Categories Bảo mật

Thông tin WHOIS của trang web – tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật

Khi bạn đăng ký website, bạn phải cung cấp thông tin về tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, số chứng minh thư…Và các thông tin này phải là thông tin thật. Dù bạn có cố khai báo không đúng sự thật một số thông tin thì email và số điện thoại cũng phải là thật để nhà cung cấp còn liên lạc với bạn.

Ngoài số chứng minh thư thì tên của bạn, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày hết hạn của tên miền được công bố công khai cho bất cứ ai trên mạng tra cứu thông tin WHOIS trang web của bạn.

Thông tin WHOIS

Những thông tin trên tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật cho trang web, vì kẻ muốn tấn công sẽ có những thông tin cơ bản nhất về bạn một cách rất dễ dàng. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, thông tin WHOIS rõ ràng về chủ nhân trang web làm khách hàng hoặc đối tác định làm ăn với website của bạn cảm thấy an tâm hơn.

Vậy bạn phải làm thế nào?

Theo quan điểm của Blog Kiến càng thì bạn phải tăng cường bảo mật hơn là được…Email là nơi nhà cung cấp tên miền sẽ gửi thông tin đầy đủ về tài khoản, pass quản trị tên miền của bạn, cũng như địa chỉ email này có thể sẽ nhận được thư của kẻ tấn công lừa bạn click hoặc làm điều gì đó nhằm lộ thông tin tài khoản. Vì vậy email phải được chú ý bảo mật rất tốt – cách đơn giản nhất là sử dụng mật khẩu khó đoán và đừng dùng chung mật khẩu email này cho bất cứ dịch vụ nào khác. Nếu sử dụng gmail, hãy bật tính năng xác minh 2 bước – một trong những cách tốt nhất để chống xâm nhập tài khoản.

Hoặc nếu bạn quá lo lắng, bạn có thể ẩn toàn bộ thông tin cá nhân bằng cách đăng ký dịch vụ ẩn thông tin WHOIS với nhà cung cấp tên miền của bạn.

Back to Top