Categories WordPress

Ưu điểm của shared hosting là gì?

bông hoa đẹp

Có rất nhiều lợi ích khi bạn chọn shared hosting. Chúng ta hãy cùng xem các lợi ích căn bản của shared hosting ngay dưới đây.


Nó ít tốn kém hơn

Shared hosting cung cấp giải pháp hosting hiệu quả nhất về chi phí (cost-effective). Vì nhiều người cùng chia sẻ chi phí của máy chủ, số tiền mỗi người phải trả sẽ nhỏ đi đáng kể. 

Các gói cơ bản bắt đầu từ khoảng 30 đô la một năm, còn với những người yêu cầu ổ đĩa có dung lượng cao hơn, chi phí sẽ tăng thêm.


Nó linh hoạt

Các dự án trực tuyến có thể khởi đầu với gói shared hosting và nâng cấp thêm sau này vào thời điểm phù hợp rất dễ dàng mà không cần phải lo lắng gì.


Thật dễ để tự quản lý

Shared hosting rất đơn giản và dễ cài đặt. Hầu hết bên bán đều cung cấp control panel tiện dụng để bạn quản lý trang web. 

Giao diện người dùng đơn giản này quản lý các tác vụ quản trị và mọi nhiệm vụ giám sát liên quan đến việc chạy website trên server.


Bạn có thể lưu trữ nhiều tên miền cùng lúc

Bạn có thể cài đặt nhiều trang web trong thư mục người dùng của mình; bạn chỉ cần đảm bảo rằng các tên miền bạn mua đã được kết nối với hosting. 

Một ví dụ khá điển hình là một người có các tên miền khác nhau cho trang web cá nhân, một vài sở thích riêng và doanh nghiệp của họ. Shared hosting là lựa chọn hoàn hảo cho ý định này.


Nó được quản lý chuyên nghiệp

Shared hosting tương đối nhẹ nhàng trong nhiệm vụ bảo trì. Bên bán sẽ chăm sóc các nhiệm vụ quản trị máy chủ cơ bản. Trừ khi bạn chuẩn bị chạy máy chủ của riêng mình, quản lý web là tùy chọn thuận tiện nhất. 

Hãy để các chuyên gia lo lắng về dịch vụ lưu trữ web của bạn. Với dịch vụ shared hosting, bạn có thể an tâm nhờ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp cho mọi thứ từ nâng cấp và bảo trì phần cứng cho đến cập nhật phần mềm, tấn công DDoS, rớt mạng, v.v.


Nó có thể lưu trữ các trang web động

Các trang web trông khác nhau tùy theo người duyệt web được gọi là trang động (dynamic). Các trang web động phổ biến mà có thể bạn biết rõ bao gồm Facebook, Quora và Twitter, và các hệ thống quản lý nội dung động (CMS) bao gồm WordPress và Joomla!

Các trang web động và CMS sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Perl, Python hoặc PHP, tất cả đều có thể chạy trên shared hosting.


Shared hosting có phù hợp với tôi không?

Shared hosting là lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn nếu:

  • Bạn có ít kinh nghiệm sử dụng hosting;
  • Muốn giảm chi phí tối đa;
  • Website cho doanh nghiệp nhỏ hoặc trang cho gia đình hoặc bạn bè;
  • Không yêu cầu truy cập vào phần lập trình web mở rộng;
  • Đang nghiên cứu các ứng dụng như Joomla hoặc WordPress;
  • Đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty dạng khởi nghiệp;
  • Đang thử nghiệm thiết kế web và lập trình;

Tất nhiên, sẽ có rất nhiều điều bạn chưa biết khi bắt đầu khởi chạy trang web lần đầu tiên, nhưng cũng có một số thứ bạn có thể tin tưởng. 

Khi trang web của bạn mới khởi chạy, rất có thể bạn sẽ không thu hút được lượng lớn truy cập đâu, trừ khi bạn có kế hoạch thực hiện một chiến dịch tiếp thị lớn. Trong trường hợp này, khả năng cao một trang web mới sẽ không cần nhiều băng thông, tài nguyên máy chủ. 

Ngoài ra, thật khó để dự đoán được là bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng trừ khi bạn chắc chắn 100% về kiểu nội dung và cỡ ảnh, tài nguyên đa phương tiện khác bạn sẽ xuất bản. Do vậy shared hosting cung cấp một giải pháp linh hoạt, tiết kiệm cho những ẩn số này.

(Biên tập rút gọn từ bài viết What is shared web hosting? của NameCheap)

Back to Top