Trang có chất lượng thấp [Đánh giá chất lượng tìm kiếm]

Link tải Ebook tiếng Việt: Nguyên Tắc Cho Người Đánh Giá Kết Quả Tìm Kiếm, phần 1. Ebook này bao gồm nội dung bên dưới và các phần khác.

5.0 Trang có chất lượng thấp

Các trang chất lượng Thấp không đạt được mục đích đủ tốt vì chúng thiếu một khía cạnh quan trọng nào đó hoặc có vấn đề. Các trang chất lượng thấp không đáp ứng các tiêu chuẩn về Thấp nhất nhưng có thể có các đặc điểm không mong muốn tương tự như vậy với mức độ nghiêm trọng nhẹ hơn.

Để xác định các trang chất lượng Thấp, hãy bắt đầu bằng cách xem xét những điều sau:

Xem xét ban đầuTrang chất lượng Thấp
Mục đích của trangCác trang chất lượng Thấp đều có mục đích có lợi hoặc không có hại.
Khả năng trang gây hại như được mô tả trong các nguyên tắc nàyCác trang chất lượng Thấp không có khả năng gây hại hoặc nếu có khả năng gây hại nhẹ thì không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về Thấp nhất như được mô tả trong Phần 4.0.
Chủ đề của trang, loại website và mức độ áp dụng tiêu chuẩn YMYL

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Một trang về bất kỳ chủ đề nào hoặc bất kỳ kiểu website nào đều có thể đủ điều kiện để xếp hạng ở mức Thấp.

Cần giám sát đặc biệt các trang hoặc website yêu cầu mức độ tin cậy cao, chẳng hạn như cửa hàng trực tuyến, trang web y tế hoặc tin tức về các vấn đề dân sự quan trọng (major civic issues).

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Tiếp theo, đánh giá trang để xác định xem có khả năng áp dụng bất kỳ tiêu chí nào cho mức Thấp hay không:

Đánh giá chất lượng trang ThấpChỉ cần một trong những điều sau đây là đủ để lý giải cho mức xếp hạng Thấp
Chất lượng MCMC được tạo ra mà không cần nỗ lực đầy đủ, tính độc đáo, tài năng hoặc kỹ năng cần thiết để đạt được mục đích của trang một cách thỏa đáng.
Tiêu đề của trangTiêu đề trang hơi gây hiểu nhầm, gây sốc hoặc phóng đại.
Vai trò của Quảng cáo và SC trên trangQuảng cáo hoặc SC làm xao lãng hoặc làm gián đoạn đáng kể việc sử dụng MC như được mô tả trong mục 5.3
Thông tin được cung cấp bởi website và người tạo nội dungLượng thông tin về website hoặc lượng thông tin về người tạo nội dung phục vụ cho mục đích của trang không thỏa đáng.

Quan trọng: Đối với nội dung cá nhân được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội hoặc diễn đàn thì bí danh hoặc tên người dùng là đủ.
Danh tiếng của website và người sáng tạo nội dungDanh tiếng tiêu cực ở mức độ nhẹ của website hoặc người tạo nội dung.
Độ tin cậy của trang: E-E-A-T

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Mức E-E-A-T không phù hợp với mục đích của trang.

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Quan trọng: Các trang chất lượng Thấp có thể xuất hiện trên bất kỳ loại website nào, bao gồm website học thuật, website phi lợi nhuận, website chính phủ hoặc bất kỳ loại website nào khác thường hữu ích. Các trang chất lượng thấp có thể về bất kỳ chủ đề nào. Các trang về chủ đề YMYL cần được xem xét kỹ lưỡng hơn để phát hiện các dấu hiệu Chất lượng thấp liên quan đến MC và người tạo website/nội dung vì trang này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự ổn định hoặc an toàn tài chính của một người hoặc phúc lợi hay hạnh phúc của xã hội. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại trang nào, một thuộc tính Chất lượng thấp là đủ để sử dụng xếp hạng Chất lượng Thấp.

