Cách chèn quảng cáo Google Adsense vào blogspot

Mình viết bài bằng blogspot, số lượng người xem tương đối ổn định nên đã thử vận may với hệ thống quảng cáo lớn nhất thế giới Google Adsense. Sau khi gửi yêu cầu đăng ký, thất bại rồi lại đăng ký lại (vài lần!), cuối cùng mình đã thành công.

Nhưng mình gặp phải một số khó khăn khi chèn mã quảng cáo Adsense vào web, và hôm nay sau khi đã chèn thành công, mình muốn chia sẻ chi tiết để bạn đỡ mất công lọ mọ các trang web nước ngoài.

Nên chọn kích thước quảng cáo nào?

Trước tiên bạn truy cập vào https://www.google.com/adsense để lấy mã quảng cáo. Về kích thước, có 4 kích thước Google Adsense khuyên dùng, đó là:
 • Hình chữ nhật trung bình: 300 x 250
 • Hình chữ nhật lớn: 336 x 280
 • Hình chữ nhật dài: 728 x 90
 • Hình chữ nhật đứng rộng: 160 x 600
Ngoài 4 loại trên còn rất nhiều kích thước khác, nhưng Google bảo chúng ta nên dùng những kích thước trên vì điều đó đem lại doanh thu tốt hơn.
Bạn được phép đặt ba đơn vị quảng cáo trong đó có tối đa một đơn vị kích thước 300 x 600. Thường thì nếu cột phải có kích thước nhỏ bạn đặt đơn vị quảng cáo 160 x 600, còn nếu có kích thước đủ lớn bạn đặt đơn vị có kích thước 300 x 600.

Nên chọn loại quảng cáo nào?

Có 3 loại cho bạn chọn lựa:
 • Quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo văn bản và hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
Mặc định của Google là quảng cáo văn bản và hiển thị hình ảnh vì nó đem lại cơ hội tốt hơn cho chúng ta, tuy nhiên nếu bạn thấy vị trí đặt quảng cáo thích hợp với chữ hơn thì đặt văn bản, thích hợp với hình ảnh hơn thì đặt hiển thị hình ảnh.
Lấy mã quảng cáo google adsense

Các vị trí nên đặt quảng cáo

Và đây cũng là điều Google khuyên về ba vị trí mà bạn nên đặt. Tất nhiên là bạn nên đặt đồng thời cả ba.
 • Quảng cáo nằm ở đầu bài viết
 • Quảng cáo nằm ở cuối bài viết
 • Quảng cáo nằm ở cột bên phải (hoặc bên trái)
Vị trí đặt quảng cáo google adsense
Việc đặt quảng cáo vào cột bên phải (hoặc trái) là dễ nhất, bạn chỉ việc vào bố cục > thêm tiện ích > HTML/JavaScript rồi copy – pase đoạn code lấy được từ Google Adsense vào rồi nhấn lưu. Giả dụ với trang web của tôi vì cột bên phải rộng nên tôi chọn quảng cáo có kích thước 300 x 600.

Bạn chèn mã quảng cáo vào thì bị lỗi – tại sao vậy?

Việc chèn quảng cáo vào đầu và cuối bài viết thì không dễ như chèn vào cột bên phải, bạn cần phải vào Mẫu > Chỉnh sủa HTML để làm việc này. Và bạn sẽ thường xuyên gặp lỗi như thế này:

Attribute name “async” associated with an element type “script” must be followed by the ‘ = ‘ character

Để sửa lỗi trên bạn chỉ cần thêm dòng như sau vào code: async=”async”
Ví dụ cụ thể, code Google Adsense đang như thế này:
<script async src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– MLTC foot post 336v280 –>
<ins class=”adsbygoogle”
     style=”display:inline-block;width:336px;height:280px”
     data-ad-client=”ca-pub-712987019925812345″
     data-ad-slot=”6386538945″></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>
Bạn phải sửa lại thành như thế này thì khi chèn vào mới không bị lỗi:
<script async=”async” src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– MLTC foot post 336v280 –>
<ins class=”adsbygoogle”
     style=”display:inline-block;width:336px;height:280px”
     data-ad-client=”ca-pub-712987019925812345″
     data-ad-slot=”6386538945″></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>

