Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết

Chia sẻ là linh hồn của Facebook, nếu không ai chia sẻ điều gì, thì bạn không biết những gì đang diễn ra với họ. Chia sẻ tạo ra mối liên kết giữa các cá nhân với nhau. Quan tâm đến tính năng chia sẻ của Facebook giúp bạn linh hoạt và hiệu quả hơn trong các hoạt động của mình.

Làm thế nào để chia sẻ một status hoặc nội dung nào đó trên Facebook?

Tùy thuộc vào người mà bạn muốn chia sẻ với, có nhiều cách khác nhau để chia sẻ nội dung trên Facebook:

 • Chia sẻ rộng rãi: Sử dụng trình đơn chia sẻ nằm trên cùng của trang chủ và Timeline của bạn để cho người khác biết điều gì bạn muốn nói. Bạn có thể cập nhật tình trạng của bạn và chia sẻ hình ảnh, video, liên kết và nội dung ứng dụng khác. Những điều bạn chia sẻ sẽ xuất hiện như bài viết trên Timeline của bạn, và có thể xuất hiện trong News Feed của bạn. Bạn có tùy chọn để giới hạn ai có thể xem những câu chuyện của bạn bằng cách thay đổi các thiết lập riêng tư cho mỗi nội dung mà bạn gửi.
 • Chia sẻ với nhóm nhỏ bạn bè: Sử dụng tính năng Groups để chia sẻ nội dung với một nhóm người được chọn, giống như các thành viên gia đình, đội bóng đá của bạn hoặc câu lạc bộ sách của bạn.
 • Chia sẻ với một cá nhân: Bạn có thể sử dụng trình đơn chia sẻ ở phần ở trên cùng Timeline của một người bạn để viết hoặc chia sẻ một cái gì đó trên Timeline của anh ấy/cô ấy. Bạn bè của anh ấy/cô ấy có thể sẽ thấy các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó riêng tư, bạn có thể gửi tin nhắn.

Làm thế nào để sửa một bài viết tôi đã chia sẻ?

Chỉnh sửa bài đăng trên Facebook
Để chỉnh sửa một bài viết mà bạn đã chia sẻ:
 • Click vào phía trên bên phải hoặc bài viết của bạn
 • Nhấp vào Chỉnh sửa
 • Thực hiện thay đổi của bạn và sau đó bấm Hoàn thành chỉnh sửa

Làm thế nào để chia sẻ một bài viết tôi thấy trong News Feed của tôi?

Có một liên kết Chia sẻ dưới bài viết và cập nhật của mọi người, do đó bạn có thể Chia sẻ những cái như là các liên kết và hình ảnh. Bạn có thể sử dụng liên kết Chia sẻ khi bạn nhìn thấy điều gì đó thú vị và bạn muốn người khác cũng nhìn thấy nó.
Khi bạn nhấp vào Chia sẻ, bạn có thể chọn người mà bạn muốn chia sẻ. Chọn một trong các tùy chọn sau đây từ trình đơn thả xuống:
Chia sẻ lại bài viết trên News Feed
 • Trên dòng thời gian của bạn: Tùy chọn này tạo ra một bài viết trên Timeline của bạn. Điều chỉnh những người có thể nhìn thấy bài viết của bạn bằng cách chọn một đối tượng trong danh sách, bạn có thể viết thêm suy nghĩ riêng của mình trong bài chia sẻ
 • Trên dòng thời gian của một người bạn: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết tới Timeline của một người bạn. Nhập tên người bạn của bạn vào, và chọn đúng người mà bạn muốn chia sẻ
 • Trong một nhóm: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết với một nhóm mà bạn là thành viên. Nhập vào tên của nhóm, và sau đó một thông báo tùy chọn trong lĩnh vực mở
 • Trên một Trang bạn quản lý: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết tới một trang Fanpage mà bạn quản lý. Nhập vào tên của trang, và sau đó chọn đúng Trang mà bạn muốn chia sẻ
 • Trong tin nhắn riêng: Tùy chọn này dùng để chia sẻ riêng tư với một cá nhân hoặc nhóm nhỏ bạn bè. Nhập tên của bạn bè, và sau đó chọn đúng người bạn mà bạn muốn gửi tin nhắn

Làm thế nào để tag người khác hoặc Trang trong bài đăng?