5.1 Thiếu E-E-A-T

Các trang chất lượng Thấp thường thiếu mức E-E-A-T phù hợp với chủ đề hoặc mục đích của trang. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Người tạo nội dung thiếu kinh nghiệm đầy đủ, ví dụ: một bài đánh giá về nhà hàng được viết bởi một người chưa bao giờ ăn ở nhà hàng đó.
  • Người tạo nội dung thiếu chuyên môn đầy đủ, ví dụ: một bài viết về cách nhảy dù được viết bởi một người không có chuyên môn về chủ đề này.
  • Website hoặc người tạo nội dung không phải là nguồn có thẩm quyền hoặc đáng tin cậy cho chủ đề của trang, ví dụ: tải xuống biểu mẫu thuế được cung cấp trên website chuyên về nấu ăn.
  • Trang hoặc website không đáng tin cậy cho mục đích của nó, ví dụ: một trang mua sắm với thông tin dịch vụ khách hàng tối thiểu.

Quan trọng: Nên sử dụng xếp hạng Thấp nếu trang thiếu E-E-A-T phù hợp cho mục đích của nó. Không cần sự cân nhắc nào khác như danh tiếng tích cực hoặc loại website có thể khắc phục, bào chữa được việc thiếu E-E-A-T cho chủ đề hoặc mục đích của trang.

5.2 Nội dung chính có chất lượng thấp

MC (Main Content / Nội dung chính) có chất lượng Thấp nếu nó được tạo ra mà không có đủ nỗ lực (effort), tính độc đáo (originality), tài năng (talent) hoặc kỹ năng cần thiết (skill necessary) để đạt được mục đích của trang một cách thỏa đáng. Sự thiếu chính xác vừa phải trên các trang thông tin là bằng chứng của Chất lượng thấp. Tuy nhiên, nếu trang có những thông tin không chính xác có hại hoặc có quá nhiều thông tin không chính xác khiến bạn cảm thấy không đáng tin cậy thì xếp hạng Thấp nhất là hợp lý hơn.

Có nhiều cách có thể khiến MC có chất lượng ThấpNỗ lực Thấp là điều quan trọng cần phải nhận ra dưới mọi hình thức.

Mặc dù bạn có thể không có kinh nghiệm tạo MC trên các trang web, hãy nghĩ về trải nghiệm của bạn với điều gì đó tương tự: viết báo cáo cho trường học.

Dưới đây là một số kiểu “lối tắt” thông dụng mà học sinh thường dùng để tiết kiệm công sức khi viết báo cáo:

  • Tạo ra nội dung nhanh chóng mà ít chú ý đến các khía cạnh quan trọng như tính rõ ràng hoặc tính tổ chức.
  • Tiết kiệm thời gian bằng cách tóm tắt hoặc diễn giải từ các nguồn sẵn có khác.
  • Điền vào báo cáo những hình ảnh lớn hoặc nội dung gây mất tập trung khác thay vì thông tin rõ ràng, hữu ích về chủ đề này.
  • Sử dụng hình ảnh từ các nguồn khác (tạp chí, các ảnh dạng stock, v.v.) để tránh phải tạo hình ảnh hoặc sơ đồ để hỗ trợ tài liệu trong báo cáo.
  • Sử dụng những sự kiện thường được biết đến và cần ít nghiên cứu, ví dụ như: “Argentina là một quốc gia. Người dân sống ở Argentina. Argentina có biên giới”.
  • Sử dụng nội dung dạng “filler”, ví dụ: “Gấu trúc ăn tre. Gấu trúc ăn nhiều tre. Tre là thức ăn tốt nhất cho gấu Panda.” {{Chú thích của người biên tập: filler là dạng nội dung kiểu đưa vào cho có, nó có rất ít giá trị hoặc không có giá trị gì.}}

Tất nhiên, các trang web đa dạng hơn các báo cáo ở trường học, nhưng bạn sẽ nhận ra một số kỹ thuật tương tự trên các trang bạn gặp. Một số nội dung chất lượng thấp được tạo ra mà không tốn nhiều công sức nhằm có nội dung hỗ trợ kiếm tiền thay vì tạo nội dung nguyên bản hoặc tốn nhiều công sức để trợ giúp người dùng. Nội dung “Filler” cũng có thể được thêm vào, đặc biệt là ở đầu trang, buộc người dùng phải cuộn xuống dưới để đến phần có MC.

