Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết

Chia sẻ là linh hồn của Facebook, nếu không ai chia sẻ điều gì, thì bạn không biết những gì đang diễn ra với họ. Chia sẻ tạo ra mối liên kết giữa các cá nhân với nhau. Quan tâm đến tính năng chia sẻ của Facebook giúp bạn linh hoạt và hiệu quả hơn trong các hoạt động của mình.

Làm thế nào để chia sẻ một status hoặc nội dung nào đó trên Facebook?

Tùy thuộc vào người mà bạn muốn chia sẻ với, có nhiều cách khác nhau để chia sẻ nội dung trên Facebook:

 • Chia sẻ rộng rãi: Sử dụng trình đơn chia sẻ nằm trên cùng của trang chủ và Timeline của bạn để cho người khác biết điều gì bạn muốn nói. Bạn có thể cập nhật tình trạng của bạn và chia sẻ hình ảnh, video, liên kết và nội dung ứng dụng khác. Những điều bạn chia sẻ sẽ xuất hiện như bài viết trên Timeline của bạn, và có thể xuất hiện trong News Feed của bạn. Bạn có tùy chọn để giới hạn ai có thể xem những câu chuyện của bạn bằng cách thay đổi các thiết lập riêng tư cho mỗi nội dung mà bạn gửi.
 • Chia sẻ với nhóm nhỏ bạn bè: Sử dụng tính năng Groups để chia sẻ nội dung với một nhóm người được chọn, giống như các thành viên gia đình, đội bóng đá của bạn hoặc câu lạc bộ sách của bạn.
 • Chia sẻ với một cá nhân: Bạn có thể sử dụng trình đơn chia sẻ ở phần ở trên cùng Timeline của một người bạn để viết hoặc chia sẻ một cái gì đó trên Timeline của anh ấy/cô ấy. Bạn bè của anh ấy/cô ấy có thể sẽ thấy các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó riêng tư, bạn có thể gửi tin nhắn.

Làm thế nào để sửa một bài viết tôi đã chia sẻ?

Chỉnh sửa bài đăng trên Facebook
Để chỉnh sửa một bài viết mà bạn đã chia sẻ:
 • Click vào phía trên bên phải hoặc bài viết của bạn
 • Nhấp vào Chỉnh sửa
 • Thực hiện thay đổi của bạn và sau đó bấm Hoàn thành chỉnh sửa

Làm thế nào để chia sẻ một bài viết tôi thấy trong News Feed của tôi?

Có một liên kết Chia sẻ dưới bài viết và cập nhật của mọi người, do đó bạn có thể Chia sẻ những cái như là các liên kết và hình ảnh. Bạn có thể sử dụng liên kết Chia sẻ khi bạn nhìn thấy điều gì đó thú vị và bạn muốn người khác cũng nhìn thấy nó.
Khi bạn nhấp vào Chia sẻ, bạn có thể chọn người mà bạn muốn chia sẻ. Chọn một trong các tùy chọn sau đây từ trình đơn thả xuống:
Chia sẻ lại bài viết trên News Feed
 • Trên dòng thời gian của bạn: Tùy chọn này tạo ra một bài viết trên Timeline của bạn. Điều chỉnh những người có thể nhìn thấy bài viết của bạn bằng cách chọn một đối tượng trong danh sách, bạn có thể viết thêm suy nghĩ riêng của mình trong bài chia sẻ
 • Trên dòng thời gian của một người bạn: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết tới Timeline của một người bạn. Nhập tên người bạn của bạn vào, và chọn đúng người mà bạn muốn chia sẻ
 • Trong một nhóm: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết với một nhóm mà bạn là thành viên. Nhập vào tên của nhóm, và sau đó một thông báo tùy chọn trong lĩnh vực mở
 • Trên một Trang bạn quản lý: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bài viết tới một trang Fanpage mà bạn quản lý. Nhập vào tên của trang, và sau đó chọn đúng Trang mà bạn muốn chia sẻ
 • Trong tin nhắn riêng: Tùy chọn này dùng để chia sẻ riêng tư với một cá nhân hoặc nhóm nhỏ bạn bè. Nhập tên của bạn bè, và sau đó chọn đúng người bạn mà bạn muốn gửi tin nhắn

Làm thế nào để tag người khác hoặc Trang trong bài đăng?

Để tag ai đó vào trong bài viết của bạn, bắt đầu gõ tên của họ và sau đó chọn chính xác người cần tag từ trình đơn thả xuống (hãy chắc chắn viết hoa chữ cái đầu tiên tên của người đó). Để tag một trang, gõ biểu tượng “@” rồi sau đó gõ tên của trang.

Khi bạn nhận xét về một bài đăng, bạn có thể liên kết đến một người nào đó trong phản hồi của bạn bằng cách làm theo các bước tương tự như trên – người ta gọi comment kiểu như vậy là Liên kết bình luận. Liên kết bình luận tạo ra một liên kết đến hồ sơ cá nhân của người đó và có thể gửi cho họ một thông báo để họ có thể cập nhật về cuộc trò chuyện. Xóa comment để loại bỏ một liên kết bình luận.

