Categories Kinh doanh online

Cách kiểm tra trang web nào đó thuê hosting ở đâu

Bạn thấy website nào đó có tốc độ tốt, mạnh mẽ, chịu tải lớn và bạn tò mò muốn biết website đó thuê nhà cung cấp hosting nào để có thể bạn sẽ chuyển sang dịch vụ đó.

Thông tin nơi trang web đặt hosting

Hãy truy cập vào trang web http://www.whoishostingthis.com/ – gõ tên miền bạn muốn biết vào rồi nhấn search:

Như trang web của mình nó cho biết mình host tại Google Inc (oách nhỉ!) – điều này là chính xác vì mình dùng blogspot (trang web ngày xưa) – dịch vụ tạo webblog của Google. Bạn còn có thêm thông tin WHOIS, địa chỉ IP và Name Servers nữa.

Ngoài trang web trên bạn có thể vào trang này: http://www.webtoolhub.com/tn561355-who-is-hosting-this.aspx

Hiện mình chuyển qua sử dụng WordPress khá lâu rồi & đang dùng dịch vụ của Dreamhost (một gói DreamPress & một gói VPS).

Kiến càng sử dụng hosting của Dreamhost

Một cách nữa để chọn được host tốt là vào các trang chuyên đánh giá host, một trang mình hay theo dõi là trang này: https://www.g2crowd.com/categories/web-hosting

Bạn sẽ thấy một bảng minh họa như thế này:

đánh giá hosting

Cái trục hoành (nằm ngang) phần Satisfaction là mức độ hài lòng dựa trên đánh giá của user, càng ở bên phải thì càng tốt (thường thì cái này đồng nghĩa với chất lượng cao).

Cái trục tung (thẳng đứng) phần Market Presence là mức độ hiện diện trên thị trường (dạng thị phần), càng ở trên cao thì thị phần càng lớn (nhưng điều đó không đồng nghĩa với chất lượng cao hơn).

Còn 4 ô vuông có nghĩa như sau:

  • Contender: nghĩa là ứng cử viên tiềm năng, nói trắng ra thì chất lượng không được tốt lắm
  • Niche: nghĩa là thị trường ngách, có thể không phù hợp với phần đa mọi người, nhưng nếu ai thấy ổn thì sẽ rất thích. Kiểu phần đa anh em mình thích chị em thùy mị nết na xinh gái, tuy nhiên cô nàng cá tính tomboy sẽ vẫn có những chàng chết mê chết mệt
  • High Performer: nghĩa là hiệu năng cao, thường chúng ta nên ưu tiên lựa chọn bạn ở phân khúc này
  • Leaders: người dẫn đầu, tức là vừa có thị phần lớn, lẫn sự hài lòng của khách hàng cũng cao. Không chỉ xinh gái, em ấy còn nổi tiếng nữa (và thường cũng có ít nhiều tai tiếng – cái chẳng thế tránh khỏi nếu nổi tiếng)

Bạn nào gặp vấn đề về hosting và muốn tăng tốc web có thể tham khảo các bài viết sau:

Comments are closed.

Back to Top