Categories Cache CDN

3 yếu tố cần xem xét khi bạn muốn tăng tốc độ website: cái quan trọng không phải là tốt nhất, vấn đề là phù hợp nhất

Hiện có rất nhiều dịch vụ giúp bạn tăng tốc độ website. Bạn sẽ thấy hoa mắt chóng mặt khi có quá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố bạn có thể dựa vào để việc chọn lựa nhanh hơn và tốt hơn.

Chất lượng nhất

Nếu bạn quan tâm nhất đến chất lượng hãy sử dụng các dịch vụ hàng đầu trong phân khúc. Dĩ nhiên bạn thường sẽ phải chấp nhận giá cao nhất, dù không phải lúc nào cũng vậy, thậm chí đôi khi còn có giá rẻ.

Ví dụ về các dịch vụ chất lượng nhất:

Giá rẻ nhất

Nếu bạn quan tâm đến giá cả, hãy để ý đến các dịch vụ có nhiều người dùng. Nhiều người dùng có khả năng cao giúp nhà phát triển sản phẩm tối thiểu hóa chi phí. Và thực tế dù giá rẻ nhưng có không ít dịch vụ đạt chất lượng cao.

Ví dụ về các dịch vụ rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng:

Cái giá phải trả cho giá rẻ nhất thường là bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ thuật nhiều hơn. Cũng có ngoại lệ, chẳng hạn Cloudflare họ đạt đến ngưỡng cực rẻ nhưng lại rất dễ dùng.

Dễ dùng nhất

Dễ dùng nhất có thể là một yếu tố trong chất lượng nhất, nhưng nó xứng đáng có vị trí riêng, bởi vì tính dễ dùng là một trong các yếu tố quan trọng nhất với người trực tiếp sử dụng dịch vụ.

Ví dụ về các dịch vụ dễ dùng nhất:

  • Hosting: Closte, Vultr,…;
  • Plugin cache: FlyingPress,…;
  • CDN: Cloudflare,…;
  • Control panel: ServerPilot, RunCloud,…

Kết luận

Như vậy điều quan trọng trước nhất khi bạn muốn sử dụng dịch vụ nào đó bạn cần xem xét kỹ ý định & đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng phân loại, cũng như chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

Phù hợp không có nghĩa là tốt nhất, rẻ nhất hay dễ dùng nhất. Phù hợp có nghĩa là bạn thấy thoải mái nhất khi sử dụng một nhóm các dịch vụ.

Xin chào & hẹn gặp lại các bạn trong bài viết khác.

Back to Top