Để tag ai đó vào trong bài viết của bạn, bắt đầu gõ tên của họ và sau đó chọn chính xác người cần tag từ trình đơn thả xuống (hãy chắc chắn viết hoa chữ cái đầu tiên tên của người đó). Để tag một trang, gõ biểu tượng “@” rồi sau đó gõ tên của trang.

Khi bạn nhận xét về một bài đăng, bạn có thể liên kết đến một người nào đó trong phản hồi của bạn bằng cách làm theo các bước tương tự như trên – người ta gọi comment kiểu như vậy là Liên kết bình luận. Liên kết bình luận tạo ra một liên kết đến hồ sơ cá nhân của người đó và có thể gửi cho họ một thông báo để họ có thể cập nhật về cuộc trò chuyện. Xóa comment để loại bỏ một liên kết bình luận.

Ai có thể tag bạn

Bất cứ ai cũng có thể tag bạn trong ảnh và các bài đăng. Các tag từ những người không phải là bạn bè có thể xuất hiện trong Xem xét Dòng thời gian, nơi bạn quyết định có cho phép bài đăng đó xuất hiện trên Timeline của bạn hay không? Hãy nhớ rằng, bài viết bạn không cho phép trên Dòng thời gian (Timeline) của bạn có thể xuất hiện trong News Feed và các nơi khác trên Facebook.

Nếu bạn không thích bài đăng nào đó bạn được tag, bạn có thể loại bỏ tag hoặc yêu cầu người đã gắn thẻ bạn loại bỏ bài viết.

Làm thế nào để nhúng một bài tôi đã chia sẻ vào website?

Bạn có thể nhúng bài viết bạn chia sẻ công khai (bao gồm cả hình ảnh và video) vào trang web của riêng bạn hoặc website nào đó. Để nhúng một bài:

 • Tới bài viết mà bạn muốn nhúng
 • Nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên phải của bài viết và chọn Nhúng Post
 • Sao chép đoạn mã được cho và thêm nó vào trang web của riêng bạn hoặc trang web nào đó bất kỳ

Nếu bạn đã nhúng một bài trên một trang web nhưng sau đó thay đổi các đối tượng có thể xem, một thông báo nói rằng bài nhúng không còn có sẵn sẽ xuất hiện trên trang web được nhúng.

Làm thế nào mọi người có thể tương tác với bài đăng tôi đã nhúng vào trang web?

Mọi người có thể thích hoặc chia sẻ bài viết của bạn được nhúng trực tiếp vào trang web của bạn hoặc trang web nào đó. Mọi người cũng có thể theo đuôi (Following) bạn trên Facebook (nếu bạn đã cho phép theo đuôi) hoặc truy cập vào hồ sơ của bạn (Timeline của bạn).

Nếu mọi người muốn tương tác trực tiếp với bài nhúng của bạn (ví dụ: viết một bình luận hoặc bấm vào một hashtag), một liên kết sẽ đưa họ đến bài gốc trên.

Làm thế nào để sử dụng hashtags?

Hashtags chuyển chủ đề và cụm từ vào liên kết có thể click để vào bài viết trên Timeline cá nhân của bạn hoặc Trang. Điều này giúp mọi người tìm thấy bài viết về chủ đề mà họ đang quan tâm. Để thực hiện một hashtag, hãy viết # cùng với một chủ đề hoặc cụm từ (viết như một từ) và thêm nó vào bài đăng của bạn. Ví dụ:

Tôi đã leo qua rất nhiều ngọn đồi ngày hôm nay! # sanfrancisco

Khi bạn nhấp vào một hashtag, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu của bài viết bao gồm hashtag đó. Bạn cũng sẽ thấy một số hashtags có liên quan ở trên đầu. Bạn có thể tìm kiếm một hashtag bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Lưu ý rằng bạn chỉ sẽ thấy các bài đã được chia sẻ với bạn. Tìm hiểu thêm về những người có thể nhìn thấy bài viết của bạn khi bạn sử dụng hashtags. Các tính năng hashtag không có sẵn cho tất cả mọi người vào thời điểm hiện tại.

Làm thế nào để thúc đẩy bài viết trong News Feed?

Thăng hạng bài viết trong News Feed, giúp bài đăng có cơ hội tốt hơn được mọi người nhìn thấy chúng. Tìm hiểu thêm về việc thúc đẩy bài viết từ tài khoản cá nhân của bạn trên Facebook.

