URL Redirect và URL Frame là gì – giống và khác nhau

Giờ nếu bạn truy cập vào trang web google.net nó sẽ chuyển bạn đến trang www.google.com (hoặc www.google.com.vn nếu bạn ở Việt Nam) – khi bạn nhìn lên trình duyệt, địa chỉ cũng đổi thành www.google.com luôn – đấy người ta gọi là URL Redirect.

Nhiều doanh nghiệp muốn bảo vệ thương hiệu thì họ không chỉ mua tên miền dạng ten-cong-ty.com, mà còn mua cả ten-cong-ty.net, ten-cong-ty.org, ten-cong-ty.com.vn hoặc ten-cong-ty.vn, sau đó họ sẽ URL Redirect tất cả các tên miền trên về tên miền chính của họ là ten-cong-ty.com.

URL Frame giống y URL Redirect, điểm khác biệt duy nhất là nếu dùng URL Frame, trên thanh địa chỉ vẫn là tên miền mà bạn gõ chứ không thay đổi tên miền (tức là che dấu tên miền thực). Giả dụ nếu trang google.net dùng tình năng URL Frame thì khi bạn gõ google.net lên thanh địa chỉ, nội dung của trang www.google.com sẽ được tải về, nhưng trên thanh địa chỉ vẫn là google.net (chứ không phải www.google.com như URL Redirect ).

Các nhà đăng ký tên miền miễn phí thường sử dụng chức năng URL Frame cho tên miền miễn phí. Chẳng hạn tôi có tên miền miễn phí dạng ten-mien-cua-toi.tk, tôi sẽ URL Frame tên miền này tới blog-cua-toi.blogspot.com …Về sau khi ai truy cập vào trang ten-mien-cua-toi.tk thì nội dung của trang blog-cua-toi.blogspot.com sẽ được tải về, còn địa chỉ trên trình duyệt vẫn là ten-mien-cua-toi.tk

5 bình luận về “URL Redirect và URL Frame là gì – giống và khác nhau”

 1. Anh Đức Anh cho em hỏi trường hợp URL Frame.
  ten-mien-cua-toi.tk và blog-cua-toi.blogspot.com
  Trên blog-cua-toi.blogspot.com sẽ có các đường link tin tức bài đăng
  VD: blog-cua-toi.blogspot.com/url-redirect-va-url-frame-la-gi-giong-va-khac-nhau/
  Vậy em truy cập link này trên ten-mien-cua-toi.tk
  thì thanh địa chỉ có hiện ra: ten-mien-cua-toi.tk/url-redirect-va-url-frame-la-gi-giong-va-khac-nhau/ được không anh.
  Mong anh chỉ giáo!
  Em cám ơn!

  Trả lời
 2. Mình chuyển hướng khá nhiều bài post về 1 page redirect đã code sẵn, sau đó page này dẫn đến website khác (Kiểu như trang tinh tế). Như vậy không biết có ảnh hưởng gì đến website chính không? (website sử dụng trang redirect)

  Trả lời
  • Mình không hiểu câu hỏi lắm. Nhưng giống như mọi thứ khác, redirect chỉ tốt khi nó sử dụng đúng trường hợp cần thiết, các biện pháp mẹo mực để đánh lừa người dùng hoặc máy tìm kiếm đều có hậu quả không tốt.

   Trả lời

Viết một bình luận