Categories Litespeed

Máy chủ LiteSpeed giúp nhiều dịch vụ hosting quốc tế có được khách hàng toàn cầu

Nếu trước đây tôi chỉ tập trung vào các dịch vụ hosting có máy chủ gần Việt Nam mà thường nhất là Singapore, ví dụ như các công ty Vultr, SiteGround, Chemicloud thì nay với LiteSpeed tôi sẵn sàng lựa chọn các dịch vụ hosting có datacenter ở Hoa Kỳ, cách Việt Nam nửa vòng trái đất mà không phải lăn tăn nhiều vì vấn đề tốc độ.

Lý do nằm ở máy chủ QUIC cloud của LiteSpeed có khả năng cache HTML, do vậy trang web vẫn được tải ở vị trí rất gần Việt Nam. Kết hợp với sự cải tiến mạnh của các dịch vụ CDN khác như BunnyCDN cũng có PoP ở VN và hàng loạt vị trí gần khác, đem lại trải nghiệm không khác đáng kể máy chủ gốc đặt tại Singapore hay thậm chí so sánh được với ngay tại chính Việt Nam!

Hệ quả của điều này là gì:

  • Tăng sự lựa chọn dịch vụ hosting.
  • Tiếp cận được các dịch vụ hosting có giá cả rất cạnh tranh.

Mấy tip để tận dụng tối đa khả năng CDN HTML:

  • Chỉ nên sử dụng CDN HTML để không phải mất phí CDN các tài nguyên tĩnh khác. Gói free của QUIC cloud là quá thừa thãi để CDN HTML.
  • Các tài nguyên tĩnh khác như ảnh, CSS, JS nên sử dụng các dịch vụ CDN hoạt động tốt hơn, rẻ hơn như BunnyCDN. Nó tốt hơn ở chỉ số cache hit ratio và vị trí máy tải tài nguyên sẽ thường gần Việt Nam.
  • Hạn chế việc purge cache không cần thiết để kéo dài thời gian cache trên các PoP.
Back to Top