(Dịch và tổng hợp từ Facebook)

187 bình luận về “Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết”

 1. b ơi cho mình hỏi chút, tại sao “khi mình muốn chia sẻ thông tin từ trang fanpage mình quản lý vào tường của tài khoản cá nhân của mình” lại không được vây?, có cách nào khắc phục không bạn?

  Trả lời
 2. Bạn ơi .mình bán hàng và thanh lý đồ .muốn ở trong tường mình rồi viết bài .xong chia sẻ lên các trang dọn nhà .nhưng sao dạo này mấy trang dọn nhà của mình trong nhóm để chia sẻ lại không tìm thấy .mình muốn thêm vào nhóm chia sẻ vs các nhóm cần lên trên đầu chỉ mình với.
  Làm thế nào để bài viết của mình trong tường hay trong các trang luôn news feed cho m.n đều xem đk ưu tiên

  Trả lời
 3. mình muốn hỏi là mình thấy có người chia sẻ bài viết của mình. nhưng khi nhấn vào thì k thấy hiện lên người đấy. mình thử làm thì thấy nếu chia sẻ 1 bài viết nhưng chỉ 1 ng đó đọc thì ng chủ bài viết kia sẽ k biết là ai chia sẻ.
  vậy có cách gì biết ng nào đó chia sẻ bài viết của mình mặc dù họ không để chế độ công khai và ngăn k cho ai chia sẻ bài viết của mình thì ntn ạ? thank

  Trả lời
   • như vậy giống như ăn trộm rồi còn gì nữa, vậy lấy đâu ra công bằng cho mình,cá nhân thì cá nhân chứ, ít nhất chủ của nó phải biết được ai đã share nó mới là công bằng

    Trả lời
    • Như mình biết thì hiện bạn hoàn toàn xem được ai share bài viết của bạn (dĩ nhiên nếu người ta chia sẻ nó ở dạng công khai – mà xét cho cùng chia sẻ cũng chỉ có ý nghĩa nếu nó ở dạng công khai).

     Trả lời
 4. MÌNH BỊ MỘT CHÚT LỖI TRÊN PAGE MÌNH QUẢN LÍ. KHI MỌI NGƯỜI CHIA SẼ BÀI VIẾT TRÊN TRANG CỦA MÌNH VỀ TƯỜNG CỦA HỌ THÌ NGƯỜI CHƯA KẾT BẠN, CHƯA LIKE TRANG LẠI KHÔNG THẤY BÀI VIẾT ĐƯỢC CHIA SẼ. MÌNH ĐÃ THỬ TEST CÁC TRANG KHÁC MÌNH CHƯA LIKE, CHƯA KẾT BẠN NHƯNG NGƯỜI LẠ VẪN THẤY TRANG ĐÓ. NHƯNG TRANG CỦA MÌNH THÌ KHÔNG THẤY. BẠN GIÚP MÌNH VỚI AK!

  Trả lời
  • Bạn có thể xem phần thiết lập hoặc tuỳ chỉnh xem có vấn đề gì không? thường là do bạn chỉ cho phép bạn bè hoặc bạn của bạn bè xem nên mới bị giới hạn như vậy.

   Trả lời
 5. FB có chức năng không cho người khác copy hoặc chia sẻ một nội dung hoặc hình ảnh trên trang cá nhân không? Mình chỉ cho phép xem và không được phép save as hoặc chia sẻ.

  Trả lời
  • Thức tế, nếu bạn đưa cái gì lên online thì nó đều có khả năng bị copy…Với Facebook, văn bản, hình ảnh hay video bạn đưa lên Facebook đều có khả năng bị copy mà không có cách nào ngăn cản. Bạn có thể đóng dấu logo cá nhân lên nhé.

   Trả lời
 6. Chào bạn, làm sao để mình có thể chia sẻ được bài người A đã chia sẻ của B nhưng bao gồm cả những Stt của người A về bài viết đó vậy bạn? nhờ bạn chỉ giúp. Thanks.

