Categories All in one WP migration Note

Ưu điểm của plugin All in one WP migration so với các biện pháp chuyển host khác

Trên các website cỡ lớn 5GB, 7GB hoặc hơn thì plugin All in one WP migration không phải là biện pháp chuyển hosting nhanh nhất/rẻ nhất. Khi ấy plugin như Migrate Guru hoặc chuyển bằng SSH sẽ cho tốc độ, và độ ổn định thường tốt hơn hoặc ít nhất là ngang bằng.

Tuy nhiên với các website nhỏ (dưới 3GB), tôi thấy chuyển bằng AioWPm rất tiện, kể cả dùng cách xuất rồi up ngược file lên- cái vốn có thời gian lâu nhất, nhưng cũng chỉ 5 – 15 phút là xong hết. Vì các thao tác của nó rất ngắn gọn (xuất file, trỏ tên miền đến IP mới, cài trang WordPress trắng, cài All in one lên trang trắng, rồi up file vừa xuất lên).

Một ưu điểm khác của AioWPm là nó tạo ra được file backup dạng đóng gói gọn gàng chỉ có 1 file nén để lưu trữ, nên những ai có thêm nhu cầu dự phòng, test (ngoài chuyện chỉ chuyển hosting) sẽ thấy thích nó hơn.

Ngoài tính năng chuyển hosting bằng cách up file lên, AioWPm còn có khả năng đẩy dữ liệu thông qua URL. Đây là tính năng rất hay nếu bạn có hosting mới cần chuyển đến ở xa, ví dụ như Hoa Kỳ, Châu Âu. Tốc độ chuyển sẽ nhanh hơn nhiều biện pháp tải file lên thông qua URL của CDN.

Back to Top