Lợi ích của việc sử dụng video trên Landing Page

Video cho phép người xem trải nghiệm thông điệp của bạn với chỉ một cố gắng nhỏ: cú nhấp chuột play để xem. Chúng cũng cho phép bạn truyền đạt ý tưởng bằng hình ảnh, văn bản, và hình động – và chúng ta làm điều đó ở định dạng hấp dẫn.

Với tất cả những lý do đó, thêm video vào là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi. Có nhiều bằng chứng hỗ trợ cho nhận định đó:

Video trên landing page là gì?

Video trên landing page giống như tên gọi của nó: sử dụng video để thuyết phục người xem. Đôi khi video sẽ là trung tâm của trang, và đôi khi nó phối hợp cùng với văn bản và hình ảnh để chinh phục khách viếng thăm.

Video nên được sử dụng trên landing page bất cứ khi nào chúng trực tiếp hỗ trợ mục tiêu. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một trang landing page quảng cáo webinar (một kiểu hội thảo trực tuyến), đừng chỉ giải thích sản phẩm của bạn trên đó. Bạn cần một video phù hợp với quảng cáo đăng ký webinar một cách cụ thể.

Có một số cách tiếp cận khác nhau bạn có thể thực hiện khi quyết định kiểu video nào bạn muốn đưa vào. Tạo video thường yêu cầu tài nguyên không nhỏ – và có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đấy, do vậy tin chúng tôi đi, tốt nhất là bạn cần lên kế hoạch cho việc đó.

Một ví dụ về việc sử dụng video trên Landing Page
Một ví dụ về việc sử dụng video trên Landing Page từ trang daotaoyogaonline[.]com

Dưới đây đề cập đến một số kiểu video thường được sử dụng trên landing page:

Video dạng giải thích

Video dạng giải thích sẽ nói cho người xem của bạn họ cần biết điều gì một cách nhanh chóng, một định dạng dễ hiểu họ có thể xem trong khi nhấm nháp ly cà phê sáng.

Bạn có một ý tưởng đi trước thời đại? Một video tầm 90 giây là đủ để giải thích tất cả những gì cần thiết cho khách hàng tương lai.

Video chứng thực

“Tôi sẽ mua sản phẩm mà cô ấy đang dùng.”

Nếu bạn đã từng nói tương tự như vậy trước đây, thế thì bạn đã trực tiếp thấy được sức mạnh của việc có thông tin chứng thực xã hội. Video là cách rất tốt để thêm tiếng nói của khách hàng vào trang landing page, cung cấp thêm tính minh bạch và cá nhân hóa mà lời chứng thực dạng văn bản khó mà bù lấp được.

Video làm background

Thay thế các vị trí trọng tâm (hero) trên website bằng video sẽ thu hút sự chú ý của người xem và khiến họ không thể bỏ qua thông tin ở đó. Nếu thương hiệu của bạn đòi hỏi sự tinh tế về yếu tố thị giác, thì video dạng background có thể hỗ trợ cho điều đó.

Và nếu bạn muốn tạo ra sự rung cảm hoặc bầu không khí nhất định, video có thể làm điều đó tốt hơn nhiều so với một bức ảnh tĩnh.

