Verpex hỏi tôi về dịch vụ hosting của họ

Cách đây vài hôm tôi đăng ký dịch vụ shared hosting của Verpex, và hôm nay họ gửi email khảo sát hỏi những ưu, nhược điểm của họ, so sánh họ với nhà cung cấp hosting gần nhất mà tôi dùng. Nói thật, đây là một dấu hiệu cho thấy một công ty hosting thực sự quan tâm đến khách hàng.

Giờ thì tôi sẽ kể tại sao tôi dùng Verpex:

  • Giá không đắt: tôi mua năm đầu khuyến mại giảm 50%, năm sau đúng giá là 5,5$/tháng cho 5 trang WordPress, đóng luôn cả năm.
  • Máy chủ LiteSpeed Enterprise: ai cũng biết ưu điểm của nó là gì rồi đúng không ạ. Kết hợp với plugin LiteSpeed cache, combo này cho tốc độ rất tốt. Dĩ nhiên tôi có kết hợp với QUIC cloud, để gia tăng khả năng cache trang HTML, điều này đặc biệt có ý nghĩa trên hosting dạng share hoặc/và có người truy cập quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới.
  • Cho phép chọn nhiều location khác nhau, và có vị trí máy chủ ưa thích của tôi là Singapore.
  • Sử dụng cPanel làm control panel: dĩ nhiên đây là một trong những panel rất tốt rồi.

Shared hosting trước đây tôi dùng là Namecheap. Nó cũng có các ưu điểm như dùng cPanel, máy chủ LiteSpeed Enterprise, các chỉ số phần cứng tốt, uptime cam kết cao, nhưng có nhược điểm rất khó chịu là mỗi khi thiết lập SSL cực kỳ phiền phức. Cái này do sự tham của Namecheap, khi cố gượng cross-selling (bán các dịch vụ khác liên quan) dịch vụ SSL (dù miễn phí năm đầu, nhưng tôi không quan tâm, SSL miễn phí cũng rất tốt, và cái chính ở đây là Namecheap không cho phép các lựa chọn miễn phí dễ dàng cài đặt, và ngay cả dịch vụ có phí của họ cũng phức tạp trong việc cài). Một lỗi rất ngớ ngẩn của Namecheap!

Nhược điểm của Verpex:

  • Đăng nhập vào buổi tối thấy tốc độ khá chậm, tất nhiên không đến mức quá tệ. Được cái trang sau cache thì tốc độ vẫn rất ổn.

Cuối cùng Verpex hợp với những ai?

Theo tôi họ hợp với những đối tượng sau:

  • Có 2 – 3 website trở xuống;
  • Website dạng blog, không quá phức tạp;
  • Lưu lượng truy cập tổng cộng khoảng dưới 30 ngàn view / tháng;
  • Có mức đầu tư hạn chế vào khoảng 5 – 6$ / tháng.

Khi đó Verpex là hoàn hảo. Tất nhiên nó không phải không có nhược điểm, vì dù sao Verpex vẫn là gói shared hosting giá rẻ, nhưng đó luôn là ngưỡng cần chấp nhận rồi (hoặc ít nhất tại thời điểm này).

Viết một bình luận