Categories Vultr

Giới thiệu Vultr, một trong các VPS phổ biến và tốt nhất cho người dùng Việt Nam

Vultr (đọc như kiểu vâu-trờ) có lẽ không lạ lẫm gì với ai làm quản trị website một thời gian rồi, tuy nhiên với những “tấm chiếu mới” thì có lẽ bạn sẽ thấy cần biết thêm thông tin về công ty VPS đang rất mạnh này.

Vultr có thể làm rất nhiều thứ, tuy nhiên tôi sẽ chỉ bàn dưới khía cạnh làm hosting cho website mà thôi- cái mà tôi biết nhiều nhất về họ.


Tốc độ cao

Có hàng ngàn công ty hosting trên thế giới, nhưng không nhiều công ty chất lượng có vị trí đặt máy chủ quanh Việt Nam như của Vultr, điều đó đồng nghĩa với việc khó có tốc độ cao được, vì “nhất cự ly, nhì cường độ”. Vị trí đặt máy chủ càng xa, càng ít cơ hội bạn có tốc độ truy cập tốt.

Vultr hiện có máy chủ ở các vị trí rất tốt sau:

  • Singapore
  • Hàn Quốc
  • Nhật Bản

Cài đặt dễ dàng

VPS có phiền toái hơn so với các công ty share hosting thông thường là bạn phải tự cài control panel quản trị hosting, tuy nhiên vấn đề này chỉ còn là cản trở khi người ta hồi tưởng về quá khứ mà thôi.

Hiện tại Vultr cũng như nhiều công ty VPS tiếng tăm khác (như Digital Ocean) có khả năng cài đặt control panel thông qua chỉ vài click, nó dễ hệt như bạn cài đặt WordPress thôi.

Có một số lựa chọn control panel đồ họa miễn phí chất lượng cho bạn, điển hình là CyberPanel và Plesk. Ngoài ra bạn có thể cài bất cứ control panel nào mà bạn muốn khi kỹ năng của bạn tốt hơn (thí dụ các control panel sử dụng dòng lệnh).


Giá cả thân thiện

Khởi điểm với 6$ / tháng cho một VPS có RAM 1GB, thường là đủ cho 1 – 2 website có tổng lưu lượng truy cập lên đến 50 ngàn view / tháng (dĩ nhiên bạn cần một số thiết lập như plugin cache để trang vẫn có tốc độ cao). Đây là một mức giá thân thiện, và so sánh với nhiều công ty share hosting khác thì có thể nói là rẻ hơn nếu tính thêm khía cạnh chất lượng, vị trí đặt máy chủ.

Một ưu điểm khác của Vultr, là nó tính tiền theo giờ, vì vậy nếu có lỗi lầm gì trong việc cài đặt, bạn có thể hủy gói đó rồi dùng gói khác mà không bị tính tiền cố định mà bạn nạp vào, bạn chỉ phải trả những gì mà bạn đã dùng thôi.

Back to Top