Cách lấy lại Paint bị mất trong máy tính – nhanh chóng và đơn giản

Paint là chương trình vẽ tranh, chính sửa ảnh mặc định trên Windows và có nhiều tính năng cơ bản khá tốt. Hầu hết các bài viết trên Blog Kiến càng mình đều dùng đến Paint. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm lại Paint nếu chẳng may bị mất.

Tìm lại Paint

Cách 1: Ngay và Luôn

Nhấn tổ hợp phím Win + R

Tổ hợp phím Win + R

Hộp thoại Run hiện ra bạn gõ chữ mspaint vào và Enter là Paint sẽ được bật lên:

mspaint

Cách 2: Lâu dài và Ổn định

Ở cách 1 bạn tìm lại được Paint với chỉ 2 thao tác, dù vậy chẳng nhẽ lần nào bật Paint lên bạn cũng phải làm thế, cách dưới đây tuy dài dòng hơn nhưng sẽ giúp bạn khôi phục lại y nguyên hiện trạng ban đầu.

Đầu tiên bạn hãy copy dòng này: C:WINDOWSsystem32

Bấm vào Start, sau đó bạn paste dòng trên vào rồi nhấn Enter:

Vào system32
 
Bạn sẽ được đưa vào thư mục system32, thao tác ở trên giúp bạn vào thư mục này nhanh hơn thay vì lần mò dần từ ở C…
 
Tiếp theo bạn nhấn phím Ctrl + F rồi gõ chữ mspaint để tìm kiếm.
 
Tìm đến mspaint
 
Bạn sẽ thấy kết quả bên dưới, đấy chính là file mà mũi tên chỉ vào, bạn chuột phải vào file đó rồi Pin to Start Menu:
 
Gắn vào Start Menu
 
Và bạn sẽ thấy Paint trở lại Start Menu:
 
Paint đã trở lại
 
OK, vậy là xong rồi, hẹn gặp bạn lần sau.

31 bình luận về “Cách lấy lại Paint bị mất trong máy tính – nhanh chóng và đơn giản”

 1. ad ơi làm ơn trả lời giúp em thành khẩn mong ad trả lời sớm.e vào paint em soạn thảo văn bản dài ơi là dài xong rồi e bấm ctrl + s để lưu lại thì nó chỉ lưu có 1 phần văn bản đang ở hiện tại đó thôi.chứ không có đầy đủ văn bản mà em đã soạn trước đó.h e làm sao để khôi phục lại văn bản mà em đã soạn trước đó.mong nhận phản hồi sớm nhất từ ad.

  Trả lời
 2. Chào bạn, Kim nhờ bạn giúp Kim. Trước đây khi Kim vào Paint để phóng to ảnh và viết chữ thì bên dưới hình bên tay phải có chỗ để kéo to, nhỏ và khi bấm vào chữ A để viết chữ thì bên dưới và bên tay phải đều có thanh để bấm di chuyển lên xuống khi hính. Nhưng hôm nay do Kim bấm nhầm gì đó, khi Kim phóng to hình thì ko có như vậy nữa. Khi bấm chữ thì mất luôn 2 thanh 2 bên như hình 2. Kim nhờ bạn giúp dùm cho y như cũ. Cám ơn bạn nhiều lắm. Kim.

  PS; Kim ko biết cách gửi hình cho bạn xem.

  Trả lời
  • Chào bạn Kim, lỗi của bạn mình chưa gặp bao giờ nên không biết cách giải quyết. Mình chỉ đoán là bạn đã click vào nút gì đó làm thay đổi giao diện của Paint.

   Trả lời
 3. Dài dong quá bạn ạ. Chỉ cần bấm vào Start, sau đó bạn viết Paint vào rồi nhấn Enter. Sẽ có biểu tượng Paint hiện lên, sau đó click chuột phải vào biểu tượng Paint=> Chọn Pin to Start Menu. Thế là xong!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lời

Viết một bình luận