Categories Swift Performance

Tài liệu của chính thức của Swift Performance nói gì về vấn đề xây dựng trước cache?

PS: tài liệu ngắn này được dịch vì mối bận tâm của tôi trong chuyện tạo cache chậm chạp của Swift Performance trên các host có chất lượng trung bình hoặc thấp. Đây có thể là điểm yếu chết người với Swift, khiến thị phần của nó bị thu hẹp so với WP Rocket cho dù chất lượng của Swift rất tốt, nếu không muốn nói là nhỉnh hơn so với Rocket.

Enable Remote Prebuild Cache / Bật xây dựng trước cache từ xa: Sử dụng API của Swift để prebuild cache. Đây là tùy chọn dự phòng nếu các vòng lặp (loopbacks) bị vô hiệu hóa trên máy chủ. Nếu bạn có thể sử dụng xây cache cục bộ (tức là chỉ cần dựa vào hosting của bạn), lời khuyên là bạn nên bỏ chọn cái này (không bật nó).

Prebuild Cache Automatically / Xây dựng trước cache tự động: Nếu tùy chọn này được bật, plugin sẽ xây dựng trước cache sau khi cache bị xóa. Nó được khuyên dùng kèm với tùy chọn Optimize Prebuild Only để có được trải nghiệm người dùng tốt nhất. Tùy chọn này sẽ sử dụng WordPress Cron Events. Nếu mặc định WP Cron bị vô hiệu hóa, plugin sẽ tải wp-cron.php mỗi phút một lần khi trang quản trị admin mở. Ngăn xây dựng trước cache khi máy chủ bận, hoặc chỉ caching các trang đã được ghé thăm. Ngoài ra trên một số hosting trên môi trường share (chia sẻ/nhiều website-không-phải-của-bạn dùng chung host đó), thực hành tốt nhất là không bật prebuild.

Với đa số các plugin cache, khi trang cụ thể nào đó được ghé thăm lần đầu, trang cụ thể đó được đưa vào để xây dựng cache. Người ghé thăm lần đầu do đó sẽ phải đợi lâu hơn một chút trước khi trang tải đầy đủ và được phục vụ cho họ. Chức năng xây dựng trước cache độc đáo của Swift đảm bảo tốc độ cao và trang đã được cache luôn có mặt và được phân phối.

Tốc độ xây dựng trước cache / Prebuild speed: Bạn có thể giới hạn tốc độ xây dựng trước cache. Đây là tính năng được khuyên dùng trên shared hosting. Bạn có thể chọn Slow (thấp), Reduced (giảm), Moderate (trung bình) và Unlimited (không giới hạn).

Khám phá các trang mới / Discover New Pages: Tính năng này dùng để Swift khám phá các trang mới cần tạo trước cache (ví dụ: phân trang, các trang do plugin tạo, vân vân).

Xây dựng trước các trang tác giả (Author Pages), trang chuyên mục (Archive), REST URLs và Feed – Bật chúng có thể gây tăng sử dụng CPU, và trong nhiều trường hợp nên vô hiệu hóa một số cái, đặc biệt là những trang ít người ghé thăm.

Trong khi Swift tạo cache, việc sử dụng CPU có thể cao hơn so với thông thường.


Đọc tài liệu này xong, tôi nghi vấn đề tạo cache chậm của Swift Performance là do WP Cron bị vô hiệu hóa? Tuy nhiên sau khi thử thì không phải, WP Cron không bị vô hiệu hóa nhưng tốc độ tạo cache của Swift vẫn không cao! Cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ tạo trước cache của Swift trên host trung bình và yếu là để trang quản trị admin mở.

Back to Top