Nghèo đôi khi làm con người ta thông minh thêm và tỉnh táo hơn một chút

Đợt này đói, đâm tôi không tiêu pha cho vấn đề hosting được thoải mái như trước, thế là mấy cái website WP ít dùng tôi chuyển về dạng tĩnh hẳn, chẳng hạn như trang speed.familyfreehost.page. Không cần PHP, MySQL nên tôi up nó lên BunnyCDN (một dạng dịch vụ CDN) thông qua phần mềm FTP (FileZilla)…tốc độ website vẫn rất cao, cực kỳ ổn định mà giá siêu rẻ.

Sau đó thì tiện thể dọn dẹp luôn mấy cái website mơ mộng ngày xưa, cái nào không phát triển nữa thì lấy nội dung tích hợp vào tên miền khác, thế là khỏi phải duy trì một tên miền. Tích hợp nội dung thì cũng rất dễ, tải file xml của tên miền muốn bỏ từ công cụ Tools có sẵn của WP, sau đó đẩy nó lên tên miền mới cũng qua công cụ này. Nó sẽ tích hợp các bài viết vào và tải luôn cả các tài nguyên media của web cũ để đưa vào web mới, quá tiện so với cách thủ công.

Rồi đủ các thứ liên quan khác, chẳng hạn như các công cụ tăng tốc như QUIC cloud của LiteSpeed, hay Google Drive dành cho việc backup website cũng được dọn, thu xếp lại để khỏi phải mua gói trả phí (trước tôi dùng gói trả phí 670K của Gdrive cho một năm sử dụng, với dung lượng lưu trữ 200GB), giờ dọn đưa nó về mức miễn phí mặc định, dùng dưới 15GB, lại đỡ được một khoản!

Viết một bình luận