Conte “phải làm chiếc áo tốt nhất” cho Chelsea

Antonio Conte từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ý từ năm 2014 đến 2016.

Huấn luyện viên Chelsea – Antonio nói rằng ông là “thợ may” người sẽ làm “chiếc áo tốt nhất” cho Chelsea để đưa họ trở lại Champions League.

Ông cũng xác nhận việc John Terry sẽ tiếp tục là đội trưởng tại Stamford Bridge sau khi ký hợp đồng mới trong tháng Năm.

Conte đã nói như vậy trong buổi họp báo đầu tiên từ khi được công bố là huấn luyện viên Chelsea.

“Chelsea thuộc về Champions League và chúng tôi phải ở đó”, ông nói.

“Tôi biết chỉ có một con đường đưa câu lạc bộ trở lại cuộc đua và giành danh hiệu đó là: làm việc, làm việc, làm việc.”

“Huấn luyện viên là người thợ may – phải làm cho được chiếc áo tốt nhất cho đội tuyển. Mùa trước ở vị trí thứ 10 là mùa tồi tệ, nhưng chúng tôi phải nghĩ đến hiện tại”

Conte vừa có ngày huấn luyện đầu tiên tại câu lạc bộ vào thứ Tư, ông nói “tinh thần đúng” rất quan trọng với Chelsea để họ quay trở lại Champions League.

Cựu huấn luyện viên của Ý cũng nói ông sẽ gọi cho đồng nghiệp cùng quê để hỏi về Premier League, người đó chính là Claudio Ranieri – huấn luyện viên của Leicester City và cũng là cựu huấn luyện viên của Chelsea: “Ông ấy dễ thương lắm và tôi sẽ hỏi ông ấy vài lời khuyên”

Terry vẫn quan trọng

Conte nói rằng ông và câu lạc bộ đã “cùng nhau ra quyết định” để gia hạn hợp đồng một năm cho sự phục vụ của John Terry sau khi huấn luyện viên người Ý này được bổ nhiệm trước một tháng khi hợp đồng của Terry hết hạn.

“Tôi lặp lại, John Terry vẫn là cầu thủ quan trọng với tôi, câu lạc bộ và các cổ động viên”

“Anh ấy đã ký hợp đồng mới trong tháng Năm và chúng tôi cùng ra quyết định. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc khi anh ấy ký vào thoả thuận mới”

“Tôi có nói chuyện với anh í mấy lần vàJohn Terry rất vui vì ký hợp đồng mới”

Antonio Conte được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên Chelasea vào tháng Tư và có buổi huấn luyện đầu tiên vào thứ Tư vừa rồi.

Áp lực? Áp lực nào?

Conte phủ nhận áp lực lên bản thân trước mùa bóng đầu tiên tại Premier League, ông phát biểu mình đã “sinh ra với áp lực”.

“Tôi đau khổ trong suốt trận đấu và tôi không để các cầu thủ của tôi thấy điều này hoặc các cổ động viên thấy nó”.

“Tôi hy vọng có ngọn lửa nhỏ le lói cuối cùng có thể bùng cháy thành địa ngục”

“Áp lực với tôi không quan trọng. Tôi sinh ra với áp lực. Điều đó là bình thường khi bạn là cầu thủ hoặc huấn luyện viên của một câu lạc bộ tầm cỡ”.

“Chúng tôi phải chiến đấu để có danh hiệu, chúng tôi thuộc về Champions League và chúng tôi phải ở đó. Tất cả các huấn luyện viên đều có triết lý riêng về bóng đá và tôi muốn truyền ý tưởng của mình cho các cầu thủ”.

Chuyển nhượng và hợp đồng

Conte thực hiện bản hợp đồng đầu tiên vào đầu tháng Bảy khi tiền đạo Bỉ Michy Batshuayi ký vào bản hợp đồng năm năm trị giá 33 triệu bảng Anh.

“Cậu ấy còn trẻ nhưng rất khoẻ và kỹ thuật tốt. Cậu ấy sử dụng cả hai chân, một tài năng lớn. Tôi rất vui vì Batshuayi đến với chúng tôi”, Conte nói.

“Bạn không cần chỉ những nhà vô địch, tôi cần những ai thích hợp với câu lạc bộ và triết lý của chúng tôi.”

Triết lý của Antonio Conte

Conte không chào mừng biệt hiệu mà người ta đặt cho mình Jose Mourinho-esque, nhưng ấn tượng về cách làm việc chăm chỉ của Mourinho cái mà Conte muốn mang về Stamford Bridge.

“Tôi không biết điều đó là tốt hay là xấu nhưng tôi có niềm đam mê lớn cho bóng đá, cho câu lạc bộ và cho công việc của tôi”, Conte nói thêm.

“Tôi ở cùng các cầu thủ trong buổi tập – để chơi với họ, thua cùng họ. Tôi có niềm đam mê lớn và tôi muốn truyền điều đó cho các cầu thủ và người hâm mộ”.

“Giải đấu này không phải là thử thách giữa các huấn luyện viên. Nó là giữa các câu lạc bộ lớn và cầu thủ lớn. Đó là điều quan trọng nhất.”

(*) Bài gốc: Chelsea: Antonio Conte wants to tailor Champions League quality side – BBC Sport

1 bình luận về “Conte “phải làm chiếc áo tốt nhất” cho Chelsea”

Viết một bình luận