Categories Flying Press

Plugin FlyingPress có chất lượng rất cao, nhưng khả năng preload cache của nó thế nào? Liệu chúng ta có gặp phải tình trạng tải trước cache chậm chạp của plugin Swift Performance hay không?

Tải trước cache là tính năng quan trọng, tất cả các plugin tốt nhất như LiteSpeed cache, WP-Rocket, và Swift Performance đều có tính năng này.

Tải trước cache giúp website có sẵn cache thay vì phải đợi người truy cập đầu tiên tạo- giá trị của nó là ở chỗ giúp người đầu tiên truy cập vào URL có tốc độ cao nhất có thể, rất ý nghĩa trên những URL có giá trị cao nhưng không có nhiều người truy cập (ví dụ trang bán hàng).

Đánh giá về khả năng preload cache, LiteSpeed cache & WP-Rocket đều ổn, còn Swift Performance là cơn ác mộng trên hosting yếu.

Với FlyingPress, tôi đánh giá cao khả năng preload cache của nó. Tốc độ vào thời điểm tốt nhất có thể lên đến 100 – 200 trang / phút, đây là tốc độ rất cao, nếu không muốn nói là cao nhất trong các plugin cache mà tôi biết & họ có khả năng làm được như thế, tôi đoán là nhờ sử dụng cloud để tạo chứ không dựa hoàn toàn vào hosting gốc.

Tuy nhiên để tối ưu, preload cache của FlyingPress không phải có tốc độ cao vào mọi thời điểm, tôi cảm giác họ có đặt giới hạn số lượng được phép trong khung thời gian cụ thể. Nếu bạn liên tục xóa cache, tốc độ preload cache sẽ giảm dần, thậm chí là không tạo trước mà phải đợi người truy cập đến mới tạo. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề gì to tát, vì đa số website thường chỉ tạo mới cache sau một tuần hoặc nhanh là sau một ngày. Ngoài ra khả năng tạo cache khi người dùng truy cập lần đầu của FlyingPress cũng tốt, chứ không bị chậm.

Back to Top