Dưới đây là một số ví dụ về các trang có MC chất lượng thấp:

Ví dụ về MC chất lượng thấpTại sao MC được coi là chất lượng thấp
Trang hướng dẫn chế tạo có các chỉ dẫn về cách làm một món đồ thủ công cơ bản và nhiều “bổ sung/filler” không hữu ích ở trên cùng, chẳng hạn như thông tin thực tế thường được biết đến về những vật dụng cần thiết hoặc thông tin phi-thủ-công khác.Thiếu nỗ lực để trình bày rõ ràng các hướng dẫn cho những người muốn làm nghề thủ công.
Danh sách các máy hút bụi tốt nhất có hình ảnh và bài đánh giá về sản phẩm được diễn giải hoặc tóm tắt từ các nguồn khác, với ít dấu hiệu nỗ lực hoặc nội dung gốc do người sáng tạo nội dung thêm vào.Thiếu nỗ lực đầy đủ và kinh nghiệm trực tiếp từ người sáng tạo nội dung.
Một slide trình chiếu về 10 điểm đến hàng đầu thế giới sử dụng hình ảnh của người khác và danh sách 10 điểm đến hàng đầu có sẵn.Thiếu nỗ lực và tính độc đáo.
Một trang có tiêu đề “Một mét bằng bao nhiêu cm?” với một lượng lớn nội dung lạc đề và không hữu ích nên rất khó tìm thấy dù chỉ là lượng rất nhỏ thông tin hữu ích trong đó.Thiếu nỗ lực, bổ sung (filler) quá nhiều, thiếu chiều sâu và chỉ có những sự thật thường được biết đến.
Danh sách những ngọn núi cao nhất thế giới còn thiếu đỉnh Everest.

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/
Thiếu sự chính xác và nỗ lực.

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Tiêu đề của trang cũng được coi là một phần của MC. Tiêu đề rất quan trọng vì chúng đại diện cho trang trong kết quả tìm kiếm và giúp người dùng quyết định nội dung cần nhấp vào. Tiêu đề gây hiểu lầm có thể dẫn đến trải nghiệm tìm kiếm kém. Tiêu đề phóng đại hoặc gây sốc là bằng chứng của Chất lượng thấp do trải nghiệm người dùng kém khi người dùng nhìn thấy MC thực tế sau khi truy cập trang.

Dưới đây là một số ví dụ về các trang có tiêu đề chất lượng thấp:

Ví dụ về tiêu đề chất lượng thấpTại sao Tiêu đề được coi là Chất lượng thấp
Một trang có tiêu đề “Pink Elephant: Phần 2 sắp ra mắt!”, nhưng chỉ bao gồm những suy đoán và tin đồn về phần tiếp theo của bộ phim tiềm năng có thể được sản xuất hoặc không.Tiêu đề hơi gây hiểu lầm sẽ tạo cho mọi người ấn tượng rằng phần tiếp theo của bộ phim đã có ngày phát hành được xác nhận rồi và trang này sẽ cung cấp thông tin chính xác về ngày phát hành đó.
Một trang có tiêu đề “Có phải thế giới sắp kết thúc? Những cảnh tượng bí ẩn về rắn biển khiến người ta hoảng sợ!”, dành cho một bài viết về hài cốt của một con cá chết trên bãi biển.Tiêu đề phóng đại, gây sốc không phù hợp với nội dung bài viết.
Một trang có tiêu đề “Ăn những thực phẩm lành mạnh nhất THẾ GIỚI để kéo dài tuổi thọ của bạn!!!!” để biết danh sách các mẹo về cách thêm nhiều trái cây và rau quả vào bữa ăn.

