2 cách chèn video vào Blogspot

Nội dung đa phương tiện
Video là nội dung đa phương tiện mà mọi người thường thích thú, bởi đa số thích xem hơn đọc… Chèn video vào Blogspot cũng hết sức dễ dàng, hôm nay chúng ta sẽ tiến hành nhúng video từ vài nguồn khác nhau. Đầu tiên là…

Youtube

Bạn nhấn vào biểu tượng chèn video trên khu vực soạn thảo:
Một cửa sổ bật ra, bạn có nhiều lựa chọn:
 • Tải lên: nếu bạn có video của mình và hiện chưa up nó lên bất cứ trang chia sẻ nào thì bạn cần chọn tải lên.
Tải video từ máy tính lên
 • Từ Youtube: một video bất kỳ của ai đó mà bạn muốn nhúng vào Blogspot. Để lấy video đó, bạn chỉ cần vào Youtube, copy đường link rồi paste vào ô tìm kiếm, tiếp đến chọn video cho bạn.
Chọn một video nào đó từ Youtube
 • Video trên Youtube của tôi: nếu bạn đã có video của mình trên Youtube thì nhấn vào đây, nó sẽ liệt kê đầy đủ video mà bạn đã up lên để bạn chọn lựa.
Chọn video của bạn trên Youtube
 • Ngoài ra là các tùy chọn từ điện thoại hoặc từ webcam. Những cái này thì ít dùng hơn.

Dưới đây là video từ Youtube mà tôi vừa nhúng, một con robot chạy rất giống động vật thật:

…Blogspot của Google nên họ ưu tiên nhúng Video từ Youtube (vì Youtube cũng thuộc Google), trường hợp bạn muốn nhúng video từ nhà cung cấp khác thì làm thế nào? Tôi sẽ trình bày luôn.

Nhúng video từ bất kỳ nhà cung cấp nào

Giả dụ tôi muốn nhúng video từ Vimeo, trước tiên tôi cần có đoạn code nhúng, ví dụ tôi lấy đoạn code nhúng video https://vimeo.com/75660130 (Khi bạn nhấn vào nút Share hoặc Embed ở các trang chia sẻ họ sẽ cho code để nhúng)

Lấy code nhúng
<iframe src=”//player.vimeo.com/video/75660130″ width=”500″ height=”281″ frameborder=”0″ webkitallowfullscreen mozallowfullscreen allowfullscreen></iframe> <p><a href=”http://vimeo.com/75660130″>Art On Fire – Stunningly Beautiful Burning Man 2013 Time Lapse</a> from <a href=”http://vimeo.com/sparkpictures”>Spark Pictures</a> on <a href=”https://vimeo.com”>Vimeo</a>.</p>
Giờ để nhúng bạn cần nhấn vào phần HTML (phía trên bên trái)
Nhấn vào HTML để thêm code
Bạn sẽ thấy một số cái mà bạn không hiểu, nhưng đừng quan tâm, kéo thanh trượt dọc xuống cuối bài viết và paste đoạn code mà bạn lấy được vào.

Art On Fire – Stunningly Beautiful Burning Man 2013 Time Lapse from Spark Pictures on Vimeo.

OK vậy là đã nhúng xong, bạn lại nhấn vào Viết (cạnh HTML) để trở về giao diện quen thuộc…
Ví dụ tiếp theo là nhúng video từ Zing, cách làm thì cũng tương tự, vào video đó nhấn nút Embed:
Copy đoạn Nhúng blog rồi cũng chuyển sang chế độ HTML và paste code đó vào:

14 thoughts on “2 cách chèn video vào Blogspot”

  • Muốn bỏ video vài footer bạn sẽ phải can thiệp code. Bạn cần biết chỗ footer trong theme và thêm đoạn mã nhúng video vào. Nếu quen với HTML mới nên làm, còn dân không chuyên thì bạn nên nhờ ai đó thành thạo.

   Reply
    • Thumbnail của video được tạo tự động bạn à. Trên các nền tảng như Youtube thì bạn có thể tùy chỉnh ảnh đại diện của video.

     Reply
 1. a ơi cho e hỏi e thấy 1 số blog nhúng video nhưng ko có nút xem trên youtube để tránh traffic đổ về lại youtube, làm thế nào để nhúng video từ youtube vào nhưng chặn/ xoá nút này ạ!

  Reply
  • A nghĩ là có, trước a thấy có bài họ chia sẻ về các cách vô hiệu hóa này, thậm chí chính YouTube cũng cho phép mình vô hiệu hóa một số tính năng của video nhúng. Hiện thì anh không biết cách, nhưng em search trên mạng thế nào cũng ra đó.

   Reply

Leave a Comment