Categories Kinh doanh online

Nghĩ thêm một chút về phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ

Một phần mềm quản lý bán hàng tốt cần đảm bảo hai chức năng chính:

– Kế toán: Nghĩa là nó đảm bảo rằng dòng tiền / sản phẩm luân chuẩn được phản ánh đầy đủ- chính xác trên hệ thống quản lý (thu nhập hàng ngày, xuất nhập kho, tồn kho…). Các ngoại lệ cũng được đáp ứng đầy đủ, thí dụ một cửa hàng bán online vẫn phải đảm bảo có dữ liệu chính xác trong trường hợp khách hàng đến tận nơi lấy.

– Thúc đẩy trở lại hoạt động bán hàng: Chăm sóc khách hàng như tích điểm, SMS marketing, Phân loại khách hàng. Hỗ trợ cho các hoạt động marketing khác như điều phối chi phí quảng cáo, phát hiện các hoạt động, sản phẩm đem lại ROI tốt.

Những yêu cầu của cửa hàng vừa và nhỏ về chương trình:

– Dễ dùng: Nó không cần một tuần lễ để học, nó cũng không cần một người hướng dẫn ngay kề bên. Người dùng có thể hiểu về tổng quan chương trình dưới 1 tiếng, và có khả năng sử dụng ở mức cơ bản trong vòng 3 tiếng tập tành.

– Nó không yêu cầu thiết bị tốn kém trong trường hợp không bắt buộc (ví dụ như đầu đọc mã vạch, máy in hoá đơn chuyên dụng…). Thí dụ nó có thể dễ dàng được dùng với máy in Canon bình dân.

– Đáp ứng linh động: Các cửa hàng nhỏ thường không có mô hình nhất quán, chuẩn tắc cao. Do vậy nó cần mềm dẻo.

– Họ mong muốn chương trình có giá thành vừa phải, cho họ dùng thử, hạn chế rủi ro nếu không phù hợp. Rất nhiều mong một chương trình miễn phí, nhất là cửa hàng mới mở hoặc doanh thu thấp

Các yêu cầu khác:

– Nó có thể online để nhiều người ở nhiều nơi có thể truy cập được, nhưng nó cũng có thể offline để đảm bảo tính bảo mật hoặc dự phòng trong trường hợp rớt mạng internet.

– Tích hợp: Nếu họ có website, họ có thể mong muốn nó tích hợp được vào website

– Bảo mật: Họ không muốn bị lộ hay bị bán thông tin khách hàng. Họ muốn hợp tác với đối tác có độ tin cậy cao, hoặc họ có thể muốn tự triển khai chương trình trên hệ thống của riêng họ.

Back to Top