  Trả lời
 7. Cho mình hỏi xíu, cũng là do mình rất thích nấu ăn nên mình chia sẻ khá nhiều bài của facebooker khác về nhà để dùng dần, tuy nhiên mỗi lần vào kiếm lại một trong những chia sẻ đó lại mất khá nhiều thời gian vì cư phải xem lại tin cũ. Bạn có cách nào để gom những file như vậy vào một album ko? Cảm ơn nhiều

  Trả lời
 8. Ad ơi,cho mình hỏi…
  Mình đang quản lí 1 trang facebook,khi mọi người share bài viết thì chỉ 1 phần nhỏ thì share được lên trang cá nhân,đa số share xong họ lại không thấy trên trang cá nhân,mình cũng đã dùng thử nick phụ để share nhưng không được ạ?
  Phải làm sao được ạ?

  Trả lời
 9. bạn ơi cho mình hỏi chút ? có thông báo bình luận ở trang fanpage của mình nhưng khi mình nhấn vào thì khi hiện ra lại không có thông tin ( hình ảnh đại diện và tên fb ) của người bình luận nhưng vẫn đọc được comment bạn à ?

  Trả lời
 10. Bạn ơi cho mình hỏi tại sao mình chia sẽ video từ fanpage cua mình vào group lại bị xóa ngay. Có cách nào khắc phục không,??? Giúp mình với
  Giúp nhanh giùm mình nhé hicc .cám on b

  Trả lời
  • Các group đều có các quy định riêng, có thể bạn vi phạm nên bị xoá. Một trong các quy định thường gặp là không đăng nội dung phản cảm, nội dung không liên quan hoặc có mục đích thương mại.

   Trả lời
 11. Anh cho e hỏi, làm sao để chặn bạn bè chia sẽ một bài viết bất kì lên dòng thời gian của mình (họ sử dụng tính năng “Chia sẽ bài viết Trên dòng thời gian của một người bạn “).

  Trả lời
 12. Cho em hỏi: Các bài đăng thường có mục Thích Bình luận Chia sẻ. Nhưng mấy bài viết gần đây của em không có mục Chia sẻ. Bản thân em nhìn thấy nhưng mọi người thì không. Vậy là bị gì và làm sao cho bình thường lại ạ. Em cảm ơn.

  Trả lời
 13. AD ơi cho hỏi hỏi vấn đề chia sẻ bài viết
  Làm thế nào để hiển thị các lượt chia sẻ của người lạ (chưa kết bạn) hiển thị trên dòng thời gian của mình.
  ví vụ : em đăng 1 bài đăng , và có người lạ chia sẻ bài viết của minh .
  nhưng hiện tại facebook của em lại không thấy hiển thị tren dòng thời gian là có người chia sẻ .
  Em phải cài đặt thế nào để thấy người khác chia sẻ bài viết cua minh hiển thị trên dòng thoi gian cua mình.

  Trả lời
 14. Admin ơi cho mình hỏi, giới hạn thời gian và tốc độ share trong facebook có quy định ko vậy. mình thường share bài trên các page buôn bán khác, nhưng lâu lâu lại bị hạn chế share khoảng mấy ngày, ko biết lý do vì sao. !!??

  Trả lời
  • Facebook khi thấy bạn có dấu hiệu spam nó sẽ làm như vậy. Để tránh bị tình trạng đó bạn cần share bài với nội dung chính xác, phong phú, không share lặp lại nội dung quá nhiều và chỉ share ở những nơi họ cho phép.

   Trả lời
  • Hiện tại mình biết ai dùng iphone có khả năng thay ảnh mà không mất lượt like và thích, mình không rõ họ có thể thay được video không. Nhưng chỉ Iphone mới làm được. Desktop hiện vẫn không làm được.

   Trả lời
 15. Bạn ơi, giúp mình với ạ!
  Mình share link bài viết, nhưng khi share, hình ảnh trong link ko dc hiện lên. Mình đã làm những cách trên mạng, nhưng ko thành công, mình copy link vào phần tự sửa lỗi của face, rồi bấm Debug, nhưng face lại hiện lên cụm từ “Facebook URLs cannot be crawled”…Bạn giúp mình giải thích và bày mình cách khác với ạ.
  Cảm ơn bạn rất nhiều ạ

  Trả lời
 16. Bạn cho mình hỏi mình đang tham gia cuộc thi tính share nên nhờ bạn bè vào share hộ. Thế mà bài share dù đã hiện trên timeline của FB bạn mình nhưng lại không được tính lên 1 share và không hiện bài share đó khi mình bấm vào nút share để kiểm tra. Bạn giúp mình với ạ 🙁

  Trả lời
 17. Cho mình hỏi khi mình share 1 bài từ fanpage của mình lên timeline của mình thì khoảng bao nhiêu bạn bè nhìn thấy?
  Một bài đăng trên fanpage thì khoảng bao nhiêu phần trăm người like nhìn thấy ? Cảm ơn bạn.

