Công cụ tạo sitemap xml cho website

Thông thường nếu bạn dùng các CMS như WordPress luôn có các plugin chất lượng (ví dụ Yoast SEO) giúp bạn tạo ra sitemap chuẩn chỉnh cho trang. Sitemap sẽ giúp máy tìm kiếm lập chỉ mục cũng như lục lọi website của bạn chính xác & đầy đủ hơn.

Tuy nhiên nếu bạn có các website mà không có ứng dụng sẵn tạo sitemap cho mình thì bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để tạo sitemap rồi đẩy nó lên hosting gốc. Một ví dụ là các website tĩnh hoàn toàn tạo ra từ plugin Smiply Static.

Hai công cụ mà tôi đề xuất là:

  • xml-sitemaps.com: giúp tạo sitemap cho website có tối đa 500 trang, phù hợp trên các web nhỏ;
  • check-domains.com/sitemap/index.php: giúp tạo sitemap cho các website có số lượng trang lớn, họ không có giới hạn số lượng trang quét;

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhập trang chủ của bạn vào, click và đợi khoảng vài phút (còn tùy vào số lượng trang của bạn) để nó quét tất cả trang trên website, sau đó nó sẽ cho bạn một đường link để tải sitemap về máy tính cá nhân.

Từ khóa tiếng Anh để bạn tìm các ứng dụng tương tự: “generate sitemap online / tìm các trang tạo sitemap trực tuyến” hoặc “sitemap generator online free unlimited pages / tìm các trang tạo sitemap trực tuyến không giới hạn số lượng”.

Viết một bình luận