Tại sao bạn không nên vội vã cập nhật lên phiên bản mới nhất của WordPress ngay lập tức?

Ngoại trừ vấn đề liên quan đến bảo mật, tôi cho rằng bạn không nên cập nhật phiên bản lõi của WordPress ngay lập tức.

Trong lần cập nhật mới đây (lên phiên bản 5.5 trung tuần tháng 8 năm 2020) đã có rất nhiều than phiền về giao diện lỗi hoặc tính năng nào đó không hoạt động.

Bản chất của WordPress như trò chơi Lego, lõi của WordPess như các cột trụ, nền móng của căn nhà, theme và plugin như là cái cổng, cái mái, cầu thang. Nếu cột trụ chỉ đổi màu sắc thì không sao, còn khi nó thay một chút về các khớp nối, khả năng có khả cột và mái sẽ không ăn khớp, lỗi xảy ra.

Và plugin & theme thì cực kỳ đa dạng, thượng vàng hạ cám, và không phải đơn vị nào cũng có năng lực cập nhật theo phiên bản lõi của WordPress một cách nhanh chóng & đảm bảo chất lượng được.

Các website lớn thậm chí phải có đội riêng để test kỹ càng trên staging site (trang demo) rồi mới cập nhật, lý do cũng dễ hiểu, tổn thất với họ có thể sẽ rất lớn dù sai sót nhỏ do vấn đề quy mô cực cao của họ.

Theo tôi bạn nên để tối thiểu 1 tuần để theo dõi tình hình rồi mới cập nhật lên phiên bản mới, và tốt nhất là nên kiểm tra trên trang demo trước rồi mới cập nhật.

Viết một bình luận