  Trả lời
  • Có thể bạn vi phạm điều khoản chống spam của Facebook. Khi bạn chia sẻ cái gì đó hoàn toàn vì lợi ích bản thân, không đem lại lợi ích rõ ràng cho nhóm trong group, mình đoán đó là lý do.

   Trả lời
 18. Bạn ơi cho mình hỏi, mình share 1 video, có tag nhầm tên 2 người bạn. Sau đó mình xoá ngay bài share đó đi thì người bị share nhầm đó có biết kg bạn? Bài share có được xoá trên trang của người bị tag nhầm hay kg?

  Trả lời
  • Không có cách nào cả bạn à, nếu bạn show ảnh ra kiểu gì người khác cũng sẽ lấy được nó. Nếu bạn chặn ai đó thì người ấy sẽ không tương tác được với bạn nhưng họ vẫn có khả năng lấy ảnh đó.

   Trả lời
 19. Ad cho mình hỏi.
  Muốn chia sẻ bài viết từ “trang của tôi” sang nhiều nhóm khác thay vì chỉ chia sẻ được với 1 nhóm thì làm thế nào ạ.
  Rất mong ad hướng dẫn cho mình
  Nếu được xin sđt của ad để liên hệ trực tiếp thì tốt.
  Hoặc ad liên hệ với mình qua sdt,zalo 01626006666
  Cám ơn rất nhiều

  Trả lời
  • Thực tiếc vì mình không hay chia sẻ cho các nhóm nên không rõ lắm. Tuy nhiên lời khuyên của mình là bạn nên chia sẻ sát với nội dung ưa thích của nhóm đó. Chẳng hạn bạn làm về nội thất thì đừng chia sẻ nội dung của mình với nhóm phượt mà hãy tìm các nhóm thí dụ như nhà chung cư.

   Trả lời
 20. cho em hỏi chút tại sao em share 1 video bình thường là ca nhạc sang 1 nhóm toàn bị xác minh danh tính . Tức là cứ mỗi lần em share 1 video từ page vào 1 nhóm là lại bị xác minh . Admin biết nguyên nhân không ạ

  Trả lời
 21. anh ơi, cho em hỏi, có cách nào để chặn người lạ khỏi fanpage không ạ? Fanpage của em quản lý có 1 nhóm chuyên vào chia sẻ rồi nói xấu các kiểu, tụi nó không để lại cmt và tn nên em không cấm đc, a giúp em với 🙁

  Trả lời
 22. đợt này face mình bị hiện tượng up ảnh thành album, album hiện lên tường rất nhiều like nhưng khi click thẳng vào album lại không có lượt like nào, kiểu album của mình đc đăng lên giống 1 bài viết và họ like vào bài viết í chứ k phải like vào album.
  help me

  Trả lời
  • Mình cũng không rõ vấn đề là gì, nhưng thường thì vẫn xảy ra trường hợp bài viết sẽ được like nhiều hơn các ảnh trong album. Ngoài ra gần đây mình còn thấy hiện tương, ảnh không next được, thi thoảng có bài bị.

   Trả lời
  • Mọt bài viết mình có thể tag tên nhiều người và bài đó sẽ hiện lên trang của họ. Còn bài chính vẫn nằm lên trang mình. Còn khi bạn chia sẻ bài viết lên tường người khác, nghĩa là bài đó nằm trên tường của họ, họ có thể xóa nếu muốn. CÒn trên tường bạn mà bạn tag họ vào thì quyền cao nhất là gõ tag thôi, chứ bài của bạn vẫn còn (và những người bạn khác có thể thích mà không gỡ tag)

   Trả lời
 23. Quản trị ơi cho mình hỏi tại sao khi mình đăng bài thì ở trang cá nhân của mình xuất hiện nút chia sẽ, trước đây mọi người mở xem thì có nút chia sẽ, nhưng thời gian gần đây chỉ hiện thị nút like và bình luận, không hiển thị nút chia sẽ???

