PasswordBird – Trang web online tạo mật khẩu mạnh mà dễ nhớ

Hãy xem chuỗi này: fujn#Lkf349@uOm! – đây là mật khẩu cực kỳ mạnh – nhưng không thân thiện vì khó nhớ. Trong thực tế tạo ra mật khẩu khó đoán lại không phức tạp như mọi người tưởng tượng, cứ nghĩ một chuỗi ngẫu nhiên khoảng 16 ký tự thì bạn đã có một mật khẩu mạnh rồi – Vấn đề nằm ở chỗ, phải tạo cho được mật khẩu vừa khó phá nhưng lại dễ nhớ cho người chủ sở hữu nó. Nếu chưa có kinh nghiệm, để chọn được mật khẩu thỏa mãn cả 2 tiêu chí trên không hề đơn giản.

Hôm nay Blog Kiến càng sẽ giới thiệu trang web tạo mật khẩu trực tuyến khá thú vị, nó cho phép bạn tạo được mật khẩu vừa mạnh vừa dễ nhớ. Đó chính là trang http://passwordbird.com/

Trên mạng có rất nhiều trang tạo mật khẩu tự động (bạn search từ khóa password generator thì ra cả tá), nhưng không có mấy trang có cách làm hay như PasswordBird…Giao diện của trang rất đơn giản, gồm 3 phần để bạn điền thông tin vào, gồm tên (name) có ý nghĩa với bạn – ô trên cùng, cụm từ (word) có ý nghĩa với bạn – ô ở giữa, và phần cuối là ngày tháng năm (date) đặc biệt với bạn.

Điền thông tin đặc biệt với bạn
Thường thì bạn sẽ điền tên hoặc biệt danh của bạn vào ô name, cụm từ đặc biệt với bạn thì là tùy ý bạn, phần ngày tháng năm thì có thể điền sinh nhật, tốt nghiệp cấp 3, tốt nghiệp cao đẳng đại học, hoặc ngày đầu tiên hun bạn gái! vân và vân vân, rất nhiều ngày để chọn. Bạn chú ý là điền chữ không dấu, sau khi điền đầy đủ thông tin cả 3 ô, bạn nhấn Creat Password! Chương trình sẽ kết hợp cả 3 thông tin ở trên để tạo ra password.
Giờ tôi sẽ thử với bản thân xem sao:
Điền thông tin cá nhân của Blog Mạng Lưới Toàn Cầu

Và đây là kết quả…mật khẩu của tôi là lovanh87:

Kết quả mật khẩu được tạo ra
Nếu bạn không ưng với mật khẩu này thì hãy nhấn vào liên kết mũi tên màu đỏ chỉ vào, chương trình sẽ tạo cho bạn mật khẩu khác, bạn cứ nhấn thoải mái cho đến khi tìm ra được mật khẩu vừa ý… Chẳng hạn tôi thấy lovanh87 hơi ngắn nên sẽ nhấn thêm để tìm cái khác, kết quả tôi được là lov1987duC:
Thay mật khẩu khác nếu không ưng ý
Còn nếu bạn muốn thay đổi thông tin, ví dụ muốn đổi sang ngày tháng năm khác, hay đổi cụm từ đặc biệt thì nhấn vào liên kết mũi tên màu xanh chỉ vào, rồi cập nhật thông tin và tạo mật khẩu khác.
Với trang web PasswordBird bạn sẽ học được cách tạo mật khẩu dễ nhớ nhưng khó đoán. Sau khi biết được vài mẹo, bạn sẽ không cần phải nhờ chương trình nào nữa và tự nghĩ ra được mật khẩu mạnh cho riêng mình.

Viết một bình luận