Hướng dẫn quảng cáo tăng Like Fanpage

Sau khi tạo được trang Fanpage để bán hàng trên Facebook, nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là làm sao để có được càng nhiều khách hàng mục tiêu trở thành fan trang của bạn thì càng tốt. Lúc này rất có thể bạn sẽ được giới thiệu những dịch vụ tăng like không lành mạnh.

Nhưng hãy cẩn thận, các dịch vụ không lành mạnh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ “tiền mất mà fanpage cũng mất!

Tại sao bạn không tự làm lấy quảng cáo tăng Like cho chính trang Fanpage của bản thân. Chỉ cần 3 điều kiện để bạn làm được điều đó:

 • Có tiền để quảng cáo
 • Có thẻ VISA và dĩ nhiên cho tiền vào nó
 • Đọc kỹ bài viết này!

Tiền thì bạn có rồi (nếu không có thì bạn đọc bài này làm chi!), riêng cái thẻ VISA (để thanh toán cho Facebook), bạn cứ ra ngân hàng đăng ký là được, rất nhanh thôi. Tôi đăng ký ở ACB hết có 30 phút.

Wow, đủ hết rồi, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Thông tin cá nhân

Để tạo trang fanpage cũng như quảng cáo cho trang, bạn phải dùng tài khoản cá nhân đăng ký với Facebook, thông tin của tài khoản này phải chính xác, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính…Đừng dùng các tài khoản chơi bời ngày xưa để sử dụng. Chú ý là Facebook cũng không cho phép thay đổi thông tin cá nhân quá nhiều lần.

Thông tin của thẻ VISA cũng phải giống với thông tin cá nhân trên Facebook. Chẳng hạn nếu tài khoản cá nhân trên Facebook có tên là Nguyen Duc Anh, sinh năm 1987, mà thông tin trên thẻ VISA lại là Tran Van Chien, sinh năm 1992 thì Facebook không chấp nhận thẻ VISA đó đâu nhé!

2. Tạo quảng cáo

Truy cập liên kết sau: https://www.facebook.com/ads/create/

Một trang như dưới đây sẽ hiện lên:

Quảng cáo số lượt thích trang

Có đến tám lựa chọn khác nhau, ở đây chúng ta quảng cáo tăng Like, nên bạn sẽ chọn: Số lượt thích trang.

3. Chọn trang Fanpage muốn tăng Like

Tôi quản lý 3 trang Fanpage nên Facebook show cho tôi tất cả và yêu cầu tôi chọn trang nào để quảng cáo? Trong ví dụ cụ thể này, tôi chọn tăng Like trang Nước Hoa Hồng Út Em.

Chọn trang fanpage muốn tăng like

4. Chọn ảnh và viết lời cho quảng cáo

Nội dung quảng cáo là yếu tố quyết định để bạn đưa thông điệp hiệu quả tới khách hàng. Nó bao gồm cả hình ảnh và lời quảng cáo.

Về hình ảnh, bạn có 3 lựa chọn:

 • Tải ảnh của bạn lên (Tải Hình ảnh lên)
 • Sử dụng một ảnh nào đó mà bạn đã tải lên trước đây (Duyệt Thư viện)
 • Sử dụng kho hình ảnh đẹp từ đối tác của Facebook (Tìm Hình ảnh)

Mỗi cái có ưu và nhược điểm riêng, thí dụ tải ảnh của bạn lên thì sẽ giúp cho quảng cáo có tính cá nhân, không đụng hàng, trong khi đó sử dụng kho ảnh có sẵn từ đối tác của Facebook giúp bạn có được những hình minh họa rất đẹp.

Chọn ảnh minh họa cho quảng cáo

Trong ví dụ này tôi chọn sử dụng kho ảnh đối tác của Facebook để quảng cáo cho Nước Hoa Hồng (rose water). Dĩ nhiên bạn phải gõ tiếng Anh để tìm ảnh phù hợp…Tôi chọn 2 bức hình ưng í (bạn có quyền chọn 6 bức khác nhau làm ảnh quảng cáo):

Chọn ảnh trong kho ảnh liên kết với Facebook

Văn bản quảng cáo bao gồm Tiêu đề (giới hạn 25 ký tự) và Văn bản (giới hạn trong 90 ký tự). Vì những giới hạn về số lượng từ nên bạn phải viết sao cho ngắn gọn nhưng vẫn đủ thông tin và hấp dẫn (khó nhể!).

Viết lời quảng cáo

5. Xem trước quảng cáo

OK, sau khi đã chọn xong ảnh và viết lời cho quảng cáo, bạn có quyền xem trước quảng cáo trông như thế nào. Bạn có thể nhìn 2 hình dưới đây để thấy, hình đầu tiên sẽ là quảng cáo hiện trên bảng tin của người dùng:

Quảng cáo xuất hiện trên bảng tin

Còn hình dưới đây là quảng cáo xuất hiện ở cột bên phải:

Quảng cáo xuất hiện ở cột bên phải

Còn một kiểu nữa là trên bảng tin di động, nhưng mình quên mất không chụp màn hình lại, nó cũng na ná với cái cột bên phải í.

