Categories Free hosting

Hosting miễn phí là mảnh đất đầy biến động, làm thế nào bạn tìm được dịch vụ tốt đây?

Trải nghiệm của tôi cho thấy các công ty hosting miễn phí nổi tiếng nhất thường không tốt nhất! Trong khi đó các gói hosting miễn phí của các dịch vụ hosting giá rẻ, ít tiếng tăm lại ấn tượng hơn nhiều cho dù họ có nhiều giới hạn khắt khe hơn về dung lượng lưu trữ & băng thông.

Đa số các dịch vụ hosting miễn phí có PHP và MySQL dành cho WordPress (hoặc bất cứ CMS nào tương tự) không tồn tại vì lòng tốt thuần túy. Họ thường dùng gói miễn phí để quảng bá cho gói trả phí, và hy vọng đến thời điểm nào đó bạn rút hầu bao nâng cấp. Điều này là dễ hiểu vì hosting liên quan đến CSDL và PHP không đơn giản như hosting tĩnh hoàn toàn, do vậy chi phí để duy trì nó một cách trơn tru cho nhiều người là không nhỏ.

Điều đó cho chúng ta một cảnh báo về các hosting miễn phí không giới hạn!


Để tìm hosting miễn phí tốt, nhìn chung tôi cho rằng bạn nên chủ động tìm các gói hosting giá rẻ dưới 1 hoặc 2$ / tháng. Các công ty đó thường là các công ty mới nổi hoặc có khả năng tối ưu hóa sâu về mặt chi phí nên có khả năng cung cấp các gói nhỏ nhắn xinh xắn miễn phí như một hình thức marketing hiệu quả.

Cuối cùng bạn nên kiểm tra bất cứ hosting miễn phí nào thông qua ping, TTFB, tốc độ up & tải file, cũng như khả năng cài plugin, viết bài mới, v.v… thay vì tin tưởng hoàn toàn vào một đánh giá nào đó trên mạng.

Không phải vì các đánh giá có vấn đề (dù điều đó có thể xảy ra) mà chủ yếu là vì dịch vụ hosting miễn phí sẽ thường xuyên được điều chỉnh tùy thuộc vào chiến lược của công ty tại thời điểm đó nhằm cân bằng lợi ích của họ. Điều này làm cho các tuyên bố, đánh giá ở quá khứ sẽ thường không chính xác nữa vào thời điểm hiện tại.

Back to Top