Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Hosting

Bài viết này đã lỗi thời. Bạn hãy xem cách trỏ tên miền về hosting mới nhất ở đây: https://kiencang.net/cach-tro-ten-mien-ve-host/

Không chỉ đơn giản là mua tên miền và hosting – bạn cần phải kết nối chúng với nhau nữa…

…Mắt Bão là một trong những nhà cung cấp tên miền lớn và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình tên miền Mắt Bão để nó trỏ về hosting của bạn (thông thường bạn sẽ mua tên miền một nơi, và mua hosting ở một nơi khác). Các nhà cung cấp khác bạn cũng làm tương tự.

Đầu tiên là đăng nhập vào phần quản trị tên miền (http://domain.matbao.net/) – tên đăng nhập và mật khẩu cũng như địa chỉ đăng nhập Mắt Bão sẽ gửi vào email cho bạn:

Đăng nhập vào phần quản trị tên miền
Đăng nhập thành công, bạn vào cấu hình DNS. Tiếp đến bạn sẽ lấy thông tin mà nhà cung cấp Hosting cung cấp cho bạn, đó là các thông tin về địa chi IP của hosting. Dưới đây là thông tin nhà cung cấp hosting gửi cho mình (phần in nghiêng):
Trong trang quản trị tên miền của Quý khách, xin vui lòng cấu hình DNS ít nhất 3 bản ghi sau:
+ Để có thể truy cập website với dạng http://domain.com :
Record: @          –              TYPE: A                 –              VALUE: 113.52.37.51  
+ Để có thể truy cập website với dạng http://www.domain.com :
Record: www     –              TYPE: A                 –              VALUE: 113.52.37.51  
+ Cấu hình ftp:
Record: ftp         –              TYPE: A                 –              VALUE: 113.52.37.54 
Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn, ở trang quản trị DNS – bạn nhấn vào sửa, rồi điền các thông số như trên.
Thêm các IP mà nhà cung cấp Hosting gửi
Click vào hình để thấy rõ hơn.

Type A chính là A(Host/IP4) – chú ý điền đúng ở phần Name với các giái trị lần lượt là: @, www và ftp.

Tiếp theo để tên miền dạng có 3w như www.ten-mien-cua-ban.com trỏ về dạng không có 3w là ten-mien-cua-ban.com thì bạn phải cấu hình bản ghi CNAME như dưới đây:
Chuyển tên miền dạng có www về không có www
Click vào hình để thấy rõ hơn.
Nếu bạn muốn ten-mien-cua-ban.com trỏ về www.ten-mien-cua-ban.com thì bạn làm ngược lại thôi.
Như vậy là xong. Bạn chỉ việc chờ – khoảng 5 phút nếu nhanh và vài tiếng nếu lâu để DNS cập nhật thành công, và kết nối Tên Miền đến Hosting của bạn.
P/S: ở trên mình cấu hình tên miền suoihoa.net – hết tháng 6/2013 là hosting cho tên miền suoihoa.net hết hạn – mình không định tiếp tục duy trì nó nữa – nên nếu bạn định truy cập vào tại thời điểm bạn đọc bài này thì có thể sẽ không thấy nó hoạt động.

10 thoughts on “Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Hosting”

 1. Lúc trỏ tên miền mình lở trỏ có 3 chữ www phía trước rồi. bây giờ mình muốn không có thì phải làm thế nào vậy bạn

 2. Tại sao tôi mua tên miền đã chuyển khoản rồi sao không cung cấp tài khoản để tôi đăng nhập và trỏ về hosting.
  Lần đầu làm việc với mắt bão, thất vọng toàn tập

 3. ĐANG BỨC XÚC VỚI MẮT BÃO, CÓ LẦN TÔI NẠP TIỀN MÀ GỌI MẤY LẦN HỌ KHÔNG CẬP NHẬT CHO MÌNH, MẮNG QUÁ MỚI CẬP NHẬT TIỀN TRONG TÀI KHOẢN( MẤT KHOẢNG 10 NGÀY, LÚC ĐÓ TÔI CŨNG KHÔNG CẦN GẤP NÊN KHÔNG ĐỂ Ý THÔI BỎ QUA)

  CÁCH ĐÂY MẤY THÁNG CÓ ĐÓNG THÊM 600K VÀO TÀI KHOẢN ĐỂ NÂNG CẤP HOST GÓI KHOẢNG 60K MỘT THÁNG( TÔI KHÔNG NHỚ RÕ CHÍNH XÁC) , VÀ KHÔNG NHỚ RÕ ĐĂNG KÝ MẤY THÁNG, CHỈ BIẾT ĐĂNG KÝ XONG CÒN DƯ 2K Đ)

  MẤY HÔM TRƯỚC ĐÓNG 500 K ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN VÀ CÒN DƯ 150K( TÔI NHỜ HỌ NẠP VÀO VÀ GIA HẠN CHỨ TÔI KHÔNG VÀO PHẦN QUẢN LÝ ĐỂ GIA HẠN)

