Categories Kinh doanh online

Tiki gửi cho bảng khảo sát

khảo sát của Tiki

Vừa được Tiki gửi cho bảng khảo sát (bạn nào từng mua hàng của Tiki cũng có khả năng nhận được bảng này). Hồ hởi thực hiện luôn vì sẽ được giảm giá 50K cho lần mua hàng sau.

Trong ảnh là 2 câu hỏi đầu tiên. Nhìn thì thấy về cơ bản Tiki vẫn coi trọng hai thị trường chính là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tiki cũng tiết lộ luôn họ xem ai là những đối thủ chính.

Tiki khảo sát hết sức kỹ lưỡng về các đánh giá của khách hàng về đối thủ, bao gồm: thời gian giao hàng nhanh chậm, mức độ hài lòng về giá cả, cũng như chất lượng sản phẩm nhận được có như cam kết, số lượng hàng hoá có phong phú thế nào, giao diện thuận tiện, dễ dùng để tìm kiếm? Có trao đổi với chủ shop trước khi mua hàng không?

Phát hiện cuối cùng khi làm bảng hỏi là Tiki tự nhập hàng về bán chứ không phải là chợ trung gian giống đa số các trang đối thủ.

Mua hàng Tiki vài lần thấy giao diện mua dễ dùng, giao hàng đúng như cam kết, giá thì không rẻ cũng không đắt. Hơi lạ chút là họ không gọi điện để xác nhận đơn hàng cũng như sau khi mua hàng. Tất cả là gửi email. Điều này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí nhân lực, điện thoại, và cũng tránh khách thay đổi đơn hàng, tuy nhiên cũng có rủi ro nhất định. Đánh giá cá nhân mình thấy đây là chuyển hướng hợp lý, lợi nhiều hơn nguy cơ.

Comments are closed.

Back to Top