DNS Angel là chương trình hết sức nhỏ gọn, chưa đến 100 KB, thế nhưng khả năng ngăn chặn truy cập vào các trang web đen của nó khá mạnh mẽ. Hôm nay Blog Kiến càng sẽ cùng bạn tìm hiểu phần mềm này.
DNS Angel sử dụng bộ lọc DNS của một số tên tuổi lớn như Norton, OpenDNS hay MetaCertDNS để chặn các trang web có nội dung độc hại. Bất kể tên miền nào được gõ lên trình duyệt sẽ phải qua bộ lọc này, nếu được liệt vào danh sách đen trước đó, trang web sẽ không thể xem được.
Bạn tải phần mềm tại đây: http://www.sordum.org/ Sau khi giải nén, bạn bật nó lên (không cần cài đặt), đây là giao diện chính:
Hiện tại DNS của máy tôi là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 đây là DNS của Google và nó không có tính năng lọc web sex. Bạn có 4 tùy chọn là Norton Safe 1 và 2, Open DNS Family, MetaCert DNS để lọc web, bạn có thể chọn bất cứ cái nào, giả dụ tôi chọn Norton Safe 2:
Khu vực bình luận