Categories QUIC cloud

QUIC cloud phát triển hệ thống DNS riêng để tối ưu hóa việc cài đặt CDN đa ứng dụng: họ chính thức tham gia trực diện cuộc chiến với Cloudflare

QUIC cloud thông báo họ phát triển dịch vụ DNS riêng dành cho dịch vụ này. Nhờ vậy việc sử dụng CDN của QUIC cloud sẽ ít gặp lỗi gián đoạn trong khi cài đặt hơn, ngoài ra tôi còn nhận thấy tốc độ cập nhật khi có bài viết trên trang chủ mới nhanh hơn hẳn, bạn chỉ cần purge trang chủ là xong, trước đây việc này mất đến vài chục phút đến cả tiếng để cập nhật trên hệ thống CDN của QUIC.

Như vậy hiện tại bạn có ba tuỳ chọn để sử dụng CDN của QUIC cloud:

  • (1) – Thông qua chỉnh sửa DNS của nhà cung cấp tên miền (tuy nhiên có vẻ không phải nhà cung cấp tên miền nào cũng tương thích với CDN của QUIC, nên lựa chọn thứ (2)(3) có vẻ khả dĩ hơn);
  • (2) – Thông qua DNS của Cloudflare bằng cách trỏ CNAME về ****.tier***.quicns.com;
  • (3) – Thông qua DNS của QUIC cloud, lúc này bạn sẽ không cần dạng CNAME nữa, mà trỏ về IP của hosting như bình thường, tất nhiên lúc này bạn phải vào phần quản trị tên miền và thay đổi Name Server về DNS của QUIC (chứ không dùng DNS mặc định của nhà cung cấp tên miền nữa). Cách làm hệt như bạn sử dụng proxy của Cloudflare.

Hiện DNS của QUIC đang ở bản beta.

Để thay đổi sang DNS của QUIC, bạn vô hiệu hoá CDN rồi bật lại, ở bước chọn DNS, bạn chọn QUIC thay vì thống qua Cloudflare.

Tôi đã chuyển hai tên miền chính của mình là kiencang.net & speed.family về CDN của QUIC cloud.

QUIC cloud miễn phí 5 tới 10GB CDN, sau đó sẽ là trả phí với giá rất cạnh tranh, chỉ 1$ / 100GB (đa số các hệ thống CDN khác có giá từ 3$ / 100 GB đổ lên), nếu hết dung lượng miễn phí & bạn không nạp tiền, dữ liệu sẽ được lấy trực tiếp từ hosting.

Comments are closed.

Back to Top