tôi cắt giảm thời gian tải trang trung bình là 33 mili giây mà không phải tốn bất kỳ công sức nào từ đội của chúng tôi.

  • Thời gian tải trang nhanh hơn: Cloudflare định tuyến hơn 10% tất cả lưu lượng HTTP/HTTPS trên Internet, cung cấp Argo với trí thông minh thời gian thực trên các tuyến mạng nhanh nhất.
  • Tăng độ tin cậy: Argo theo dõi tình trạng bị cắt, ngừng của Internet theo thời gian thực điều đó cho phép nó định tuyến quanh cáp bị cắt, các gói tin bị mất và tắc nghẽn.
  • Bảo mật hơn: Tất cả lưu lượng qua Argo đều đã được mã hóa thông qua mạng của Cloudflare, đảm bảo mức độ tin cậy cao về độ an toàn của nó.
  • Giảm chi phí: Tối thiểu hóa yêu cầu nội dung tĩnh tới máy chủ gốc giúp giảm độ trễ, tải máy chủ và băng thông sử dụng.

Phân tích chi tiết

Các phân tích của Argo cung cấp thông tin chi tiết về việc cải thiện hiệu năng mà bạn nhận được thông qua sử dụng bộ định tuyến thông minh Argo. Các khách hàng nhận được cả histogram hiệu năng toàn diện cũng như phân tích cải thiện chi tiết từ mỗi trung tâm dữ liệu của Cloudflare trên toàn thế giới (hiện đã có hơn 200 trung tâm, trong đó có 2 cái ở Việt Nam).

sử dụng Argo

Sam Wolf của LuckyVitamin nói:

Khi bật tính năng Argo, chúng tôi nhận thấy thời gian yêu cầu đến trang LuckyVitamin.com giảm đi được 26%, điều đó giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm cho khách hàng của chúng tôi và giúp chúng tôi tăng trưởng kinh doanh trực tuyến.

(Dịch từ bài viết giới thiệu tính năng Argo của Cloudflare)

Các bài viết khác tìm hiểu về Cloudflare:

Viết một bình luận