Ai có thể tag bạn

Bất cứ ai cũng có thể tag bạn trong ảnh và các bài đăng. Các tag từ những người không phải là bạn bè có thể xuất hiện trong Xem xét Dòng thời gian, nơi bạn quyết định có cho phép bài đăng đó xuất hiện trên Timeline của bạn hay không? Hãy nhớ rằng, bài viết bạn không cho phép trên Dòng thời gian (Timeline) của bạn có thể xuất hiện trong News Feed và các nơi khác trên Facebook.

Nếu bạn không thích bài đăng nào đó bạn được tag, bạn có thể loại bỏ tag hoặc yêu cầu người đã gắn thẻ bạn loại bỏ bài viết.

Làm thế nào để nhúng một bài tôi đã chia sẻ vào website?

Bạn có thể nhúng bài viết bạn chia sẻ công khai (bao gồm cả hình ảnh và video) vào trang web của riêng bạn hoặc website nào đó. Để nhúng một bài:

 • Tới bài viết mà bạn muốn nhúng
 • Nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên phải của bài viết và chọn Nhúng Post
 • Sao chép đoạn mã được cho và thêm nó vào trang web của riêng bạn hoặc trang web nào đó bất kỳ

Nếu bạn đã nhúng một bài trên một trang web nhưng sau đó thay đổi các đối tượng có thể xem, một thông báo nói rằng bài nhúng không còn có sẵn sẽ xuất hiện trên trang web được nhúng.

Làm thế nào mọi người có thể tương tác với bài đăng tôi đã nhúng vào trang web?

Mọi người có thể thích hoặc chia sẻ bài viết của bạn được nhúng trực tiếp vào trang web của bạn hoặc trang web nào đó. Mọi người cũng có thể theo đuôi (Following) bạn trên Facebook (nếu bạn đã cho phép theo đuôi) hoặc truy cập vào hồ sơ của bạn (Timeline của bạn).

Nếu mọi người muốn tương tác trực tiếp với bài nhúng của bạn (ví dụ: viết một bình luận hoặc bấm vào một hashtag), một liên kết sẽ đưa họ đến bài gốc trên.

Làm thế nào để sử dụng hashtags?

Hashtags chuyển chủ đề và cụm từ vào liên kết có thể click để vào bài viết trên Timeline cá nhân của bạn hoặc Trang. Điều này giúp mọi người tìm thấy bài viết về chủ đề mà họ đang quan tâm. Để thực hiện một hashtag, hãy viết # cùng với một chủ đề hoặc cụm từ (viết như một từ) và thêm nó vào bài đăng của bạn. Ví dụ:

Tôi đã leo qua rất nhiều ngọn đồi ngày hôm nay! # sanfrancisco

Khi bạn nhấp vào một hashtag, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu của bài viết bao gồm hashtag đó. Bạn cũng sẽ thấy một số hashtags có liên quan ở trên đầu. Bạn có thể tìm kiếm một hashtag bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Lưu ý rằng bạn chỉ sẽ thấy các bài đã được chia sẻ với bạn. Tìm hiểu thêm về những người có thể nhìn thấy bài viết của bạn khi bạn sử dụng hashtags. Các tính năng hashtag không có sẵn cho tất cả mọi người vào thời điểm hiện tại.

Làm thế nào để thúc đẩy bài viết trong News Feed?

Thăng hạng bài viết trong News Feed, giúp bài đăng có cơ hội tốt hơn được mọi người nhìn thấy chúng. Tìm hiểu thêm về việc thúc đẩy bài viết từ tài khoản cá nhân của bạn trên Facebook.

(Dịch và tổng hợp từ Facebook)

187 bình luận về “Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết”

  • Có khả năng page đó vô hiệu hóa tính năng đó, cũng có thể do nó nghĩ mình spam nên chặn share. Cái này lâu rồi KC không tìm hiểu kỹ, bạn thử lên các nhóm hỏi xem thế nào.

   Trả lời
 1. cho mình hỏi là nếu đặt chế độ yêu thích hoặc xem trước một page hoặc face của một ai đó thì người được mình đặt chế độ xem trước đấy có nhận được thông báo là mình đã đặt chế độ yêu thích với người ta không vậy???

  Trả lời
 2. Bạn ơi cho mình hỏi tại sao mình nhấn nút share bài viết của người khác nó có hiện lên trên trang cá nhân của mình , nhưng mà người khác thì không có thấy ..trong khi đó mình đã bật chế độ công khai rồi

  Trả lời
 3. Anh oi cho em hỏi em muốn chia sẻ bài đăng của công ty sang trang của em nhưng giữ nguyên số lượng thích để mọi nguoi tiếp tục bấm thích cho bài đăng đấy, có cách nào không anh giúp em với ạ

  Trả lời
 4. Tôi đăng lại bài từ năm trước, nhưng bài mới đăng không có tính năng “Chia sẻ”.
  Thế tôi muốn có cả tính năng chia sẻ trên bài thì làm cách nào hả bạn ?
  Xin cảm ơn nhiều.

  Trả lời

Viết một bình luận