Tìm vị trí code để đặt quảng cáo

Câu hỏi tiếp theo: làm sao chèn code vào đúng đầu và cuối mỗi bài viết? Thông thường ở đầu bài viết thì bạn sẽ phải tìm đến vị trí <data:post.body/> rồi copy paste đoạn code của Google Adsense ở trên <data:post.body/> là OK. Tuy nhiên việc này không đảm bảo thành công 100% nó hiển thị đúng, bạn nên dùng thêm công cụ Firebug (addonn của FireFox) để tìm chính xác vị trí dưới tiêu đề của bài viết.
Tiếp theo bạn phải quan tâm đến cú pháp, bạn chỉ hiển thị quảng cáo khi người truy cập vào nội dung bài viết, vì vậy bạn phải để câu lệnh của blogspot bao bên ngoài mã quảng cáo adsense như thế này:
<!–Quang cao Google–>
<b:if cond=’data:blog.pageType == &quot;item&quot;’>
       Mã quảng cáo Adsense của bạn
</b:if>
<!–Quang cao Google End–>
Câu lệnh này đơn giản chỉ có nghĩa là nếu tôi đang ở bài post thì ông hiển thị quảng cáo cho tôi, còn nếu tôi đang ở label hoặc trang chủ hoặc các trang khác thì không.
Chú ý nhỏ: bạn cũng nên đánh dấu quảng cáo bằng cách thêm dòng <!–Quang cao Google–> hay cái gì khác tùy bạn để lần sau bạn tìm code quảng cáo để chỉnh sửa được dễ dàng hơn.
Còn cuối bài viết thì như thế nào? Đoạn code nên chèn vào thường nằm sau dòng này:
 <div class=’post-footer’>
 <div class=’post-footer-line post-footer-line-1′>
Tuy nhiên mình vẫn muốn nhắc lại là bạn nên dùng Firebug để tìm vị trí chính xác nếu vị trí trên không đạt.

Làm sao tôi biết tôi đã chèn quảng cáo thành công?

Sau khi chèn nếu bạn thấy quảng cáo hiện lên luôn thì bạn đã thành công (úi zời thế thì nói làm giề!). He, mình nói thế là còn có trường hợp nữa, đó là quảng cáo chưa hiện lên luôn nhưng nếu bạn thấy một khoảng không bị chiếm giữ ở đó thì nghĩa là đã có không gian để hiển thị quảng cáo rồi đấy. Sau vài phút sẽ có quảng cáo thôi, bạn đừng lo.

Quảng cáo trên trang chủ và các trang label thì như thế nào?

Chúng ta có tối đa ba đơn vị quảng cáo được phép đặt, quảng cáo ở cột bên phải thì ta để chung cho cả bài post lẫn trang chủ và trang label rồi
Với bài post đã có 2 quảng cáo riêng cho nó ở đầu và cuối bài viết. Với trang chủ và label tương tự như vậy, ta cũng được phép đặt 2 quảng cáo nữa.
Cú pháp để hiển thị quảng cáo cho trang chủ, label (và cả lưu trữ nữa) là như sau:
<!– quang cao google –>
<b:if cond=’data:blog.pageType == &quot;index&quot;’>
        Mã quảng cáo Google Adsense
</b:if>
<!– quang cao google –>
Vị trí đặt quảng cáo thì tùy bạn chọn sao cho hợp lý. Bạn có thể nhìn trang của tôi làm thí dụ nếu thích.

Kiếm được nhiều tiền không vậy?

Bạn cứ mừng vì đăng ký thành công Google Adsense đi đã! Bài viết càng chất lượng, càng nhiều lượt xem và click vào quảng cáo bạn càng kiếm được nhiều. Nhưng bạn đừng tham mà tự bấm hoặc nhờ người khác bấm nhé, sẽ bị khóa tài khoản ngay.

Cuối cùng điều quan trọng hết sức là tìm hiểu kỹ các điều khoản của Adsense, rất nhiều và phức tạp đấy – nhưng về cơ bản là cứ làm ăn trung thực thì bạn cứ yên tâm. Mình cũng đang tiếp tục tìm hiểu luật chơi đây. Chúc các bạn hợp tác tốt với Google.

37 thoughts on “Cách chèn quảng cáo Google Adsense vào blogspot”

 1. Ad cho e hỏi…e có tk Ga rồi còn Blog của e thì chưa đủ đk kiếm tiền nên ko lk với Ga đc..vậy e có thể vào tk Ga tạo quảng cáo rồi đặt lên blog của e đc ko Ad??

  Reply
 2. Mình vừa gửi đơn nâng cấp, dán mã quảng cáo vào website rồi, trên website hiển thị khoảng trống chỗ quảng cáo, vào tài khoản adsense thì hiện cảnh báo “Để hoàn tất yêu cầu hiển thị quảng cáo trên trang web của riêng bạn, bạn cần phải triển khai mã quảng cáo trên http://www.kienthuccuocsongaz.com/. Chúng tôi chỉ có thể xem xét yêu cầu nâng cấp khi mã quảng cáo của bạn có hiển thị trên tên miền đó”

  Mình không biết là mình có làm sai ở bước gì không. Website tên miền của mình vẫn dùng host là blogger. Mình chỉ lấy mã quảng cáo dán vào mục HTML trong phần bố cục ở sidebar bên phải.

  Giờ thì mình phải làm gì? Cảm ơn bạn!

  Reply
  • Nếu bạn đã gửi thư yêu cầu xét duyệt và lấy mã code về dán vào web rồi thì bây giờ mình cần đợi một khoảng thời gian một đến hai tuần xem thế nào.