  Trả lời
 24. mình muốn hỏi chut. khi mình thêm ảnh vào album nhưng lại tạo thành 1 post mới. Và mọi người cmt thì chỉ hiện ở post mà k hiện ở cả album ảnh. vây fai làm ntn để khi thêm ảnh thì cmt vẫn hiện chung ở cả album vây?

  Trả lời
 25. – bạn ơi cho mình hỏi, tại sao bài viết của mình sau khi đăng lên facebook, nick facebook của người khác thấy bài viết của mình nhưng không thể chia sẻ bài viết đó?

  Trả lời
  • Có phải ai cũng vậy không bạn? Nếu đúng thế bạn xem lại thiết lập chia sẻ của mình xem sao. Có thể thiết lập của bạn ngăn không cho người khác chia sẻ.

   Trả lời
 26. Cho mình hỏi mình đăng stt nhưng chỉ muốn 1 nhóm ng ở trong 1 khu vực nhìn thấy ví dụ như những ng cùng trg học, những ng trong cùng 1 tỉnh tp… thì làm ntn vậy? Còn nếu chọn từng người ko thể xem thì quá mất t/g & ko thể kiểm soát vì có khi nó đến mấy trăm ng??? Ths b 🙂

  Trả lời
 27. Bạn ơi, mình có lập một trang fanpage để bán hàng. Mình chia sẻ các bài đã đăng trên page vào các nhóm mua bán nhưng ko chia sẻ đc vs tư cách trang mà chỉ vs tư cách cá nhân. Có cách nào khắc phục ko ạ?

  Trả lời
  • Vì nhóm chỉ bao gồm các cá nhân thôi bạn à. Trang thì không phải là cá nhân cho nên bạn không có cách nào chia sẻ trang dưới vài trò trang trong nhóm được.

   Trả lời
 28. Cho mình hỏi khi mình vào trang chính thức của một trang confession thì thấy danh sách những người đã chia sẽ các bài viết trong trang cũng như stt họ viết kèm bài chia sẽ, trong đó có cả bài của mình mặc dù mình để chế độ bài viết mà mình chia sẽ là chỉ minhf tôi, vậy người khác vào trang đó có thấy tên mình và bài mình chia sẽ không?

  Trả lời
 29. Ad ơi cho em hỏi làm thế nào để người khác chia sẻ được bài viết của mình, em có dùng nick phụ để xem nick em đăng bài viết thì ko thấy chia sẻ, ad hướng dẫn em bằng cap màn hình nhé =))

  Trả lời
 30. anh ơi khi em chơi mini game trên facebook e có chia sẻ bài viết của họ nhưng bình luận của em lại bị ẩn và có báo spam là do nguyên nhân nào ạ và em phải làm gì để khắc phục tình trạng này. cảm ơn

  Trả lời
 31. Mình chia sẻ bài viết trong Fanpage vào nhóm kín của page mình thì bị báo lỗi là Bài viết trên dòng thời gian bị vô hiệu hóa.
  Thông báo là: “Yêu sách Usborne UK” – Fanpage không cho phép mọi người đăng trên Dòng thời gian của mình. Bạn có thể thử gửi nội dung này dưới dạng tin nhắn.

  Trả lời
  • Bạn có thể xem lại các thiết lập về cài đặt xem sao, nhóm kín thông thường sẽ có các yêu cầu bảo mật, chặn cấm cao hơn fanpage và các nhóm mở.

   Trả lời
 32. anh Đức Anh ơi, Em đang dùng máy samsung glaxy A8+ , trang trang facebook có phần chia sẻ nhưng em kích vào thì ko hiện ra , mà chỉ hiện những ai đã like bài viết đó thôi ạ, em bán hàng online nên rất cần vào mục đó để up lại bài lên nhóm. Nếu anh biết thì chỉ giúp em với ạ, có phải tại điện thoại hay phần mềm androi ko ạ? em thử trên iphon thì vẫn vào dc bình thường

  Trả lời
  • Điện thoại của anh cũng không xem được ai chia sẻ, anh cũng dùng SamSung. Dù Iphone có tính năng đó thì nếu không có lý do hợp lý, anh nghĩ em nên dùng laptop, cái nào đó nhỏ gọn cũng được sẽ tiện cho em hơn là chỉ dùng điện thoại.