Cách để làm video hiệu quả hơn

  • Thêm call-to-action (CTA) vào video. Điều này có thể được thiết kế theo kiểu nó luôn luôn hiển thị, hoặc chỉ hiển thị vào các thời điểm chiến lược (thích hợp) trong suốt video, hoặc nó có thể hiển thị vào lúc video kết thúc.
  • Thử các phiên bản ngắn và dài khác nhau. Một số sản phẩm có thể cần nghiên cứu chi tiết, trong khi một số khác có thể phù hợp hơn với kiểu video “thương mại” chỉ 30 giây.
  • Lên kịch bản trước khi ghi hình. Mọi người thường nghĩ là họ có thể tùy cơ ứng biến tốt, nhưng có sẵn kịch bản trước khi ghi hình sẽ giúp video trôi chảy hơn và thêm tính chuyên nghiệp cho nó. Nếu bạn lo lắng về kịch bản làm bạn bị khô cứng với nội dung định trước thì nên nhớ rằng bạn luôn có thể phóng khoáng một chút để bổ sung thêm cá tính cho video.
  • Ghi âm chuyên nghiệp. Nếu bạn demo một sản phẩm trực tuyến, hãy ghi màn hình nó trước, sau đó mới chèn thêm audio vào sau này. Điều đó cho bạn nhiều cơ hội hơn để âm thanh trở nên chuyên nghiệp. Sử dụng mic ngoài có chất lượng cũng là một ý tưởng tốt.
  • Sử dụng video cho trang đích của bạn ở những nơi khác. Làm video thì tốn thời gian và tiền bạc, vì thế bạn cần tối đa hóa lợi ích của nó bằng cách đẩy video lên YouTube hoặc tái sử dụng nó trên các kênh mạng xã hội khác.
  • Đừng sợ hãi tính năng bật tự động. Các hướng dẫn về tính khả dụng nói rằng tính năng bật tự động (autoplay) là một kỹ thuật gián đoạn, tức là nó làm phiền mọi người và có thể khiến họ click vào nút back để quay lại. Nhưng đôi khi tính năng bật tự động cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Kiểm tra thực tế bằng cách để nó ở trạng thái on và off, rồi xem ảnh hưởng của điều đó lên tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra ấn tượng ra sao với thương hiệu của bạn.
  • Đừng chỉ sử dụng video. Tỷ lệ play video không phải lúc nào cũng cao, vì thế đừng chỉ dựa vào một mình video để truyền tải thông điệp của bạn. Thay vào đó, hãy bao gồm các nội dung tương tự mà bạn đưa vào trong video rồi chuyển nó thành dạng văn bản trên trang đích. Không có gì sai cả nếu bạn lặp lại điều gì đó một chút, và nó sẽ làm trang của bạn dễ tiếp cận hơn.

Khi nào bạn không nên sử dụng video

Thông thường, khi sử dụng đúng bối cảnh, phù hợp với sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp, video sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (nó ó tính thuyết phục!). Nhưng phụ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi của bạn, đối tượng khách hàng tiềm năng, hoặc thậm chí là thiết bị mà bạn nhắm đến, các kết quả có thể rất thay đổi.

Đó là lý do vì sao điều quan trọng là video cần được thực hiện một cách cẩn thận. Và khi bạn thực hiện kiểm tra test A/B (xem ở phần kế tiếp) bạn sẽ xác thực được chúng có tạo ra ảnh hưởng tích cực hay không.

Khi triển khai một cách cẩu thả, video có thể có 2 tác dụng phụ không mong muốn đáng xem xét sau đây:

  • Chúng có thể làm chậm trang landing page của bạn. Báo cáo về tốc độ trang của Unbounce cho người làm marketing ghi nhận có gần 53% khách hàng nói rằng họ sẽ từ bỏ video để trang tải nhanh hơn trên di động. Nếu bạn thiết kế cho thiết bị di động hoặc nhắm đến tệp khách hàng có tốc độ kết nối không cao, video trên trang có thể không phải là giải pháp tốt nhất.
  • Chúng có thể gây phân tâm người đọc ra xa lời kêu gọi hành động. Để khắc phục vấn đề này, hãy đưa CTA vào chính video hoặc sử dụng các tín hiệu định hướng để đảm bảo rằng mọi người biết chỗ mà bạn muốn họ click vào. Và video dạng background không nên quá hấp dẫn khiến cho khách hàng của bạn mất tập trung.

(Lược dịch từ bài The Benefits of Using Video on Landing Pages của Unbounce)

Lưu ý: Các ví dụ trong bài đến từ một số thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thực tế. Những thông tin đó là ví dụ được dùng để minh họa cho bài cụ thể về landing page, thuần túy kiến thức. Nó không hàm ý bất cứ sự ủng hộ hay phản đối nào về mặt cá nhân người viết, dịch đối với các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đó.

Viết một bình luận