Categories BunnyCDN

BunnyCDN cần giảm giá dịch vụ tối ưu hóa ảnh để thích hợp hơn với đa số người dùng

Dịch vụ tối ưu ảnh của BunnyCDN

Qua tác giả của plugin FlyingPress, tôi biết đến dịch vụ CDN của Bunny. Họ có chất lượng tốt, nhiều PoP, tốc độ CDN cao, ổn định cũng như giá thành thân thiện chỉ 3$ / 100GB, cùng chi phí tối thiểu chỉ 1$ / tháng. Đa số các website sẽ không tốn hơn 2$ / tháng.

BunnyCDN tuy là CDN kiểu truyền thống nhưng ngày càng bổ sung thêm nhiều tính năng khiến nó sát gần với CDN đa ứng dụng kiểu như QUIC cloud và Cloudflare.

Tuy vậy giá cố định về mặt tối ưu hóa ảnh của họ đang để quá cao. BunnyCDN tích hợp đa dạng các tính năng tối ưu ảnh vào một gói, nhưng với giá gần 10$ / tháng / website, đa số mọi người sẽ không dùng, nhất là các blogger tiết kiệm (gồm luôn cả tôi).

Để mở rộng dịch vụ & cơ hội cho tất cả mọi người, tôi nghĩ họ nên để mức giá theo nấc. Ai đó cần dùng nhiều tính năng tối ưu ảnh sẽ bỏ tiền nhiều hơn. Trong đó tính năng WebP chỉ nên bắt đầu với mức giá dưới 3$ / tháng, tùy theo Bunny muốn để cố định hay theo số lượng ảnh cần tối ưu kiểu pay as you go mà đa số các plugin tối ưu ảnh khác như Short Pixel hay Imagify thường làm.

Tối ưu dung lượng hoặc/và chuyển nó thành định dạng ảnh WebP có lẽ là tính năng quan trọng nhất đối với người dùng phổ thông khi nói đến tối ưu ảnh. Và thực sự dịch vụ của BunnyCDN giúp cải thiện đáng kể dung lượng tải về cũng như cải thiện điểm số tốc độ (nếu ai quan tâm đến vấn đề này).

Các tính năng nâng cao khác như thêm logo, text vào ảnh, tối ưu kích cỡ theo thiết bị, chỉnh sửa ảnh qua tham số, tối ưu CSS, JS đa số website sẽ không cần, hoặc có các giải pháp sẵn có từ plugin cache hoặc nguồn khác rồi.

Cloudflare mới đây cũng cung cấp dịch vụ Automatic Platform Optimization hướng đến người dùng nhạy cảm về giá (5$ / tháng), thay vì phải bắt đầu với gói pro có giá đến 20$ / tháng.

Back to Top