Định nghĩa lại dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage) với tính năng sao chép địa lý của BunnyCDN

CDN rất nhanh rồi nhưng điều đó có ích gì khi tệp chưa được lưu vào bộ nhớ cache trên các cụm máy chủ phân tán? Bạn sẽ luôn bị tắc nghẽn với khoảng cách xa xôi từ người dùng đến vùng lưu trữ (storage). 

Trong một thời gian dài, lưu trữ đám mây đã là một công việc tập trung và thường gây ra tắc nghẽn nặng nề khi ai đó truy cập các tệp chưa được lưu cache, ngay cả từ các CDN nhanh nhất đi nữa. 

Với nhiệm vụ liên tục cải thiện hiệu suất, chúng tôi không hài lòng với điều đó chút nào. Là dịch vụ CDN, giải pháp rõ ràng là sao chép các tệp của bạn trên khắp thế giới, trong thời gian thực, cho tất cả mọi người.


Nhưng nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm. Trước đây, chúng tôi đã thấy các dịch vụ khác cố gắng sao chép theo vùng địa lý, nhưng nó bị cản trở bởi tính nhất quán cuối cùng: khi các tệp bị thiếu hoặc thiếu một điểm cuối phân phối theo khu vực. Nhưng sau nhiều năm phát triển và thử nghiệm, chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng Geo-Replicated (bộ nhớ sao chép theo địa lý) của chúng tôi cuối cùng cũng hoàn thành.

Nó tự động sao chép tệp của bạn qua nhiều vùng địa lý & kết hợp điều đó với công nghệ định tuyến (routing) thông minh để cung cấp hiệu suất phân phối nhanh hơn gấp 5 lần so với các hệ thống lưu trữ đám mây truyền thống.

Các tệp ngay lập tức có sẵn để tải xuống trên khắp thế giới và công cụ định tuyến của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ cần lo lắng về tính khả dụng. Mọi thứ diễn ra liền mạch sau cánh gà (hậu trường).

Với bộ nhớ được sao chép theo địa lý, chúng tôi đang xác định lại hiệu suất lưu trữ đám mây cho các giải pháp cần độ trễ cực thấp và thông lượng cao nhất trên toàn thế giới.

bật tính năng sao chép theo vùng địa lý
Bật tính năng sao chép theo vùng địa lý

Chúng tôi đang ra mắt với các khu vực lưu trữ ban đầu ở: Falkenstein, New York, Singapore và Sydney, và chúng tôi đã có kế hoạch mở rộng thêm các địa điểm ở: Los Angeles và Sao Paulo trong vài tuần tới với nhiều địa điểm hơn trong tương lai.


Hãy nói về những con số nào!

Ngay cả khi chỉ với các vị trí ban đầu mới phát triển, bộ lưu trữ BunnyCDN Geo-Replicated vẫn vượt xa về hiệu suất so với các dịch vụ khác. 

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã đánh giá hệ thống mới với các nền tảng lưu trữ truyền thống khác và rất vui mừng khi thấy thông lượng (throughput) tăng gấp đôi và độ trễ (latency) trung bình thấp hơn một nửa khi kết nối từ 14 địa điểm trên khắp thế giới. 

Khi các địa điểm mới được mở thêm, chúng tôi kỳ vọng con số này sẽ còn cải thiện nữa.

kiểm tra tốc độ và độ trễ của các cloud storage
Kiểm tra tốc độ và độ trễ của các cloud storage

Dịch vụ lưu trữ đã có mặt trong một thời gian dài và chúng tôi rất hào hứng khi thấy kết quả và lợi ích hiệu suất mà chúng tôi có thể mang lại cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục thúc đẩy xa hơn nữa ranh giới của hiệu suất và đây chỉ là bước tiếp theo.

Bộ nhớ Geo-Replicated đã được thử nghiệm thực chiến (battle-tested) và tất cả các tài khoản hiện đã được kích hoạt với quyền truy cập beta vì chúng tôi đang hướng tới tính khả dụng chung trong một hoặc hai tháng tới.

(Biên tập từ bài viết Redefining Cloud Storage with Geo-Replication của Dejan Grofelnik Pelzel / BunnyCDN)

Viết một bình luận