Categories Mạng xã hội

News Feed của Facebook là gì?

Vào đề luôn ạ!

News Feed là gì?

News Feed là nội dung nằm trong cột chính giữa trang chủ Facebook của bạn – một danh sách cập nhật liên tục những câu chuyện từ mọi người và các Trang bạn theo dõi trên Facebook. News feed bao gồm các status, hình ảnh, video, liên kết, hoạt động ứng dụng và like. Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện cả quảng cáo của các trang fanpage trên News Feed của mình.

Làm thế nào News Feed của tôi xác định được đâu là nội dung là thú vị nhất ?

Thuật toán của News Feed sử dụng một số yếu tố để xác định các bài đăng top, bao gồm cả số lượng comment (bình luận), ai đăng bài post đấy, và loại bài đó là gì (ví dụ: hình ảnh, video, cập nhật trạng thái, vv.)

Nếu bạn cảm thấy News Feed của bạn đang bỏ lỡ những câu chuyện bạn muốn nhìn thấy hoặc xuất hiện những cái mà bạn không muốn xem, sử dụng các tùy chỉnh News Feed để điều chỉnh lại cài đặt của bạn.

Tại sao tôi thấy trong News Feed của tôi những câu chuyện về những người không phải là bạn bè tôi hay nhóm mà tôi không phải là thành viên?

Bạn có thể thấy các bài viết trong News Feed của bạn từ những người lạ, lý do nằm ở chỗ bạn bè của bạn  thích hoặc tương tác với bài đó. Hãy nhớ rằng chúng tôi chỉ cho bạn thấy bài viết của ai đó nếu họ đang thiết lập để công cộng hoặc bạn bè của bạn bè.

Những câu chuyện từ các nhóm mở có thể xuất hiện trong News Feed của bạn từ các nhóm mở được công khai.

Lý do tại sao tôi có thể nhìn thấy News Feed câu chuyện về một người vẫn chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn của tôi?

Khi bạn gửi một yêu cầu kết bạn tới ai đó, những câu chuyện mà họ đã chia sẻ (ở dạng Public) có thể xuất hiện trong News Feed của bạn. Bằng cách này bạn không cần phải chờ đợi họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn thì mới xem được thông tin cập nhật nào đó của họ. Xin lưu ý rằng News Feed sẽ không hiển thị những câu chuyện mà chỉ những người là bạn bè thực sự mới được phép nhìn thấy. Người chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn cũng sẽ xuất hiện trên trang bạn bè của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm họ vào danh sách bạn bè.

Nếu bạn không muốn xem những câu chuyện từ một người vẫn chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn, bạn có thể ẩn chúng từ News Feed của bạn bằng cách di chuột trên phía trên bên phải của một câu chuyện và nhấn vào liên kết Hide (Ẩn). Bạn cũng có thể loại bỏ chúng như một người bạn bằng cách nhấn vào X bên cạnh tên của họ trên trang bạn bè của bạn .

Lý do tại sao một người nào đó tôi chưa chấp nhận như một người bạn có thể nhìn thấy trên News Feed của họ những câu chuyện về tôi ?

Khi ai đó gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn, câu chuyện nào đó về bạn (mà được để ở chế độ public) có thể xuất hiện trong News Feed của họ. Nếu bạn từ chối yêu cầu kết bạn từ người này, những câu chuyện về bạn sẽ không xuất hiện trong News Feed của họ nữa.

News Feed của những người chưa là bạn bè sẽ không hiển thị những câu chuyện mà chỉ những người là bạn bè thực sự mới được phép nhìn thấy. Ví dụ, nếu bạn đăng một đoạn video và thiết lập riêng tư là bạn bè, một người đang chờ đợi để bạn có thể chấp nhận yêu cầu kết bạn của họ sẽ không thấy video đó trong News Feed của họ. Nếu bạn đã thiết lập các video được công cộng, người đó sẽ nhìn thấy nó.

Bạn luôn có thể thay đổi các thiết lập riêng tư của bạn bằng cách chọn Riêng tư trong trình đơn Thiết lập thả xuống.

Khi bạn của tôi đăng cái gì đó lên Timeline của tôi, những ai có thể nhìn thấy nó trong News Feed của họ?

Bài viết trên Timeline của bạn có thể xuất hiện ở những nơi khác trên Facebook, như News Feed và tìm kiếm tới những đối tượng có khả năng được nhận chia sẻ. Bạn có quyền chọn đối tượng nào nhận được các chia sẻ khi bạn bè của bạn đăng bài trên Timeline của bạn.

Tại sao tôi thấy những câu chuyện về việc trở thành bạn bè với một người nào đó sau khi một sự kiện? Làm thế nào để tạo ra Facebook những câu chuyện này ?
Khi bạn trở thành bạn bè với ai đó trên Facebook ngay sau khi một sự kiện đều nói rằng bạn tham dự , sự kiện này có thể là một phần của một câu chuyện tình bạn xuất hiện trên Timeline của bạn và trong News Feed. Bạn sẽ có thể để xem làm thế nào bạn đã gặp người bạn này khi bạn xem trang tình bạn của bạn.

Nếu bạn không muốn sự kiện này là một phần của câu chuyện, bạn hoặc bạn của bạn có thể loại bỏ nó.

Làm thế nào để thúc đẩy bài viết hoạt động trong News Feed?

Thăng hạng bài viết cao hơn trong News Feed, vì vậy có một cơ hội tốt hơn để người xem của bạn sẽ nhìn thấy chúng.

Comments are closed.

Back to Top