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/
Tiêu đề phóng đại quá mức cho thấy rằng trang này sẽ cung cấp điều gì đó nhiều hơn những lời khuyên cơ bản về dinh dưỡng mà nó cung cấp.

/Size..Size..Size..Size..Size..Size/

Cần phải xem xét một cách khoan dung, rộng mở mức độ tài năng hoặc kỹ năng cần thiết để thể hiện nghệ thuật của người bình thường trên mạng xã hội hoặc các website khác cho phép chia sẻ nội dung. Trong nhiều trường hợp, mọi người đăng các hoạt động để chia sẻ với bạn bè, chẳng hạn như một video ghi lại lần đầu thử sức với một sở thích mới chẳng hạn. Những loại trang này không nên bị coi là Thấp dựa trên tài năng hoặc kỹ năng vì mục đích chính là chia sẻ nội dung. Chỉ sử dụng xếp hạng Thấp nếu việc thiếu tài năng hoặc kỹ năng khiến trang không đạt được mục đích chính của nó.

Quan trọng: MC chất lượng thấp không đáp ứng tiêu chuẩn Thấp nhất và không có hại nhưng không thỏa mãn mục đích của trang hoặc khiến trang không đạt được mục đích xứng đáng (purpose well).

5.3 Quảng cáo/SC gây mất tập trung

Chúng ta hiểu rằng Quảng cáo và SC có thể sẽ có mặt. Tuy nhiên, một số Quảng cáo, SC hoặc trang xen kẽ / trang chuyển tiếp (tức là các trang được hiển thị trước hoặc sau nội dung bạn mong đợi) gây khó khăn cho việc sử dụng MC. Các trang có Quảng cáo, SC hoặc các tính năng khác làm mất tập trung hoặc làm gián đoạn đáng kể việc sử dụng MC sẽ bị xếp hạng Thấp.

Một quảng cáo bật lên hoặc trang xen kẽ có nút đóng rõ ràngdễ sử dụng sẽ không gây mất tập trung nhiều, mặc dù nó có thể gây khó chịu cho một số người {{Chú thích của người biên tập: các quảng cáo chất lượng đạt tiêu chuẩn này}}. Tuy nhiên, Quảng cáo khó đóng theo sau thao tác cuộn trang hoặc các trang xen kẽ yêu cầu tải xuống ứng dụng có thể thực sự gây mất tập trung và khiến MC khó sử dụng. Bạn có thể xem ví dụ về các trang chuyển tiếp ở đây.

Nội dung của Quảng cáo, SC hoặc các tính năng khác cũng có thể gây mất tập trung: các hình ảnh khêu gợi tình dục như ở đây, hình ảnh kỳ cục như ở đây, và các quảng cáo khêu gợi tình dục trên các trang không mang tính khiêu dâm rất gây mất tập trung.

Cuối cùng, Quảng cáo và SC có thể gây mất tập trung nếu tiêu đề hoặc hình ảnh của Quảng cáo hoặc SC gây sốc hoặc khó chịu. Đây là một ví dụ về một trang có tiêu đề, hình ảnh và văn bản gây sốc và phóng đại trong Quảng cáo và SC.

Quan trọng: Nên sử dụng xếp hạng Thấp nếu trang có Quảng cáo, SC hoặc các tính năng khác làm mất tập trung hoặc làm gián đoạn đáng kể việc sử dụng MC.

5.4 Danh tiếng tiêu cực ở mức độ nhẹ của Website hoặc Người tạo nội dung

Nên sử dụng xếp hạng Thấp nếu website hoặc người tạo nội dung có danh tiếng tiêu cực ở mức độ nhẹ.

Nếu MC được tạo bởi người tạo nội dung đang sử dụng website để lưu trữ nó, hãy nghiên cứu danh tiếng của người tạo nội dung đó. Chúng ta nên mong đợi tìm thấy thông tin danh tiếng về các nhà báo, tác giả, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, blogger và vlogger, các chuyên gia như luật sư và bác sĩ, v.v. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin danh tiếng đối với người bình thường và những người sáng tạo nội dung ít được biết đến hơn là điều thông thường và không phải là dấu hiệu của Chất lượng thấp.