   Reply
 3. mình sửa lỗi sync rồi thi no lai bao loi khac Lỗi khi phân tích cú pháp XML, dòng 4, cột 2: The markup in the document following the root element must be well-formed của dòng <ins class="adsbygoogle" là sao bác

  Reply
   • Ý tôi là tên miền abcxyz.blogspot.com mặc định của google khi mình lập blog (không phải đi mua) thì có cách nào gắn quảng cáo không bạn nhỉ? Nếu được rất mong bạn hỗ trợ!

    Reply
 4. e có mã rồi nhưng khi chèn vào phần nhưng vẫn k hiện không biết làm sao đây mong admin và mọi người giúp đỡ xin cam ơn

  Reply
 5. mình đã chèn đoạn code được sửa nhưng nó vẫn hiện lỗi
  Open quote is expected for attribute “async” associated with an element type “script
  không biết phải làm sao nữa

  Reply
  • Nó là lỗi liên quan đến lỗi dấu má của đoạn script, bạn copy nguyên đoạn lỗi lên Google search chắc sẽ ra, mình nhớ có lần bị lỗi tương tự và đã seach ra được.

   Reply
 6. mình có chèn quảng cáo vào blog ko sử dụng code mà chèn luôn tiện ích adsense, có hiện lên khoảng trống nhưng ko thấy hiện quảng cáo bao giờ cả ở thanh bên trái, hic. còn thanh trên đầu thì lúc hiện lúc không. Mình ko hiểu là bị sao nữa, bạn nào biết chỉ giúp m với ạ.

  Reply
  • Thường 1 tuần nếu họ chấp nhận quảng cáo sẽ hiện lên bạn à. Còn mãi vẫn không hiện, thì bạn xem lại hõ đã chấp nhận chưa? hoặc phần code của mình có vấn đề gì không. Đôi khi thiếu một dấu nó cũng không lên.

   Reply
 7. e đổi thành async=”async”src=” thì nó hiện ra Lỗi khi phân tích cú pháp XML, dòng 1939, cột 30: Element type “script” must be followed by either attribute specifications, “>” or “/>” , anh giúp e

  Reply
 8. Cho e hỏi làm cách nào để làm một trang khác trên thanh ngang
  VD: Home – Temlape – Video
  Home e đăng bài tin tức – Template chia sẽ file – Video Làm về video vui nhộn ? Chỉ giùm e hoặc làm 1 bài này cách nha a

  Reply
   • Vậy khi mua tên miền rồi sao để nó hiện ra khi người khác truy cập vào thấy ten miền em mua đây anh chứ giờ em vào trang của em từ Google nó vẫn còn chữ blogspot nhập tên miền phụ nó bảo lỗi 13 muốn e xác nhận DNS rồi Crame e chẳng biết làm kiểu gì? a chỉ giúp

    Reply
 9. Chào em! Blogger của chị đã chạy quảng cáo thành công, sau khi chị gắn tên miền vào blogger thì không thấy quảng cáo nữa, mong em chỉ giúp giùm chị. cách nào để quảng cáo xuất hiện trở lại.
  Thanks so much!

  Reply
  • Chị cần add thêm tên miền vào để nó xác nhận tên miền quảng cáo, vì trước nó chỉ xác nhận tên miền mà .blogspot, giờ chị đã dùng tên miền mới nên nó không biết, chị adsense add vào là được thôi. Chị vào cho phép & chặn quảng cáo > Tất cả các trang web rồi thêm trang tên miền mới là đc.

   Reply
 10. anh ơi em không hiểu sao khi em add vào mà n lại k hiện quảng cáo trong khi lại vẫn có khung của adsense

  Reply
  • Nếu em đọc kỹ bài viết hoặc comment sẽ biết lý do là ở chỗ Adsense thông thường cần thời gian độ 1 tuần để “thám thính” trang web của em trước khi cho hiện quảng cáo.

   Reply
 11. thông thường thì google sẽ dựa vào tiêu chuẩn gì để có thể cho phép hiện thị quảng cáo trên website bạn nhỉ?

  Reply
  • Nội dung của bạn không vi phạm bản quyền, không vi phạm thuần phong mỹ tục và pháp luật là những tiêu chuẩn cơ bản để Google đánh giá website của mình bạn à.

   Reply
 12. Bạn cho mình hỏi chút. Mình thêm tên miền tùy chỉnh cho quảng cáo sang dạng mydomain.com chứ không phải blogspot.com nữa mà Quảng cáo của google không hiển thị ở tên miền mới bên mydomain.com nữa là vì lý do gì? và cách khách phục phải làm ntn? Trong khí đó bên blogspot.com vẫn hiển thị qc bình thường.

  Reply
  • Bạn cần nhập tên miền mới vào phần quản trị của Google Adsense. Và cần đợi vài ngày, quảng cáo mới hiển thị được.

   Reply

Leave a Comment