Lợi điểm của hình thức chuyển hosting thủ công so với cách dùng plugin All in one WP migration hoặc SSH

Nói nhanh luôn: lợi ích đó là không cần nhiều dung lượng dư phải có trên hosting.

Cách chuyển hosting bằng SSH và chuyển thông qua việc sử dụng plugin như dạng của All in one WP migration đều cần hosting trống tương đương với dung lượng cần chuyển đi.

Ví dụ bạn cần chuyển web có dung lượng 7GB, thì trên hosting cũ lẫn hosting mới bạn đều phải có dung lượng dư mỗi cái ít nhất 7GB nữa, thậm chí tốt hơn thì nên dư thêm 10% nữa, tức là hosting đang dùng lẫn host chuyển đến cần có 14 – 15GB, trong đó hơn 50% là chưa sử dụng.

Mẹo vặt tôi đã từng nói, bạn có thể tăng tạm thời dung lượng, sau đó hạ lại sau, vì họ tính tiền theo giờ nên chuyện tăng tạm thời sẽ không gây tốn kém đáng kể. Về việc hạ hosting về gói nhỏ hơn không phải dịch vụ hosting / VPS nào cũng hỗ trợ, Vultr tôi thấy không cho phép, nhưng DigitalOcean thì có.


Quay lại lợi điểm của việc chuyển hosting hoàn toàn thủ công, khi đó bạn có khả năng KHÔNG phải tạo thêm file nén zip cho toàn bộ website, nên hosting chỉ cần dư chút ít dung lượng thôi là đủ chuyển ngon lành.

Tất nhiên chuyển hosting hoàn toàn thủ công với kiểu tải xuống & tải lên từng file lẻ như vậy dễ có lỗi & mất thời gian- đây là hai nhược điểm lớn nhất của nó.

PS: tôi mới viết bài chuyển hosting theo hình thức bán thủ công trên hosting nhỏ, bạn vẫn tận dụng được lợi điểm quan trọng của AioWPm, đó là không phải thao tác phức tạp với database.

Viết một bình luận