Categories Litespeed

Nếu muốn có tốc độ WordPress cao & có ít website hãy sử dụng LiteSpeed Enterprise

LiteSpeed phát triển hệ sinh thái của họ rất khôn ngoan: gồm máy chủ LiteSpeed, plugin LiteSpeed cache & QUIC cloud để làm CDN đa ứng dụng. Hệ sinh thái này giúp họ can thiệp sâu rộng vào vấn đề hiệu suất của WordPress. Và không nói quá khi kết luận rằng: với riêng WordPress, LiteSpeed đang tiến đến ngôi vương về mảng tốc độ, hiệu suất.

Trong máy chủ của LiteSpeed chia ra làm hai loại là LiteSpeed Enterprise và OpenLiteSpeed. Bản Enterprise có tốc độ tốt hơn, tiện dụng hơn nhưng có phí, còn bản OpenLiteSpeed thì miễn phí không giới hạn số lượng website cũng như không giới hạn RAM của máy chủ gốc.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng bản Enterprise có chất lượng cao mà lại hoàn toàn miễn phí khi đáp ứng được hai điều kiện sau:

  • Máy chủ gốc đó chỉ sử dụng một tên miền;
  • RAM của nó dưới 2GB.
bản LiteSpeed Enterprise miễn phí

Ngay cả với blog có lưu lượng 2 – 3K view / ngày, bạn hoàn toàn dùng được máy chủ chỉ cần RAM 1GB trên VPS kiểu như Vultr, DigitalOcean để tận dụng lợi thế miễn phí của bản Enterprise.

Khi đã dùng máy chủ web của LiteSpeed rồi, bạn nên kết hợp nó với plugin cache của họ để tận dụng các ưu thế tương thích, cũng như chất lượng rất cao & miễn phí của plugin cache không thua kém gì các plugin cache có phí khác.

Nếu nhận thấy VPS của bạn đôi khi quá tải do lưu lượng truy cập cao, bạn có thể tích hợp nó với CDN miễn phí như Cloudflare, Jetpack, Statically hoặc CDN có phí giá rẻ như BunnyCDN hoặc StackPath.

Xem thêm: CDN chất lượng cho WordPress.

Điều thú vị nữa là LiteSpeed không giới hạn số lượng bản miễn phí Enterprise. Ví dụ bạn có 3 website, bạn có thể yêu cầu 3 bản miễn phí Enterprise mà không gặp vấn đề gì.

Nếu có nhiều website có lưu lượng truy cập không cao, và không quá bận tâm đến vấn đề có được tốc độ tối đa, bạn nên dùng OpenLiteSpeed.

Ví dụ bạn có 5 website, trong đó chỉ có một website chính cần tốc độ cao nhất thì bạn có thể dùng máy chủ dùng bản Enterprise cho website này, và bốn website còn lại dùng chung trên một máy chủ OpenLiteSpeed. Như thế sẽ tối ưu chi phí nhất cho bạn mà vẫn đảm bảo tốc độ cao nhất cho website quan trọng.


Cuối cùng cách để tạo nhanh máy chủ LiteSpeed là thông qua CyberPanel.

Xin chào & hẹn gặp lại các bạn trong bài viết khác.

Comments are closed.

Back to Top