Hãy thận trọng khi nghiên cứu danh tiếng của doanh nghiệp. Cố gắng tìm đầy đủ các đánh giá để hiểu nhiều ý kiến và trải nghiệm của khách hàng, đồng thời đọc chi tiết các đánh giá tiêu cực và xếp hạng thấp trước khi suy luận rằng doanh nghiệp nói chung có danh tiếng tiêu cực. Một vài đánh giá tiêu cực về dịch vụ khách hàng là điển hình {{ý là bình thường, không nghiêm trọng}} đối với các doanh nghiệp như cửa hàng hoặc nhà hàng.

5.5 Lượng thông tin không thỏa mãn về Website hoặc Người tạo nội dung

Chúng ta mong đợi tìm thấy một số dạng thông tin về website cho nhiều hoặc hầu hết các site. Chúng ta mong đợi thông tin rõ ràng về ai (ví dụ: cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào, v.v.) đã tạo ra MC, trừ khi có lý do chính đáng để ẩn danh (anonymity). Một bí danh hoặc tên người dùng Internet đã có từ lâu (long-standing) có thể giúp xác định được người tạo nội dung. Đối với các website cá nhân hoặc các cuộc thảo luận trên diễn đàn về các chủ đề không phải YMYL, chỉ cần một địa chỉ email hoặc liên kết mạng xã hội là đủ. Nhiều người khá do dự khi chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân trực tuyến!

Các cửa hàng và website xử lý các giao dịch tài chính đòi hỏi mức độ tin cậy cao của người dùng. Nếu một cửa hàng hoặc website giao dịch tài chính chỉ có địa chỉ email và địa chỉ thực thì người dùng có thể khó nhận được trợ giúp nếu có vấn đề với giao dịch. Tương tự như vậy, nhiều loại website khác có chủ đề YMYL rõ ràng cũng yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng.

Quan trọng: Các trang cung cấp chức năng thanh toán hoặc xử lý các loại giao dịch tài chính khác sẽ nhận được xếp hạng Thấp nếu có lượng thông tin dịch vụ khách hàng hoặc thông tin liên hệ không tương xứng, phù hợp. Các trang về chủ đề YMYL và các trang khác yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng sẽ nhận được xếp hạng Thấp nếu có lượng thông tin không thỏa đáng về người chịu trách nhiệm cho website hoặc người tạo ra nội dung. Đối với các diễn đàn, trang mạng xã hội và các website khác nơi mọi người thường trao đổi ý kiến, tên người dùng (username) là thông tin nhận dạng được chấp nhận.

5.6 Ví dụ về các trang có chất lượng thấp

Loại trang web/nội dungLý giải chất lượng thấpĐánh giá PQ và giải thích
Low: News 1

Bài viết về điện hạt nhân
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– MC thiếu độ chính xác hoặc không phù hợp với sự đồng thuận lâu nay của các chuyên gia.

– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

Xếp hạng chất lượng thấp
Thông tin về các nguồn năng lượng và điện hạt nhân có thể tác động đáng kể đến các ngành công nghiệp và xã hội ở quy mô toàn cầu. Đây là một chủ đề YMYL.

Bài viết này thiếu chuyên nghiệp, mắc nhiều lỗi ngữ pháp và dấu câu. MC dường như cũng đã được diễn giải từ một bài được tìm thấy trên một nguồn khác, nhưng có những điểm không chính xác về thực tế được đưa ra xuyên suốt cả bài. Sự kết hợp giữa MC chất lượng thấp và thiếu E-A-T dẫn đến xếp hạng Thấp nhất+ đến Thấp.
Low: News 2

Bài viết có tựa đề “Thải độc tố sau kỳ nghỉ lễ”
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– MC thiếu độ chính xác hoặc không phù hợp với sự đồng thuận lâu nay của các chuyên gia.

– Tiêu đề hơi gây hiểu lầm, gây sốc hoặc phóng đại.

– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

Xếp hạng chất lượng thấp
Tiêu đề của bài viết gây hiểu lầm và không phản ánh nội dung thực tế của trang. MC không giải thích cách loại bỏ độc tố hoặc từ “độc tố” trong tiêu đề ám chỉ điều gì.

Nội dung cũng có nhiều vấn đề: chất lượng bài viết kém, bài viết có những câu vô nghĩa như “liệu pháp bằng nước là một trong những cách làm đẹp dễ dàng nhất vì nó sẽ cung cấp đủ độ ẩm cho da”. Bài viết không trích dẫn nguồn (cite sources) và không có bằng chứng về E-A-T.
Low: Informational

Ý tưởng món ăn cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– Quảng cáo hoặc SC làm mất tập trung hoặc làm gián đoạn đáng kể việc sử dụng MC.

– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.
Xếp hạng chất lượng thấp
Trang và website này có nhiều đặc điểm của trang chất lượng thấp. Quan sát kỹ sẽ thấy MC chứa hầu hết thông tin phổ biến và bài viết kém chất lượng, thể hiện sự thiếu nỗ lực. MC bị phá vỡ bởi các Quảng cáo lớn làm gián đoạn đáng kể trải nghiệm người dùng.
Low: Article 1

Bài viết Bí quyết mặc đẹp cho dân công sở

/Size..Size..Size..Size..Size/
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

/Size..Size..Size..Size..Size/

Xếp hạng chất lượng thấp
Bài viết thông tin này có nhiều đặc điểm chất lượng Thấp dẫn đến xếp hạng Thấp hoặc Thấp nhất+. Có một lượng lớn nội dung “bổ sung / filler” hoặc vô nghĩa và hoàn toàn thiếu nỗ lực biên tập. Ngoài ra, MC chỉ chứa những thông tin phổ biến (ý là hầu hết ai cũng biết) và người sáng tạo nội dung không chia sẻ về kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm trực tiếp.

/Size..Size..Size..Size..Size/
Loại trang web/nội dungLý giải chất lượng thấpĐánh giá PQ và giải thích
Low: Article 2

Dùng gừng để tốt cho sức khỏe
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– MC thiếu độ chính xác hoặc không phù hợp với sự đồng thuận lâu nay của các chuyên gia.

-E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

Xếp hạng chất lượng thấp
Bài viết thông tin này có nhiều đặc điểm chất lượng Thấp dẫn đến xếp hạng Thấp hoặc Thấp nhất+. Có nội dung bị cắt xén hoặc vô nghĩa, hoàn toàn thiếu công sức biên tập và có các liên kết không liên quan ở giữa trang.

Ngoài ra, bài viết có chủ đề về sức khỏe và không có dấu hiệu nào cho thấy người tạo nội dung có chuyên môn hoặc liên kết liên quan để hỗ trợ các tuyên bố y tế được đưa ra trong bài viết.
Low: Article 3

Làm thế nào để nhận con nuôi từ Iraq
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích tốt.

– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

Xếp hạng chất lượng thấp
Việc nhận con nuôi ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Đây là một chủ đề YMYL.

Tuy nhiên, các bước được liệt kê ở đây chỉ là những thông tin được biết đến rộng rãi và sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho những người quan tâm đến việc nhận nuôi một đứa trẻ từ Iraq. Ví dụ: bước 1 nói “Chọn cơ quan nhận con nuôi” và đề nghị tìm trong danh bạ điện thoại. Điều này thể hiện sự thiếu nỗ lực trong việc tạo ra MC.

Hầu như không có thông tin cụ thể về Iraq. Không có bằng chứng chuyên môn trong phần mô tả (giới thiệu) về tác giả.

Lưu ý rằng một số Quảng cáo có định dạng giống như các liên kết đến các bài viết khác trên website, có khả năng khiến người dùng khó phân biệt trực quan, rõ ràng các Quảng cáo này với MC và SC.
Low: Financial

Trang có lời khuyên chọn cổ phiếu chất lượng để đầu tư

/Size..Size..Size..Size..Size/
– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.

