Hướng dẫn Remarketing trên Facebook

Bạn đã nghe câu nhất cự ly nhì cường độ rồi phải không? Một cái gì đó lặp lại thường xuyên và lại đúng lúc và đúng thời điểm nữa sớm hay muộn bạn sẽ khó từ chối nổi sức mạnh của nó.

Remarketing dịch nguyên nghĩa là marketing lại – bản thân từ này đủ cho bạn hiểu nôm na nó là cái gì? Một cách đơn giản remarketing là sự lặp đi lặp lại thường xuyên thông điệp quảng cáo tới khách hàng mục tiêu, đến nỗi mà họ sẽ phải mua hàng của bạn!

Nếu bạn từng truy cập website nào đó vào ban sáng, thế rồi chiều tối về nhà bạn vô Facebook, ồ la la, bạn thấy quảng cáo của họ trên News Feed! Sao mà kỳ vậy! Anh bắt đầu để ý đến chú rồi nhé!

Không có gì kỳ cả, điều ngược lại đang xảy ra, họ đang chú ý tới bạn! Doanh nghiệp đó đang sử dụng remarketing.
Có một thống kê như này: Có từ 70% tới 96% người truy cập vào website của bạn sẽ không bao giờ quay trở lại nữa! Có 2 vấn đề:
  • Nếu họ đã truy cập website của bạn thì ít nhiều họ đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Họ có thể trở thành khách hàng!
  • Nếu họ không quay lại web của bạn, khả năng họ thành khách hàng của bạn gần như là 0.
Con số 0 chỉ tuyệt nếu nó đứng sau các số khác, nếu đứng một mình nó làm tất cả những người làm kinh doanh sợ hãi!
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên.
Câu trả lời nằm ở chỗ Facebook cho chúng ta tạo được danh sách những khách hàng tiềm năng thông qua một cách nào đó. Bạn có thấy nó hao hao giống Fanpage không, Fanpage chẳng qua là tập những người Like trang của bạn.
Facebook hiện có 4 cách để xây dựng danh sách khách hàng, đó là:
remarketing facebook
Thường thì bạn quan tâm đến cái cuối cùng: Đối tượng Tùy chỉnh từ trang web của bạn. Cái này chính là cái mà tôi nói ở trên, nó sẽ thu thập danh sách những ai vào trang web của bạn.
Thí dụ là như này, Facebook của tôi là: https://www.facebook.com/anhducnguyen87, khi tôi đang đăng nhập Facebook rồi lượn trang web bán hàng abcdef.com chẳng hạn. Nếu họ cài đặt remarketing Facebook trên trang của họ thì họ sẽ thu thập được ID người dùng của tôi, nghĩa là tôi sẽ nằm trong danh sách quảng cáo của họ khi họ cần.
Làm thế nào để thực hiện điều trên, bạn chỉ cần lấy đoạn code mà Facebook cho rồi đưa vào web. Đầu tiên từ giao diện cá nhân truy cập vào phần Quản lý quảng cáo – chọn Đối tượng, tiếp theo nhấn vào Tạo đối tượngĐối tượng tùy chỉnh:
tạo đối tượng tùy chỉnh
Tiếp sau đó chọn kiểu đối tượng (trong ví dụ này là những người truy cập vào web) rồi cài đặt cho tập đối tượng của bạn:
Cài đặt thông tin marketing lại
Các thông tin bạn phải điền bao gồm:
  • Tên đối tượng: nghĩa là tên tập khách hàng bạn muốn đặt
  • Lưu lượng truy cập trang web: có 4 quy tắc và bạn có thể kết hợp chúng với nhau, thường thì bạn sẽ quan tâm tới quy tắc truy cập vào trang web cụ thể và truy cập vào tất cả trang web của ban. Bạn có quyền chọn URL mình muốn.
  • Cuối cùng: đây cũng là thông tin vô cùng quan trọng. Nghĩa là các thông tin của khách hàng sẽ chỉ được lưu giữ trong vòng 90 ngày. Con số này bạn có thể thay đổi được nhưng nó có mức tối đa là 180 ngày đối với Facebook. Như vậy nếu trong vòng 90 ngày khách hàng không có bất kỳ tương tác nào thêm nữa thì họ sẽ bị loại. Điều này tưởng như không tốt khi danh sách khách hàng của bạn mất đi một người, nhưng thực tế nó lại là điều hay. Bạn còn muốn gì nữa sau 90 ngày tán tỉnh một cô nàng nhưng đến một cái liếc nhìn cô ấy cũng không dành cho bạn, không chát, không trả lời tin nhắn, không gì hết! Tốt nhất bạn hãy tìm người khác!
Sau đó họ sẽ cho bạn đoạn mã pixel giống như hình dưới đây, hãy cho nó vào trong cặp thẻ <head></head>
Lấy mã Pixel
Có thể bạn không hiểu thẻ head là gì! Nếu đúng là như vậy hãy nhờ anh chàng nào đó trong công ty hiểu biết về web. Thường thi bên quản trị web sẽ lo việc này cho bạn, không có gì khó khăn cả.
Tuyệt hơn nữa nếu bạn có am hiểu chút ít về HTML, bởi vì với người làm marketing online việc sờ mò vào web và code web tương đối thường xuyên (bạn sẽ không phải code đâu chỉ copy và paste thôi). Điều này dĩ nhiên sẽ là điểm cộng cho bạn về năng lực chuyên môn.
HTML là thứ dễ nhất trong web (đó là lý do vì sao tôi học nó!) bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu, bản thân trang web này có khá nhiều bài viết về HTML cho bạn tham khảo.
Một số chia sẻ cuối bài:
  • Bạn có thể cần phân loại đối tượng khách hàng của bạn, đặc biệt khi website của bạn bán nhiều sản phẩm.
  • Hết sức chú ý đến số ngày mà bạn muốn lưu giữ khách hàng, thường thì người ta khuyên con số này nên là chu kỳ mua hàng của khách. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thêm và tự điều chỉnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Có được danh sách khách hàng tiềm năng giống như bạn đang đứng trước cơ hội sút phạt 11m, khả năng thành bàn thắng rất cao, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc, nếu bạn thất bại – đấy gần như là lỗi của bạn.

Leave a Comment