Nếu tốc độ chuyển hosting bằng plugin All in one WP Migration theo kiểu tải file xuống & up file lên chậm như sên thì làm thế nào?

Nếu bạn chuyển host bằng plugin All in one WP migration và nhận thấy quá trình này rất chậm, hay xảy đến với phần up file lên thì có vài nguyên nhân chính sau:

  • File nặng. Nếu bạn có file tầm 5GB, tốc độ up 2MB/s thì chúng ta xác định là phải mất quãng 45 – 60 phút file mới tải lên xong.
  • Internet tại nhà có đường truyền yếu. Nếu tốc độ up là 8MB/s bạn sẽ tải nhanh hơn bốn lần so với 2MB/s. Để hạn chế ảnh hưởng của đường truyền thì bạn nên up vào đêm hoặc gần sáng khi mà ít người dùng internet (nhất là gần sáng). Thử kiểm tra tốc độ internet tại nhà bằng công cụ fast.com hoặc speedtest.net – cần biết là tốc độ này là tốc độ cao nhất có thể của mạng nhà bạn, còn tốc độ thực tế khi bạn up hoặc down sẽ không nhanh được như thế.
  • Control Panel bật bảo mật. Firewall (tường lửa) có thể làm tốc độ up file giảm đi 2 – 3 lần, do vậy nếu không có gì quá nguy hiểm, ít nhất lúc chuyển host hoặc khôi phục dữ liệu bạn nên tạm thời tắt các chức năng bảo mật để tốc độ up lên cao nhất có thể.
  • Hosting mới ở quá xa. Ví dụ bạn đang ở Việt Nam, hosting cũ đang ở Sing, giờ bạn chuyển dữ liệu đến máy chủ gốc mới đặt ở Hoa Kỳ, tốc độ up lên lúc đó sẽ rất chậm, thường khó vượt được 1MB/s, thậm chí thường chỉ được 300 – 500KB/s. Khi ấy bạn có thể thử dùng CDN để khôi phục dữ liệu như trong bài viết này hướng dẫn.

Nếu loay hoay khắc phục mà tốc độ tải lên vẫn quá chậm, bạn có thể thử các cách khác nhanh hơn, chẳng hạn thông qua plugin Migrate Guru, hoặc chuyển bằng SSH.

Viết một bình luận