Thời điểm thuận lợi để bạn có được website WordPress nhỏ gọn miễn phí có tốc độ cao

Website WordPress miễn phí lại có tốc độ cao! Bạn có nghe nhầm không? Hoàn toàn không đâu. Hiện công nghệ đã cho phép bạn có được điều đó.

Yêu cầu duy nhất là website của bạn không quá lớn, vì suy cho cùng các dịch vụ miễn phí được là do bạn không lạm dụng lượng tài nguyên quá nhiều, vượt quá khả năng miễn phí của họ. Tuy nhiên cho dù như vậy đi nữa thì ngay cả với website có lưu lượng truy cập khá lớn tầm 1000 view / ngày, nó vẫn có khả năng đáp ứng được.

2 công cụ cần thiết

  • Plugin flying image: cho phép bạn CDN ảnh miễn phí với sự hỗ trợ của các nền tảng CDN cực mạnh như CloudFlare, BunnyCDN, Fastly, v.v thông qua statically.io
  • Plugin WP2Static: cho phép bạn xuất trang web WordPress động thành trang HTML tĩnh hoàn toàn và đẩy lên các dịch vụ hosting trang tĩnh miễn phí như Netlify, GitHub hoặc vẫn anh bạn quen thuộc Statically.io, vân vân

Hướng dẫn chi tiết cách tạo sẽ được tôi viết một bài riêng trong thời điểm thích hợp. Ngay lúc này bạn có thể tự tìm hiểu nếu muốn vì nó không khó để triển khai.

Tại sao nó nhanh?

Website của bạn nhanh hơn nhờ 2 yếu tố chính:

  • Nó sử dụng CDN, các máy chủ phân tán toàn cầu giúp tăng tốc website nhờ giảm thời gian trễ
  • Nó là trang tĩnh, các trang tĩnh nhanh hơn trang động rất nhiều do không phải xử lý các yếu tố động tốn thời gian và tài nguyên

Tại sao nó miễn phí?

Lý do căn bản giúp các dịch vụ này miễn phí là trang web của bạn chỉ cần hosting trang tĩnh. Nghĩa là nó không cần các tính năng động như MySQL, xử lý PHP (hay bất cứ ngôn ngữ lập trình nào khác). Hosting do vậy đơn giản đi rất nhiều.

Nó hơn gì các dịch vụ tạo website miễn phí như blogger?

Nó hơn nhờ việc bạn vẫn có được các tính năng mạnh như việc sử dụng WordPress thay vì chỉ các tính năng căn bản có nhiều giới hạn như blogger.

Quan trọng nhất: Liệu nó có miễn phí mãi không?

Thật khó trả lời! Tuy nhiên tôi có thể tự tin nói rằng các dịch vụ miễn phí có khả năng thay tên đổi họ, nhưng sẽ vẫn luôn có dịch vụ miễn phí nào đó cho bạn sử dụng, vì hosting tĩnh là loại host rẻ nhất hiện nay. Một ví dụ cho thấy tính ổn định của CDN miễn phí là CloudFlare, nó có lịch sử gần 10 năm nay rồi.

Viết một bình luận