/Size..Size..Size..Size..Size/

Xếp hạng chất lượng thấp
Lời khuyên về đầu tư chứng khoán có thể tác động đáng kể đến các quyết định tài chính và sự an toàn của một người. Đây là một chủ đề YMYL.

MC rất hời hợt và bao gồm hầu hết các thông tin thường được biết đến về chủ đề này, ví dụ: “xem số liệu thống kê quan trọng” hoặc “tìm các công ty có doanh thu tăng”.

Không có bằng chứng cho thấy tác giả có chuyên môn về tài chính. Vì bài viết này đưa ra lời khuyên về chủ đề tài chính YMYL nên việc thiếu chuyên môn là lý do dẫn đến xếp hạng Thấp.

/Size..Size..Size..Size..Size/
Loại trang web/nội dungLý giải chất lượng thấpĐánh giá PQ và giải thích
Low: Medical

Trang có thông tin về bệnh cúm kéo dài bao lâu
– E-E-A-T thấp cho mục đích của trang.
Xếp hạng chất lượng thấp
Nhiều bệnh nhân nhập viện và tử vong xảy ra do cúm mỗi năm. Chủ đề này có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của một người. Đây là một chủ đề YMYL.

Không có bằng chứng cho thấy tác giả có chuyên môn về y tế. Vì bài viết này đưa ra lời khuyên về chủ đề y tế YMYL nên việc thiếu kiến thức chuyên môn là nguyên nhân dẫn đến xếp hạng Thấp.
Low: Recipe 1

Công thức bánh táo
– MC không đạt mục đích của trang: không đạt được mục đích đủ tốt.
Xếp hạng chất lượng thấp
Trang và website này có nhiều đặc điểm của trang chất lượng thấp. MC có chất lượng thấp và thiếu thông tin quan trọng. Ví dụ: nó không đưa ra chỉ dẫn về cách làm vỏ bánh và không liệt kê vỏ bánh làm sẵn như một thành phần trong công thức. Sẽ rất khó để làm một chiếc bánh táo dựa vào công thức này.

Trang này thiếu loại nội dung hữu ích mà chúng ta mong đợi ở các trang công thức nấu ăn, chẳng hạn như đánh giá hoặc nhận xét của người dùng. Nếu không có thông tin như vậy, thật khó để biết công thức này có tốt hay không. Dòng chữ nhỏ màu hồng ở trên cùng không giúp ích gì cho người dùng cả.
Low: Recipe 2

Công thức làm bánh phô mai New York không chứa gluten

/Size..Size..Size..Size..Size/
– Quảng cáo hoặc SC làm mất tập trung hoặc làm gián đoạn đáng kể việc sử dụng MC.

/Size..Size..Size..Size..Size/

Xếp hạng chất lượng thấp
Đây là một ví dụ về Quảng cáo/SC gây mất tập trung và gây rối: có các Quảng cáo lớn trong cột chính đẩy MC xuống cũng như nội dung gây mất tập trung nằm trên cao ở cột bên phải (sidebar) được gắn nhãn “Bài viết & Trang hàng đầu / Top Posts & Pages”. Không rõ đây là SC hay Quảng cáo. Ngoài ra, hình ảnh trong Quảng cáo / SC gây sốc, phản cảm và hoàn toàn không liên quan đến MC, điều này tạo ra trải nghiệm kém cho người dùng.

/Size..Size..Size..Size..Size/

(Nội dung gốc: trang 50 – 56 trong Nguyên tắc cho người đánh giá kết quả tìm kiếm)

Bài trước >>> Ví dụ về các trang có chất lượng thấp nhất [Đánh giá chất lượng tìm kiếm]

Bài tiếp >>> Trang có chất lượng trung bình [Đánh giá chất lượng tìm kiếm]

Lưu ý: bản dịch đã được kiểm tra để hạn chế sai sót, nhưng tôi không đảm bảo nó chính xác 100%. Vui lòng đối chiếu với nội dung gốc tiếng Anh khi cần thiết.

Viết một bình luận