Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho windows 7 – tránh những con mắt tò mò nhòm ngó

Nói chung nếu máy tính của bạn để ở nhà và người ngoài không dễ dàng động đến nó được thì việc cài đặt mật khẩu cho máy tính có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đặt ở không gian chung, chẳng hạn trong ký túc xá, phòng trọ hoặc máy tính làm việc của bạn ở công ty, với những nơi như vậy – ai cũng có khả năng tiếp xúc với máy tính khi bạn không ở đó – và ai biết được họ sẽ làm gì với chiếc máy tính thân yêu vô tội!? Đây là lúc bạn nên xem xét đặt mật khẩu cho máy tính để phòng xa. Bài viết này Blog Kiến càng sẽ hướng dẫn bạn đặt pass cho Windows 7 – các hệ điều hành khác cũng gần tương tự.

  • Đầu tiên bạn vào Control Panel
Control Panel
Control Panel
  • Một cửa sổ mới với nhiều lựa chọn mở ra – bạn chọn tiếp User Accounts
User Acounts
User Accounts
  • Tiếp đến bạn chọn Create a password to your account – nếu bạn muốn thay ảnh đại diện thì nhấn Change your picture.
Tạo mật khẩu cho máy tính
Create a password to your account
Gõ mật khẩu vào
Gõ mật khẩu vào
Ô cuối cùng (password hint) là phần gợi ý – đó là thông tin gợi nhớ lại password cho bạn khi bạn đăng nhập. Hãy để thông tin gợi nhớ này giúp bạn nhớ lại dễ dàng pass, nhưng cũng đừng gợi nhớ quá rõ ràng – kẻo người khác cũng suy ra được mật khẩu của bạn.
  • Cuối cùng bạn nhấn vào Create password
Tạo password
Create password

Như vật là xong – từ lần khởi động sau, máy tính của bạn sẽ yêu cầu nhập Password để vào – hãy nhớ mật khẩu của máy tính nhé!

đăng nhập máy tính
Chụp màn hình đăng nhập máy tính.

Còn một vấn đề nhỏ nữa, là khi đang dùng máy tính bạn rời khỏi máy vài phút có công chuyện, bạn sẽ không tắt máy đúng không, nhưng bạn nên khóa tạm máy lại để người khác khỏi động vào, bằng cách vào Lock… Vài phút sau bạn quay lại, nhập mật khẩu, máy sẽ bật lên y như trước lúc khóa máy:

Khóa máy

Nếu bạn cần thêm các thông tin về An toàn và Bảo mật khi trực tuyến thì hãy đọc bài viết này.

Viết một bình luận