Categories WordPress

Tạm biệt Dreamhost và ChemiCloud

gửi lời chào

Dùng Dreamhost gần 7 năm và ChemiCloud hơn 8 tháng, giờ tôi quyết định dừng cả để chuyển qua Vultr và DigitalOcean.

Lý do chính để dừng Dreamhost là vì họ không có máy chủ ở châu Á, dẫn tới các vụ đứt cáp làm tốc độ truy cập chậm hẳn, nhiều khi là timeout, dù lâu rồi tôi chỉ xài Dreamhost (gói VPS 15$) để lưu ứng dụng chứ không host trang WordPress, cũng định chuyển từ năm ngoái, nhưng ngớ ngẩn vụ xử lý lỗi ký tự tiếng Việt mới giải quyết được tuần trước. Vẫn phải khen Dreamhost vì nhìn chung họ ổn định, và máy chủ khỏe.

Còn với ChemiCloud (tôi dùng gói reseller), lý do chủ yếu vì chi phí và một số tiện ích khác hiện không còn phù hợp. Còn nhìn chung ChemiCloud cũng rất ổn, họ dùng hạ tầng của Linode và gói tôi dùng sử dụng cPanel cũng có chất lượng rất tốt.

Chuyển qua Vultr và DO, tôi dùng Plesk bản miễn phí làm control panel. Plesk có vẻ tốt hơn CyberPanel khá nhiều nếu dùng để host ứng dụng PHP tự viết, ngoài chuyện host WordPress. Dĩ nhiên Plesk mà cài LiteSpeed cache thì không so được với trên CyberPanel, nhưng với các trang không quá phức tạp, dùng các plugin cache đơn giản như Cache Enabler cũng không thấy thua kém quá nhiều.

Plesk bản free giới hạn host 3 tên miền, thế là tiện thể chốt luôn 2 website ít dùng là freehost.page và speed.family chuyển lên BunnyCDN, để khỏi vướng nữa.

Những trang thương mại có đầu tư tốt tôi chuyển lên host của Closte. Sử dụng hạ tầng của Google Cloud nên chất lượng vượt trội. Chi phí cho các trang tầm trung không đắt hơn việc host trên DO, Vultr là bao. Tôi có 2 trang host trên Closte, chỉ tốn tầm 12$ / tháng, lưu lượng truy cập tổng rơi vào khoảng 40 – 50 ngàn view / tháng.

Back to Top