Categories WordPress

Giới thiệu plugin Call Now Button để tạo nút gọi điện thoại cho website WordPress

nút gọi điện web

Trên các trang bán hàng, tạo nút gọi điện thuận tiện cho website rất quan trọng. Nó giúp người có ý định mua hàng không phải mỏi mắt đi tìm, cho dù việc tìm trong nhiều trường hợp cũng không khó khăn gì lắm, nhưng chúng ta biết đấy, người dùng giờ rất thiếu kiên nhẫn. Ngoài ra cũng không loại trừ một số người bán hàng bố trí số điện thoại không tiện lợi- nó thực sự không dễ tìm hoặc quá nhỏ…

Xem video nếu bạn muốn:


Công dụng chính của plugin này là tạo biểu tượng nút bấm điện thoại bám vào góc cuối bên phải, và bất cứ khi nào người dùng muốn họ có thể bấm vào nó để gọi- rất tiện lợi.

Nút gọi điện ở bên góc dưới bên phải màn hình

Có mấy điểm làm tôi thích plugin này:

  • Nó dễ dùng;
  • Miễn phí;
  • Giao diện đẹp, tùy biến thêm được nếu cần;
  • Chỉ hiển thị trên di động (khi người dùng có khả năng gọi điện), không hiển thị trên máy bàn;
  • Tùy biến được trên các trang cần hiển thị số điện thoại chứ không phải tất cả các trang.

OK, giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết.

Link tải plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/call-now-button/

Lượt tải: hơn 200 ngàn

Đánh giá: 4,9 sao (trên số sao tối đa là 5)

Sau khi cài plugin, bạn vào phần cài đặt (setting) của nó:

Ở phần Phone number, bạn điền số điện thoại của bạn vào.

Button text thường để trống để nút gọi chỉ là icon hình điện thoại, nếu bạn thêm văn bản vào đây nó sẽ có thêm chú thích bên cạnh icon. Tiếp theo bạn nhấn Save Changes để lưu.

Bây giờ bạn chuyển sang tab Presentation để điều chỉnh cách hiển thị số điện thoại:

Tôi thường để Button color và Icon color như mặc định. Button color là màu nền của nút bấm điện thoại (mặc định là xanh lá), còn icon color là màu của điện thoại (mặc định là trắng). Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc chỉ cần nhấn vào nút Select Color để điều chỉnh bằng cách chấm màu hoặc nhập vào mã màu mà bạn muốn.

Position là vị trí của nút gọi điện, thường tôi để góc dưới bên tay phải (right corner)- đây là vị trí mà tôi cho là tiện nhất và ít khó chịu nhất. Các lựa chọn khác bao gồm việc để sang góc dưới trái (left corner), để ra chính giữa ở đáy (center bottom) hoặc để full ở đáy (full bottom).

Nhấn vào More placement options bạn sẽ thấy còn năm tùy chọn khác nữa, nhưng có lẽ rất hiếm khi dùng trong thực tế, bạn có thể thử để tìm ra lựa chọn ưng ý nhất.

Vì các mặc định ở phần này rất ổn, nên mục mà tôi chú ý nhất là Limit apearance– nghĩa là giới hạn hiển thị nút gọi điện trên một số trang cần thiết mà thôi. Điều này rất có ích vì rất nhiều website hiện nay triển khai content marketing, bạn có thể bán bỉm trẻ em trên vài trang, nhưng có hàng trăm trang khác trên website của bạn nói về cách chăm sóc em bé và (trong đa số trường hợp) không nên đặt số điện thoại ở những trang như vậy- vì có thể bạn sẽ phải nhận các cuộc gọi không liên quan đến việc mua hàng. Như trong hình trên, trang web này có hàng trăm trang nhưng chỉ thực sự bán hàng trên 2 trang mà thôi, và chỉ hai trang đó mới cần hiển thị nút gọi điện. Bạn nhập ID của các trang cần hiển thị vào và cách nhau bằng dấu phẩy.

  • Limit to these posts and pages: Nghĩa là chỉ hiển thị số điện thoại trên các trang nhất định. Dành cho trường hợp số trang cần hiển thị số điện thoại ít hơn số trang không cần hiển thị- và đây là trường hợp hay phải dùng hơn.
  • Exclude these posts and pages: Nghĩa là ngăn hiển thị số điện thoại trên những trang nhất định, dành cho trường hợp hầu hết các trang bạn cần hiển thị nút bấm gọi điện, chỉ vài trang không cần- trường hợp này ít dùng trong thực tế.

Câu hỏi: làm thế nào bạn biết ID của một trang. Bạn chỉ cần nhấn vào chỉnh sửa trang, và nhìn vào URL của nó. Cấu trúc có dạng như thế này:

wp-admin/post.php?post=136&action=edit

ID của bài viết có dạng trên là 136.

Lựa chọn cuối cùng Hide button on front page được dùng để ẩn nút gọi điện trên trang front page.

Tiếp theo ở tab Advanced có các tùy chọn liên quan đến phân tích thao tác gọi điện, cái này dành cho người dùng nâng cao khi bạn có kỹ năng tốt và có nhu cầu phân tích, chẳng hạn như tỷ lệ click gọi trên một trang nào đó là bao nhiêu phần trăm, có bao nhiêu lượt click gọi, vân vân.

Mục dễ hiểu nhất trong phần này là Button size (100%) dùng để điều chỉnh kích cỡ nút bấm. Nhưng thường như mặc định cũng đủ ổn rồi. Bạn thích nó to hơn thì kéo sang bên phải, nhỏ đi thì kéo sang bên trái.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác.

Comments are closed.

Back to Top