Categories Bảo mật

Bảo mật 2 lớp cho tài khoản tên miền trên name.com

Bảo mật 2 lớp là hình thức gia tăng bảo vệ tài khoản. Ngoài mật khẩu, bạn cần một mã số bí mật – chiếc chìa khóa thứ hai, mà thường từ thiết bị thiết thân – ví dụ như điện thoại di động.

Ai dùng bảo mật hai bước cho tài khoản Google đều hiểu rõ điều này, mỗi khi đăng nhập trên máy tính lạ, sẽ có cuộc gọi tới điện thoại thông báo mã số bí mật. Nếu người nào biết được mật khẩu nhưng không có điện thoại trong tay cũng không thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Name.com là một trong những nhà đăng ký tên miền rất uy tín. Họ cung cấp cho bạn tùy chọn gia cố tài khoản bằng 2 lớp mật khẩu bằng chương trình NameSafe hợp tác với hãng bảo mật Symantec.

Bạn dùng điện thoại truy cập vào địa chỉ http://m.verisign.com/ sau đó tải ứng dụng tương ứng với hệ điều hành rồi cài đặt.

Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy giống như thế này:

Bảo mật 2 lớp
Sau đó bạn đăng nhập vào name.com, truy cập vào khu vực namesafe tại địa chỉ: https://www.name.com/services/namesafe rồi vào phần quản lý. Có 3 ô cần điền như hình bên
dưới:
Điền thông tin bảo mật
Cái Credential Allas là tên thiết bị để phân biệt thôi nên bạn điền gì cũng được, ví dụ như Phone,  MyPhone, DienThoai…
2 thông số còn lại thì không thể tùy tiện mà là những thông số bạn phải lấy từ chương trình vừa cài. Credential ID là giá trị cố định với từng thiết bị. Security Code gồm 6 số, cứ sau 30 giây sẽ thay đổi một lần – Về sau đây chính là mã số bí mật của bạn.
Sau khi điền đầy đủ bạn nhấn Add Credential, thiết bị có mã bảo mật sẽ được gắn với tài khoản của bạn. Mỗi khi bạn đăng nhập, phải có Security Code mới đăng nhập thành công.
Lưu ý bạn có thể thêm nhiều thiết bị vào tài khoản. Tôi khuyên là nên thêm để phòng việc mất thiết bị ảnh hưởng đến quá trình đăng nhập của bạn. Bạn có thể thêm một điện thoại tin tưởng khác, Security Code cũng cài đặt được trên Desktop.
Giao diện trên Desktop
Security Code cài trên Desktop
Dưới đây là giao diện đăng nhập mới sau khi sử dụng thêm Security Code:
Đăng nhập yêu cầu phải có Security Code
Cuối cùng sau khi đăng ký Security Code, NameSafe cung cấp 2 hình thức liên hệ với họ trong trường hợp có vấn đề đó là câu hỏi bảo mật và mã PIN. Câu hỏi bảo mật do bạn tự nghĩ và cũng tự trả lời, mã PIN yêu cầu có ít nhất 4 ký tự.
Vậy là sau khi cài đặt xong các bước trên bạn đã gia tăng thêm bảo mật. Hãy chú ý cài thêm trên vài thiết bị đề phòng xảy ra vấn đề nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị duy nhất.
Back to Top