FlyingPress có thị trường riêng, nhưng khó cạnh tranh trực tiếp với LiteSpeed cache được

Khi sử dụng FlyingPress tôi vô cùng ngạc nhiên về tốc độ, cũng như sự đơn giản trong cài đặt của nó. Ở thời điểm hiện tại, so với WP-Rocket, LiteSpeed cache vs Swift Performance thì FlyingPress có cấu hình đơn giản nhất. Tốc độ không thua kém LiteSpeed cache, nếu không muốn nói là nhỉnh hơn đôi chút.

FlyingPress còn có nhiều tính năng thú vị, như Lazy load ảnh kiểu mới, hạn chế tối đa hiện tượng trễ, lazy phần tử HTML, ví dụ như footer và bình luận. Tốc độ tạo trước cache của FlyingPress cũng rất đáng nể.

Nhưng ngược lại LiteSpeed cache lại có hàng loạt tính năng hay ho khác mà FlyingPress không có, điển hình như:

  • QUIC cloud với CDN giá thân thiện và khả năng cache HTML;
  • Tối ưu hóa ảnh, tích hợp WebP (nếu cần) thực sự đơn giản với bậc miễn phí đủ dùng cho hầu hết website;
  • Có nhiều cài đặt nhưng được thiết kế tốt, cấu trúc rõ ràng;
  • Và điều quan trọng nhất, LiteSpeed cache miễn phí trong khi FlyingPress có giá đến 60 USD/năm/site (nếu bạn mua 5 site thì giá rẻ được một nửa còn 150$/5 site/năm);

Rõ ràng FlyingPress ngày càng tiến gần đến điểm cân bằng hoàn hảo giữa sự tiện dùng và chất lượng sản phẩm. Một người quan tâm đến tốc độ website với chút ít tìm hiểu là đủ để sử dụng nó mà không gây lỗi lầm gì- đó là điểm nổi trội quan trọng nhất của FlyingPress so với tất cả các plugin cache phức tạp hiện tại.

Tuy nhiên với mức giá cao, nó chỉ thu hút được một nhóm khách hàng nhất định và khó mà có thị phần đáng kể so với LiteSpeed cache, nhất là khi người dùng đó cũng đang xài máy chủ web LiteSpeed.

FlyingPress sẽ cạnh tranh trực tiếp với WP-Rocket vs Swift Performance nhiều hơn.

Viết một bình luận