Bạn có quyền chọn kiểu quảng cáo nào sẽ xuất hiện. Nghĩa là quảng cáo chỉ xuất hiện trên bảng tin, hay chỉ xuất hiện trên cột bên phải…Theo mặc định thì Facebook sẽ để cả 3 hình thức, bạn cũng nên làm như thế, sau này thì mới cần điều chỉnh, vì khi đó bạn mới biết được hình thức nào ít tốn kém nhất.

6. Nhắm mục tiêu quảng cáo

Mất ít hay nhiều tiền, có khách hay không có khách hàng cũng là do cái phần này. Vì thế bạn nên đọc cẩn thận nhé.

Mục tiêu quảng cáo chính là các khách hàng tiềm năng mà bạn muốn họ xem quảng cáo. Khi đăng ký với Facebook, mọi người cung cấp các thông tin như vị trí (nơi ở, nơi sinh), năm sinh (suy ra tuổi), giới tính…Facebook dựa vào các thông tin này để nhắm mục tiêu.

Vì ý định của tôi là khách hàng nữ mua nước hoa hồng ở Hà Nội, tôi cũng dự đoán tuổi của khách hàng vào khoảng từ 16 đến 40. Vì thế tôi chọn như hình dưới đây:

Chọn lựa khách hàng mục tiêu

Nếu bạn bán đồng hồ thời trang dành cho Nam ở TP.HCM thì thế nào?

Thế thì chắc chắn vị trí sẽ ở TP.HCM rồi, giới tính Nam, còn độ tuổi, vì là đồng hồ thời trang mang tính hiện đại nên tôi để từ 16 – 30.

Để làm tốt việc chọn lựa bạn phải xác định hết sức rõ ràng là bạn muốn bán hàng cho ai, bán trên toàn quốc hay khu vực, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu?

Sau khi hoàn thành xong các chọn lựa, Facebook sẽ ước tính được số lượng người có khả năng nhận quảng cáo, như bạn thấy dưới hình này, khoảng 2 triệu người có thể thấy quảng cáo của tôi:

Số lượng người có thể nhận được quảng cáo

7. Ngân sách và thời gian quảng cáo

Số tiền mà bạn chi cho quảng cáo mỗi ngày, nếu có ít như tôi bạn có thể để 10K/ngày, nhiều hơn thì để 30 – 50K/ngày. Con số này tùy thuộc vào túi tiền của bạn thôi, nhưng nói chung ở những bước đầu tiên ta cứ để dưới 100K/ngày để theo dõi hiệu quả thế nào đã rồi tăng giảm sau.

Chọn ngân sách và thời gian diễn ra quảng cáo

Thời gian danh cho quảng cáo bạn có thể để chạy liên tục bắt đầu từ thời điểm quảng cáo, hoặc đặt ngày bắt đầu và kết thúc.

Ví dụ tôi muốn quảng cáo trong 1 tháng thì tôi đặt lịch như dưới đây:

Chọn thời gian quảng cáo cụ thể

Trường hợp bạn muốn quảng cáo suốt thì cứ để “Chạy chiến dịch của tôi liên tục bắt đầu từ hôm nay”. Ở cả 2 hình thức bạn có quyền dừng quảng cáo bất cứ khi nào bạn muốn.

Ở phần Đặt giá và Định giá, thông thường cứ để theo mặc định, vì như vậy bạn sẽ được tối ưu hóa lượt thích trang.

Chọn giá thầu quảng cáo

8. Đặt yêu cầu

Cuối cùng nhấn vào nút Đặt yêu cầu:

Đặt yêu cầu

Bạn sẽ được đưa vào phần rất quan trọng, đó là nhập thông tin thanh toán cho Facebook (dùng thẻ VISA mà bạn đã đăng ký với ngân hàng):

Nhấn Tiếp tục.

9. Nhập thông tin thanh toán

Bạn sẽ thấy có 4 trường thông tin bạn phải điền, gồm:

 • Số thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Mã bảo mật
 • Mã bưu chính

Nhập thông tin thanh toán với Facebook

Mã bưu chính của Hà Nội là 10000, TP.HCM là 70000, các tỉnh khác bạn có thể lên mạng tự tra. Riêng các thông tin về số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật chỉ mình bạn mới biết được. Bạn cũng đừng cho ai biết thông tin này, vì mất thông tin này thì người khác sẽ lấy được tiền trong thẻ.

Dưới đây là ảnh chụp thẻ VISA (ngân hàng ACB) của tôi. Ở mặt trước của thẻ bạn sẽ thấy hai thông tin.

 • Mã số thẻ: chuỗi gồm 16 số, như của tôi bắt đầu với 4214 XXXX YYYY ZZZZ. Tôi ghi XYZ để tránh cho tất cả mọi người đọc bài này biết được số tài khoản thẻ của tôi! Còn khi bạn nhập thông tin số thẻ VISA vào Facebook thì phải nhập chính xác 16 số trên thẻ của bạn (đừng nhập XYZ vào đấy nhé!!!).
 • Ngày hết hạn: chính là số 07/19

Mặt trước của thẻ VISA

Mặt sau của thẻ: mặt sau chứa thông tin về mã bảo mật, số 567 chính là mã bảo mật (số 1234 không liên quan nhé).