   Trả lời
 33. Bạn ơi cho mình hỏi. Mình đăng bài trên trang cá nhân rồi. Nhưng muốn chia sẻ bài viết đó trên trang Fanfage mà mình đang quản lý luôn.
  Nhưng lúc trước thì chia sẻ bình thường nhưng sao nay chia sẻ trên trang Fanpage lại không được vậy bạn. Chỉ mình với.

  nó hiện ra dòng chữu như thế này: ”
  Không thể đăng lên dòng thời gian
  Sorry, the privacy setting on this post means that you can’t share it on BBE – Nhà sản xuất Tủ Bảng Điện & Thang Máng Cáp’s timeline.”

  Trả lời
  • Chào bạn Nhất. Căn cứ trên câu hồi đáp, thì có nghĩa là thiết lập quyền riêng từ của bài post không cho phép bạn chia sẻ nó bên fanpage. Mình đoán có thể bạn để bài viết ở dạng chỉ bạn bè của bạn mới xem được thôi chẳng hạn. Bạn thử thay sang mọi người (hình quả địa cầu), tức là ai cũng có thể xem được xem sao nhé. Thay đổi cái này ở nút xổ hình tam giác lộn ngược ngay chỗ ngày tháng ấy.

   Trả lời
 34. Add ơi cho e hỏi khi e chia sẻ một bài viết ở chế độ chỉ mình tôi..sau đó e lỡ ấn nhầm vào chức năng gì đó e không rõ mà bây giờ dù là bài viết ở chế độ chỉ mình tôi nhưng người khác vẫn thấy rằng e đã chia sẻ bài viết đó, dù học k xem dc……e muốn hỏi có cách nào để về trạng thái cũk ạ?

  Trả lời
 35. Chào bạn , mình muốn bạn tư vấn làm tin để đưa vào nhớ nội dung đã tải về trên trang Facebook cá nhân của mình để khi không có mạng vẫn đọc được , xin cám ơn

  Trả lời
 36. Mến chào bạn ducanhus!
  Cho mình hỏi là làm sao mình thêm đc nút chia sẽ trc một liên kết trên site wordpress. Nghĩa là bắt ng dùng phải bấm vào nút chia sẽeen facebook rồi mới cho người dùng nhìn thấy link liên kết. Mong nhận đc trả lời từ ducanhplus. Cám ơn bạn.

  Trả lời
 37. bạn ơi cho mình hỏi với, tại sao khi 1 người bạn nào đó trên facebook share hay up một bài viết nào đó thì nó cứ gửi thông báo về cho mình vậy muốn tắt đi thì phải làm sao ạ???

  Trả lời
  • Bạn cần vào phần cài đặt trên Facebook và tắt chức năng thông báo đó đi. Mình cũng làm điều đó trên máy tính bàn. Trên di động, mình khó chịu về các thông báo đến mức gỡ nó ra (mình còn quản lý fanpage cho nên có rất nhiều thông báo có tin nhắn – và nó thực sự gây phân tâm).

   Trả lời
 38. Chào Ad ạ, cho mình hỏi là hiện nay nếu mình sử dụng facebook và chia sẻ nhiều thì sẽ bị chặn không cho chia sẻ thêm nữa, Mình không biết facebook giới hạn bao nhiêu lượt share trong 1 bài post để có thể biết mình nên dừng ở đâu mà không chia sẻ nữa để khỏi bị chặn ạ? Ad có thể giúp mình giải đáp với được không ạ? Mình tìm hiểu quanh rồi mà không thấy ở đâu nói về thông tin đó cả, Ad giúp mình với ạ! Cảm ơn Ad ạ

  Trả lời
  • Mình cũng không rõ thông tin giới hạn đó, tuy nhiên mình bạn có thể áp dụng phương pháp thử sai, nghĩa là thử tăng dần (hoặc giảm dần) giới hạn xem đến ngưỡng nào họ không cho chia sẻ nữa.

   Ngoài ra bạn nên tập trung chia sẻ những thử có ích liên quan đến nhóm người đọc sẽ tiếp nhận chia sẻ đó, đừng cố chia sẻ theo kiểu quảng cáo gượng ép, sẽ bị nhiều người báo cáo & FB có thể căn cứ trên thông tin đó để hạn chế chia sẻ của bạn.

   Trả lời
  • Anh cũng không rõ thao tác đó vì không tham gia nhóm nhiều, nhưng anh nghĩ là có nếu em làm quản trị viên group. Ngoài ra biện pháp cuối cùng là thông tin cho các bạn của em chủ động rời khỏi nhóm đó.