  ( VÌ TIN TƯỞNG MẮT BÃO NÊN TÔI KHÔNG ĐỂ Ý, HÌNH NHƯ HỌ KHÔNG CỘNG 2K CŨ, TẤT NHIÊN LÀ 2K KHÔNG LÀ GÌ NHƯNG MÀ ĐÂY LÀ HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG THANH TOÁN MÀ LẠI SAI THẾ)

  NAY TÔI NÂNG CẤP LÊN Cloud Host 3 – Linux 90K MỘT THÁNG VÀ NÂNG CẤP TRONG VÒNG 3 THÁNG( TRONG PHẦN QUẢN LÝ TÀI KHOẢN)

  VẬY LẼ RA TIỀN THỪA CỦA GÓI HOST 60K TÔI VẪN CÒN VÀI TRĂM + 150K TIỀN DƯ KHI GIA HẠN TÊN MIỀN TỔNG CÒN KHOẢNG 200-300K

  VẬY MÀ GIỜ TIỀN TÔI CÒN 0 ĐỒNG
  (LÚC ĐẦU TÔI NGHĨ LÀ DO HỆ THỐNG CHƯA THỰC SỰ NÂNG CẤP NÊN HỌ CHƯA CẬP NHẬT, SAU ĐÓ TÔI MAIL SUPPORT VÀ HOST TÔI ĐÃ TĂNG LÊN THÀNH 1000 MB DUNG LƯỢNG, VÀ TRONG TÀI KHOẢN VẪN 0 ĐỒNG, ĐẾN TÔI TÔI VÀO LẠI PHẦN QUẢN LÝ TẢI KHOẢN THÌ VẪN 0 Đ, VÀ MỚI THÂY THIẾU 2K Đ LẦN TRƯỚC, VÀ LẦN CẬP NHẬT HÔM NAY, NẾU NHƯ KHÁCH HÀNG CÓ NHIỀU HOSTING VÀ DOMAIN MÀ KHÔNG ĐỂ Ý CÓ LẼ SẼ THIỆT THÒI RẤT NHIỀU)

  NẾU SAI SÓT DO NHÂN VIÊN THÌ TÔI KHÔNG NÓI, NHƯNG ĐÂY LÀ HỆ THỐNG THANH TOÁN TỰ ĐỘNG NÊN TÔI MỚI BỨC XÚC, DO QUÁ TIN TƯỞNG MẮT BÃO NÊN TÔI KHÔNG ĐỂ Ý NHIỀU LẦN

  ĐÃ GỌI VÀ GỬI EMAIL SUPPORT NHIỀU LẦN, CHAT TRỰC TIẾP TRÊN TRANG CỦA NÓ CŨNG CỨ HỨA BÁO LẠI MÀ KHÔNG THẤY HỒI ÂM

  TÔI KHÔNG PHẢI NHÀ CUNG CẤP HOSTING CẠNH TRANH VỚI MẮT BÃO, CHỈ MUỐN NÓI ĐỂ MỌI NGƯỜI TRÁNH XA HỌ RA KẺO MUA THÊM CỤC TỨC

 4. Mình đọc nhiều hướng dẫn cũng thấy chia sẻ rất nhiều bản ghi ở Type A như: * @ ftp mail www, trong khi ở bài chia sẻ của bạn ghi có 3 bản là @ ftp www . Rất mong bạn có thể chia sẻ hoặc giảng giải giúp mình hiểu hơn về ý nghĩa của từng bản với ạ. Và có cần thiết phải cài đủ 5 cái hay 3 cái @ WWW FTP là đủ thế ạ?

  Rất mong nhận được phản hồi của bạn

  • Ý nghĩa của từng bản ghi trên mạng có chia sẻ khá nhiều nên mình sẽ không nhắc lại. Về cơ bản 3 bản ghi đó là đủ cho các chức năng tối thiểu nhất của tên miền. Tuy nhiên tùy nhà cung cấp và dịch vụ bạn sử dụng gia tăng, bạn có thể cần bổ sung thêm một số bản ghi mới.

   Các bản ghi này giúp kết nối thực thi vài trò giữa tên miền và máy chủ hosting.

 5. Mình mong bạn giải thích bản ghi FTP cần trỏ khi nào ạ? Khi cấu hình email thì có cần phải cấu hình bản ghi ftp không ạ?

  • Bạn cần trỏ bản ghi FTP, đặc biệt cần thiết khi bạn up dữ liệu lên website những lức như đổi sang hosting mới chẳng hạn. Cấu hình email sẽ cần khi bạn sử dụng email công ty theo tên miền của bạn thông qua gói dịch vụ như G Suite (của Google – có phí), còn lại hiếm khi người nào dùng dịch vụ email cài sẵn trên hosting của bản thân, vì nó có rất nhiều hạn chế.

 6. Cảm ơn bạn, mình đã cấu hình thành công tên miền cho công ty bán xe ô tô rồi nhé!

Comments are closed.