Categories Hosting Vultr

Lỗi 403 Forbidden khi cài WordPress trên CyberPanel host tại Vultr

Hôm nọ tôi có chia sẻ cách cài đặt CyberPanel trên Vultr, không có app sẵn nhưng chỉ cần gõ vài dòng lệnh copy – paste đơn giản là bạn làm được rồi, sau đấy sẽ là giao diện đồ họa rất dễ dùng, bạn không cần biết đến các dòng lệnh nữa.

Hôm nay tôi nói về rắc rối nhỏ liên quan đến vấn đề cài đặt WordPress trên CyberPanel. Đó là lỗi 403 Forbidden.

lỗi 403 Forbidden

Nguyên nhân có thể là vì bạn chọn phiên bản PHP 7.4, giờ bạn chỉ cần chuyển về phiên bản PHP 7.3 là trang sẽ truy cập bình thường. Thú vị ở chỗ sau khi truy cập được nhờ chuyển về bản 7.3, bạn có thể chuyển lên 7.4 mà không bị lỗi nữa (phiên bản PHP mới nhất thường cho tốc độ / hiệu suất tốt hơn).

Để chuyển phiên bản PHP bạn làm như sau:

Ở bên tay trái khu vực quản trị, bạn truy cập Websites > List Websites > Manage > Change PHP > Select PHP rồi chọn phiên bản nào bạn muốn.

Từ rắc rối trên tôi nghĩ thế này, công nghệ mới rất hay gặp vấn đề tương thích với các nền tảng cũ hơn nó. Do vậy nhiều khi dùng đồ gần mới nhất sẽ tốt hơn sản phẩm mới ra lò.


Tôi cũng từng gặp lỗi gần tương tự khi cài CyberPanel trên DigitalOcean (không cần gõ dòng lệnh, DigitalOcean có app sẵn có cho chúng ta), nhưng không phải do phiên bản PHP mà là do không chuyển hướng từ http sang https, nó cũng làm cho toàn trang không truy cập được. Bạn nào bị chỉ cần dùng đoạn mã sau cho vào .htaccess là OK.

# Redirect http to https
rewriteCond %{HTTPS} !on
rewriteCond %{HTTP:X-Forwarded-Proto} !https
rewriteRule ^(.*)$ https://%{SERVER_NAME}%{REQUEST_URI} [R,L]

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng CyberPanel căn bản.

Back to Top