Preload cache với Broken link checker: không thể tìm thấy công cụ nào đơn giản hơn cái này nữa ;)

Video giới thiệu:

Nhiều plugin có tính năng preload cache (tạo trước cache) để đảm bảo tốc độ trang cao nhất ngay cả với người dùng lần đầu truy cập trang vừa mới purge (xóa cache xong). Tuy nhiên các công ty hosting, nhất là shared hosting thường khóa tính năng này để tránh quá tải máy chủ dùng chung.

Khi ấy nếu vẫn còn khả năng sử dụng SSH, bạn có thể dùng công cụ của Optimus Cache Prime (OCP) để tạo trước cache. Tuy nhiên, nó không phải không có nhược điểm, OCP yêu cầu người quản trị web phải có kỹ năng nhất định, chứ trường hợp đơn thuần là người tạo nội dung cho website thôi thì bạn sẽ cảm thấy phát rồ khi phải tìm hiểu một mớ kỹ thuật rối rắm!


Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn công cụ tạo trước cache đơn giản hơn rất nhiều, đó là Broken link checker.

Ưu điểm:

  • Bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, bạn chỉ việc copy – paste link website, rồi click và ngồi đợi khoảng 10 – 15 phút là xong;
  • Gói miễn phí rất rộng rãi, khi nó cho quét đến 3000 trang, con số này là quá đủ cho hầu hết website;
  • Tốc độ quét nhanh, nhưng không gây quá tải cho máy chủ gốc. Bravo!;
  • Trong kiểm tra của tôi, thì ít nhất Broken link checker hoạt động rất ổn với LiteSpeed cache;

Về bản chất, Broken link checker là công cụ dùng để kiểm tra liên kết gãy 404, nghĩa là nó sẽ phải đọc nội dung website để kiểm tra xem có bất kỳ liên kết nào trên đó gặp vấn đề hay không?

Chúng ta lợi dụng điều này để biến Broken link checker thành “người truy cập đầu tiên”, đồng nghĩa với việc nó sẽ tạo trước cache cho chúng ta, và người đến sau (là người dùng thực) sẽ có tốc độ lướt web tốt hơn.

2 bình luận về “Preload cache với Broken link checker: không thể tìm thấy công cụ nào đơn giản hơn cái này nữa ;)”

Viết một bình luận