Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense

Chơi Adsense là hình thức kiếm tiền online mà nhiều chủ trang web ở Việt Nam (cũng như thế giới) tham gia. Kiến càng cũng có chơi được hơn một năm. Hôm nay sau khi đạt đến hạn mức thanh toán, Google đã gửi tiền cho mình. Cùng xem cách thức nhận tiền đơn giản và nhanh chóng từ Google trong bài viết này nhé.

Sau khi đăng nhập vào Google Adsense, bạn click vào hình bánh răng cưa rồi chọn thanh toán để thấy các thông tin cần thiết:
Chọn thanh toán

Hình thức thanh toán đơn giản nhất đối với người dùng Việt Nam (để nhận tiền từ Google) là dịch vụ chuyển tiền của Western Union. Hạn mức thanh toán tối thiểu là 100 USD. Nếu chưa chọn, bạn nên chọn sử dụng Western Union.

Khi vượt hạn mức tối thiểu, Google sẽ gửi tiền cho bạn và thông báo ở mục thanh toán, thường rơi vào ngày 21 đến 23 của tháng.

Bạn sẽ thấy thông báo tương tự như sau:
Tiền đã được chuyển về Việt Nam

Điều này có nghĩa là tiền của bạn đã được chuyển về Việt Nam (Đã được phát hành).

Khi click vào đường link bạn sẽ thấy các thông tin nhận tiền:

Biên lai thanh toán gửi từ Google

Bạn phải ghi lại các thông tin quan trọng sau (nếu nhà có máy in thì bạn nên in ra cho chính xác):

  • Số tiền thanh toán
  • Mã số chuyển tiền
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Thông tin người gửi tiền, trong trường hợp của mình là Google Ireland, Ltd., Dublin 4, Ai-len

Làm sao để nhận được số tiền này?

Rất đơn giản, bạn tìm đến bất cứ ngân hàng nào có biểu tượng nhận và gửi tiền của Western Union. Nó có màu vàng rất nổi bật:

Bạn ra quầy bảo mình muốn nhận tiền từ Western Union, họ sẽ đưa cho bạn tờ giấy điền thông tin. Sau khi điền xong, họ sẽ kiểm tra 1 – 2 phút rồi đưa tiền cho bạn, bạn có thể chuyển ngay sang tiền Việt nếu muốn.

Đợt rồi mình kiếm được trên 2 triệu, tất nhiên là không nhiều sau một năm chơi (ngày có vài nghìn à!), tuy nhiên có tiền cũng thích lắm 🙂 Bạn nào chơi khéo, chơi giỏi, kiếm tiền từ Adsense đủ ăn là có khả năng. Chúc các bạn may mắn.

Lưu ý:

  • Bạn không mất thêm chi phí để nhận tiền.
  • Kể từ ngày chuyển tiền về Việt Nam bạn có tối đa 60 ngày để nhận tiền.