   Trả lời
  • Bạn kiểm tra phần setting (cài đặt) xem thế nào. Vì thông thường nếu không có vấn đề gì mọi người vẫn chia sẻ được bài viết của bạn bình thường. Bạn cũng thử kiểm tra xem ai đang xem được nội dung của bạn, có thể bạn đang giới hạn người xem nội dung.

   Trả lời
 39. Dạ em chào Anh. Anh trả lời giùm em một số câu hỏi được không ạ.
  1. Việc share bài viết trên trang của mình lên nhóm ( or fanpage) có khác với việc đăng bài trực tiếp lên đó không Anh. trong 2 cách đó thì lượt like, comment, share có lưu không ạ. (em nghĩ là share thì giữ được, đăng thì không, hihi)
  2. Làm cách nào để khi em share bài viết trên fanpage của mình lên nhóm khác hoặc fanpage khác mà bạn bè trong trang cá nhân của em cũng như trên fanpage của em không biết điều này (nói cách khác là không để họ nhìn thấy) vì em thấy nếu như vậy sẽ gây hiệu ứng làm phiền.
  Anh tư vấn giúp ạ
  Cảm ơn Anh

  Trả lời
  • Chào Khôi, xin lỗi em vì trả lời muộn. Về câu hỏi của em:

   1. Share và đăng trực tiếp tất nhiên khác nhau, và đúng là share thì mình giữ được “thành tích quá khứ” nhưng đăng trực tiếp có thể có lợi là khả năng tiếp cận sẽ tốt hơn.

   2. Cái này có thể em cần dùng tính năng tùy chỉnh của Facebook, để các hoạt động cá nhân không chia sẻ công khai.

   Trả lời
 40. bạn ơi sao mình chia sẻ lên group nhưng không ai thấy bài đăng của mình là như thế nào bạn nhỉ.mình mới bị khoảng 5 ngày,trước mình chia sẻ người ta vào xem live tream của mình đông lắm,nhưng h chả 1 ai vào xem cả.hiện tượng này mới bị 5 ngày thôi.mình vẫn chia sẻ bài đăng được vào nhóm,có phải fb ngầm chặn tương tác tiếp cận của fb mình không

  Trả lời
  • Chào bạn, mình không chắc chắn, nhưng có thể là Facebook nghi ngờ các video live stream của bạn có vấn đề nên họ hạn chế tương tác. Hoặc cũng có thể do nhóm đó họ hạn chế video của bạn. Mình nói có thể thôi nhé vì mình không chắc chắn 100%.

   Trả lời
  • Chào bạn, nếu bạn tiếp tục share quá nhiều theo kiểu spam thì sẽ đến thời điểm họ khoá nick của bạn. Cho nên điều quan trọng bây giờ là bạn cần ngừng share quá mức ngay cả khi về sau họ mở hạn chế của bạn. Và không có các hành vi gây ảnh hưởng khác (như comment quá nhiều).

   Trả lời
  • Có khả năng page đó vô hiệu hóa tính năng đó, cũng có thể do nó nghĩ mình spam nên chặn share. Cái này lâu rồi KC không tìm hiểu kỹ, bạn thử lên các nhóm hỏi xem thế nào.

   Trả lời
 41. cho mình hỏi là nếu đặt chế độ yêu thích hoặc xem trước một page hoặc face của một ai đó thì người được mình đặt chế độ xem trước đấy có nhận được thông báo là mình đã đặt chế độ yêu thích với người ta không vậy???

  Trả lời
 42. Bạn ơi cho mình hỏi tại sao mình nhấn nút share bài viết của người khác nó có hiện lên trên trang cá nhân của mình , nhưng mà người khác thì không có thấy ..trong khi đó mình đã bật chế độ công khai rồi

  Trả lời
 43. Anh oi cho em hỏi em muốn chia sẻ bài đăng của công ty sang trang của em nhưng giữ nguyên số lượng thích để mọi nguoi tiếp tục bấm thích cho bài đăng đấy, có cách nào không anh giúp em với ạ

  Trả lời
 44. Tôi đăng lại bài từ năm trước, nhưng bài mới đăng không có tính năng “Chia sẻ”.
  Thế tôi muốn có cả tính năng chia sẻ trên bài thì làm cách nào hả bạn ?
  Xin cảm ơn nhiều.

  Trả lời

Viết một bình luận