Categories Đôi lời

Shopee đã vượt Tiki

shopee

Từ trước đến nay tôi thường mua hàng trên Tiki, họ có nhiều ưu điểm như giao hàng nhanh, thái độ phục vụ tốt và đặc biệt chất lượng sản phẩm rất ổn định.

Khoảng 2-3 tháng vừa rồi tôi sử dụng thử Shopee, họ cũng có nhiều ưu điểm như giao hàng nhanh, và đặc biệt là giá rẻ hơn Tiki trên cùng sản phẩm- cái vốn nhiều người đã biết.

Tiki rất thích hợp với những người có điều kiện kinh tế, không muốn phải tìm kiếm, tra cứu nhiều vì các shop ở đây có chất lượng đồng đều.

Shopee thì bạn sẽ phải tìm hiểu shop đó kỹ hơn, xem nhiều đánh giá để chọn được shop uy tín, sản phẩm chất lượng, đổi lại bạn có giá rẻ hơn từ 10 – 30% so với Tiki (đôi khi có thể lên đến 50%). Hiện nay số lượng shop uy tín trên Shopee đã tăng lên rất nhanh, không khó tìm shop được đánh giá từ 4,7 đến 4,9 sao.

Đặc biệt về mảng mua hàng từ nước ngoài (thường là Trung Quốc) tôi đánh giá Shopee có chất lượng hơn hẳn Tiki. Họ giao hàng nhanh hơn, giá rẻ hơn (cả sản phẩm cũng như phí giao hàng) & không phải thanh toán trước.

Shopee cũng có kiểu huỷ đơn rất hay khi mà bạn mua 3 sản phẩm trong một đơn chẳng hạn, bạn huỷ một sản phẩm trong số đó thì hai đơn còn lại vẫn được giao bình thường, trong khi Tiki sẽ huỷ toàn bộ cả 3 sản phẩm dù bạn chỉ muốn huỷ một sản phẩm mà thôi.

Cách đánh giá sản phẩm của Shopee cũng hay hơn Tiki, khi họ cho phép người dùng sử dụng các mẫu có sẵn để đánh giá, giúp người mua có được đánh giá nhanh chóng và thuận tiện.

Một điều rất quan trọng trước khi mua hàng là thắc mắc của người mua khi họ không thể tự tìm câu trả lời thông qua tìm kiếm hoặc đọc các bình luận của những người đã mua trước. Shopee giải quyết điều này rất tốt thông qua khung chat với chủ shop. Về mặt kỹ thuật Tiki thừa khả năng làm khung chat này, nhưng vì một lý do nào đó họ đã không thiết kế. Cá nhân tôi thích khung chat như vậy, nó mở ra kênh giao tiếp tiện lợi giữa tôi và shop thay vì mua trong âm thầm lặng lẽ.

Nếu cách đây 2 năm tôi nghĩ Tiki mạnh hơn, thì giờ tôi cho rằng Shopee đã chiếm được lợi thế rất lớn.

Bảng so sánh

Điểm cao hơn là tốt hơn, bảng đánh giá dựa trên trải nghiệm cá nhân.

Shopee Tiki
Tốc độ giao hàng 9 9
Giá 10 7
Mua hàng nước ngoài 10 6
Khả năng tìm được sản phẩm chất lượng 9 10
Liên hệ với chủ shop 10 5
Back to Top