Mặt sau của thẻ VISA

OK, như vậy là xong, bạn đã điền đầy đủ thông tin thanh toán. Quảng cáo của bạn sẽ mất một lúc để Facebook kiểm duyệt rồi cho thông qua hoàn toàn:

Tình trạng quảng cáo

Quảng cáo thứ nhất đã được chấp thuận (Hiện hoạt), quảng cáo thứ hai vẫn Đang xem xét. Thông thường khoảng 5 – 15 phút quảng cáo sẽ được chấp thuận hết.

Nên làm thẻ VISA ở ngân hàng nào?

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu là cá nhân tự làm quảng cáo thì nên làm các thẻ ở một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, Techcombank, VPbank, Sacombank, Eximbank, SeaBank, ACB.

Vietcombank, Techcombank có ưu điểm là cho phép bạn theo dõi số tiền còn lại trong thẻ liên tục. Còn làm thẻ ở ACB thì được cái là có thẻ rất nhanh.

P/S: Mọi người chú ý một chút đến bảo mật tài khoản Facebook nhé. Tránh tình trạng mất cả 10 củ quảng cáo Like rồi lại mất “oan” cái Fanpage. Ngoài ra cũng đừng kết bạn nhiều quá mức có thể bị block tài khoản. Nguyên tắc trên Facebook là cứ trung thực, thật thà và “dũng cảm chi tiền quảng cáo” khi cần thiết thì sẽ yên ổn kinh doanh. Dùng thủ thuật đen, mẹo vặt không được lâu dài đâu ạ.Chúc bạn mua may bán đắt!

Nếu cần tư vấn, thuê quản lý fanpage chuyên nghiệp hiệu quả, hãy liên hệ với mình qua số điện thoại: 094.694.0087

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/anhducnguyen87

Phí dịch vụ:

 • Quảng cáo tăng Like: Phí tăng like mình lấy dao động từ 500đ – 800đ / 1 like, tùy vào loại sản phẩm dịch vụ của bạn. Mình chỉ nhận quảng cáo cho fanpage có nhu cầu tăng tối thiểu 6000 Like.
 • Quản lý quảng cáo khác: Ví dụ như quảng cáo thăng hạng bài viết, tăng lưu lượng truy cập vào website, mình lấy 33% chi phí quảng cáo. Ví dụ bạn chi 1.5 triệu cho quảng cáo bài post, mình lấy phí là 500K. Tổng cộng bạn chi 2 triệu. Mình chỉ nhận quảng cáo cho những bạn có nhu cầu tối thiểu là 2 triệu đồng/tháng.

13 thoughts on “Hướng dẫn quảng cáo tăng Like Fanpage”

 1. Cho mình hỏi chút, vào cái nút “quảng cáo trang” thấy nó cũng có nhiều tính năng như bạn hướng dẫn nhưng sao giá nó là mấy trăm đến mấy nghìn usd nhỉ? Ko biết có nhầm đơn vị tính ko?

  Reply
  • Bạn chọn đơn vị thanh toán là tiền đồng VN í. Mới cả nó có khu vực cho mình chọn mức thanh toán hàng ngày. Quảng cáo 20K một ngày cũng OK, không nhất thiết phải tốn kém đâu.

   Reply
  • Thế thì bạn có thể vào thẳng trình quản lý quảng cáo ở góc bên tay phải (bạn phải nhấn vào để nó xổ xuống – hình tam giác lộn ngược)

   Reply
  • Chào bạn, hiện mình không cung cấp dịch vụ tăng like, chỉ chia sẻ với các bạn vậy thôi.

   Reply
 2. Chào bạn, bên mình đang muốn tăng 6000 likes fanpage cho sản phẩm giày. Bạn giúp mình được k? Số điện thoại cá nhân 0961108512

  Reply
  • Chào bạn, mình chỉ chaa sẻ bài viết, chứ hiện không làm dịch vụ tăng like. Tăng like không khó đâu, bạn ra ngân hàng làm thẻ và học vài ngày là biết cách.

   Reply
   • Dạ mình đã và đang chạy quảng cáo, nhưng gặp vấn đề về customer insight nên hiện hiệu quả chưa được tốt. Nên mình đang có nhu cầu bạn ạ. Bạn có thể giúp mình được k?

    Reply
    • Bạn có thể gọi vào số Không-94 694 00 87 vào khoảng 1h chiều mai nhé. Mình sẽ tư vấn giúp bạn

     Reply
  • Cái này mình nghĩ bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên Facebook, họ sẽ trả lời chính xác hơn. Còn mình đoán thì nguyên nhân có thể do trong lời quảng cáo của bạn có từ khóa nào đấy vi phạm nên nó không duyệt.

   Reply

Leave a Comment